Hôm nay,  

Thơ Phạm Công Thiện

09/02/201100:00:00(Xem: 17836)

2-content
Phạm Công Thiện


Thơ Cho Cô Nhỏ
Mùng Một Tết

Đúng ngày Valentine Hoa Kỳ 2010

Sương Liên Chiểu em mười bốn tuổi
tóc đen bay mắt lém đợi chờ
mấy chục năm gặp lại tình cờ
nhà thơ già ngủ quên đầu núi

Làm thơ khùng cuối đời lầm lũi
từ Mỹ châu đến Úc say mèm
bước chầm chậm mắt đỏ lem nhem
giả vờ nói ngó mây đỉnh núi

Tiền không có tự cho mình sướng
trọn đời điên ăn ngủ bất thường
đồi Sydney uống rượu quên đường
rồi nằm ngủ ngáy hơn ểnh ương

Bãi Bondy tìm được rượu ngon

ông thả cửa năm chai chuyện nhỏ
mê thịt dê thịt cừu nướng đỏ
tự cho mình tu hành kiểu đó

Ông thường nói mình là số không
nghiệp chướng nặng mê gái Hồng Kông
rồi tự cười đời mình trống rỗng
nội ngoại không vô tự tánh không

Ông tự đặt tên là GAGA
gọi cô gái nhỏ là BINBIN
chiều ba mươi Tết làm thơ lạ
gà tre nhỏ cùng bông mồng gà

Hôm này lại mùng Một Tết ta
Liên Chiểu vẫn còn cô gái nhỏ
vườn bên nhà có tiếng chim lạ
rừng bông hồng đỏ nở trong ta

Phạm Công Thiện
(Tặng BINBIN
Phong Sương. Texas)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Kinh tế chánh trị là môi với răng. Dân chúng Hong Kong đang làm một cuộc chiến tranh nhân dân, vừa du kích vừa trận địa chiến ở thành phố. Vừa chống nhà cầm quyền tay sai của TC vừa chống bọn ăn theo CS và tay sai ơ Hong Kong.
Hòa Lan và Đan Mạch là hai quốc gia có hệ thống hưu trí tốt nhất thế giới, trong một nghiên cứu toàn cầu để xem quốc gia nào chuẩn bị tốt cho những công dân hưu trí của mình.
Theo một nghiên cứu của Credit Suisse, lần đầu tiên trong lịch sử, số triệu phú của Trung Cộng đã vượt qua số triệu phú của Hoa Kỳ.
Theo một báo của cơ quan an toàn giao thông của chính phủ công bố hôm 22/10, tỉ lệ tử vong do tai nạn xe cộ ở Mỹ giảm nhẹ trong năm 2018, và là trong hai năm liên tiếp.
Cộng đồng người nghèo ở Mỹ có thể phải gánh chịu nhiều hơn hậu quả của sự biến đổi khí hậu toàn cầu, bao gồm giá trị nhà giảm, giá bảo hiểm nhà sẽ tăng, nhà dễ bị đe dọa bởi lũ lụt.
Tin trên New York Time ngày 22/10: Từ 12/2017, hơn 1 triệu trẻ em trên toàn quốc mất đi bảo hiểm y tế từ các chương trình Medicaid và Children’s Health Insurance Program (CHIP), hai chương trình sức khỏe chính của liên bang và tiểu bang dành cho trẻ em thuộc các gia đình có thu nhập thấp.
Thị trường lao động hiện nay đang thay đổi chóng mặt, với “thủ phạm” chính là khoa học kỹ thuật. Chúng ta đang tiến đến một thời đại mà rồi đây robot và trí thông minh nhân tạo sẽ thay thế cho rất nhiều người lao động.
Vào ngày Thứ Hai 21/10, Cựu Chủ Tịch Hạ Viện Newt Gingrich đã cảnh báo trong chương trình “Fox News & Friends” là thực sự nguy hiểm khi chúng ta để thế hệ cháu của mình học tiếng Hoa.
The Hill đưa tin hôm 21/10: một số nhà ngoại giao ẩn danh cho biết tinh thần trong Bộ Ngoại Giao Hòa Kỳ đã rơi xuống mức thấp nhất trong thời đại tổng thống Trump.
Một thăm dò mới cho thấy đa số người dân Mỹ tin rằng Tu Chính Án Thứ Nhất nên được viết lại, và chấp nhận việc ngăn chận quyền tự do ngôn luận, cả tự do báo chí.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.