Hôm nay,  

Nghệ Thuật

08/02/201100:00:00(Xem: 21097)

1-content
Tranh cậu bé và mèo của Gaugin vẽ khi hoạ sĩ còn rất trẻ.

Paul Gauguin
(1848-1903)
2
Sinh tại Paris, France, mất tại Atuona, Marquesas Islands, French Polynesia là bậc thầy hội hoạ, điêu khắc hậu ấn tượng. Ảnh trên chụp 220 năm trước, 189.

Vencent van Gogh
(1853-1890)

3-content


Cái bóng con mèo đen của Edgar Poe nhanh chóng vượt đại dương sang Âu Châu. Thời chưa có điện ảnh, mèo đen là cảm hứng cho giới hoạ sĩ. Vincent van Gogh, sinh trước Picasso một thế hệ, là bậc thầy của hội hoạ ấn tượng.


Tranh Mèo của Van Gogh rất nổi tiếng được in khắp nơi, trên áo thung, ly tách đủ loại. 

4-content



Pablo Picasso
(1881-1973)
5-content
Sinh ở M’laga, Tây Ban Nha; Mất ở Mougins, France, Picasso là hoạ sĩ ảnh hưởng Edgar Poe mạnh nhất, có lẽ vì sinh cùng thế kỷ. Mèo có trong mọi loại tác phẩm của ông.

Tôm hùm và Mèo
Lobster and Cat
Pablo Picasso,1965
6-content

Chim bị thương và mèo
Wounded Bird and Cat
Pablo Picasso, 1938
7-content

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chiều xuống lần bằng ánh nắng hắt hiu từng phút trùm phủ dãy nhà trước mặt. Thẫn thờ tôi ngó bâng quơ ra đường. Bỏ ăn. Ba nói kệ nó, nó làm nư đó thôi.
Bài phát biểu trong chiều "Thơ, Họa Du Tử Lê" ngày 18 tháng 8 - 2019, San Jose -- Tôi thấy ra rằng ông nhốt 3 kỹ thuật làm thơ là vần, âm, điệu chung thành một kỹ thuật
Rõ ràng chả cần đến lúc rổ tép đổ, cả đám quan chức vẫn cứ (nháo) nhào vào giật tới tấp và giật tự nhiên như chốn không người.
Nhìn thấy một Trung Cộng nổi lên một cách hung hăng dưới thời của ông Tập Cận Bình, Hoa Kỳ, đặc biệt là Tổng Thống Trump, đã có những chính sách làm suy yếu Trung Cộng.
Khóa tôi lúc mới ở trại tập trung cải tạo ra, được một anh bạn nhà văn đọc cho nghe một bài thơ của Hồ Chí Minh. Khóa tôi nghe xong bài thơ mà tay chân bủn rủn cổ họng tắc nghẹn, vì nó thuộc loại cực mất dạy
Chợ nổi Cái Bè họp dọc theo cù lao Tân Phong ở đoạn sông Tiền ( Tỉnh Tiền Giang ) giáp ranh giữa 3 tỉnh : Tiền Giang , Vĩnh Long và Bến Tre
Tàu chiến mới mua của Hải Quân Phi Luật Tân, tàu hộ tống lớp Pohang có tên BRP Conrado Yap (PS39), vào bến đậu tại hải cảng quốc tế ở thủ đô Manila hôm 20 tháng 8 năm 2019.
Đảng CS Trung Hoa đã áp đặt một chế độ độc tài toàn trị, có thể gọi là ‘khát máu” vì đã làm đổ máu cho hàng chục triệu người dân Trung Hoa vô tội cho đến ngày hôm nay.
Hôm thứ bẩy tuần rồi ngày 17 tháng 8 năm 2019 tại tư gia của anh chị Trần Minh Anh phối hợp với câu lạc bộ Trần Nhân Tông OC buổi lễ Vu Lan đầm ấm thân tình đạo vì đã diễn ra thật tốt đẹp và hoàn man.
Kể từ khi tỷ phú Donald Trump lên nhậm chức Tổng Thống Hoa Kỳ thứ 45, thế giới như bước vào một cục diện hoàn toàn mới, sau 8 năm chính trường thật im ắng dưới thời Tổng Thống Barrack Obama.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.