Hôm nay,  

Diễn Đàn Độc Giả

19/12/200500:00:00(Xem: 6009)
Ngày Tỵ Nạn Việt Nam"""

Đặng vũ Hoàng- VIC

Đọc SGT số báo vừa qua, tôi cảm thấy vấn đề trưng cầu dân ý tìm một ngày tỵ nạn có cái gì đó hơi khó hiểu... Đọc lá thơ "Nhóm Vì Tự Do" kêu gọi chọn một ngày làm ngày tỵ nạn, trong đó có 2 ngày quốc hận tôi thấy đúng là không nên làm, như qúy báo đã phân tích. Cách bỏ phiếu trên Internet lại càng nguy hiểm nữa. Mình không phải là quốc gia, không có chính phủ, cũng không luật lệ, giấy tờ để bảo đảm cuộc trưng cầu ý kiến được thực hiện trong vòng luật pháp, và có biện pháp chế tài nếu ai làm bậy. Đó là chưa kể việc kêu gọi người dân đi trưng cầu ý kiến cũng là điều khó. Vì nếu không khó thì tại sao mấy chục năm qua, mỗi khi bầu cử BCH cộng đồng ở đâu cũng chỉ có vài ngàn người tham dự, trong khi cộng đồng mình luôn luôn có cả mấy chục ngàn. Tôi có một điều thắc mắc, những lá phiếu trên Net không biết của người Việt Tỵ Nạn hay của VC và bè lũ tay sai mà có. Nó tựa như một ván cờ thế bày sẵn mà kết qủa chắc chắn khó diễn ra tốt đẹp như cộng đồng người Việt tỵ nạn CS chúng ta chủ trương và mong muốn. Thử hỏi khi qúy vị trưng cấu ý kiến qua internet, 2 triệu đảng viên CS, cộng với mấy chục ngàn du sinh, cán bộ CS tu nghiệp được lệnh mỗi ngày bỏ phiếu 5 lần. Thử hỏi khi đó, kết quả đại đa số đều chọn ngày 30-4 làm ngày tỵ nạn, thì quý vị nghĩ sao"" Tôi cũng muốn biết việc CĐNV Úc Châu trong đó có BS Tiến và ông ĐVT vô trong Nhóm Vì Tự Do đã được bàn bạc rộng rãi trong cộng đồng và được sự đồng thuận của các BCH chưa"

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ chức Minh bạch Quốc tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100.
Trong khi cuộc chiến vì tự do dân chủ tại Hồng Kông ngày một suy yếu, hai chính phủ Trung Quốc và Nam Hàn bắt tay nhau về quốc phòng, gây lo ngại TQ sẽ dễ dàng hơn trong việc ức hiếp Việt Nam và Đài Loan.
ROME - Giáo hoàng Francis đã đến Thái Lan, trên đường Á du. Cuộc tông du tại Thái Lan và Nhật bắt đầu ngày Thứ Tư 20-11.
CAIRO - Liên đoàn Arap định họp khẩn cấp về chuyển hướng chính sách của chính quyền Trump để ủng hộ chương trình định cư của Israel, sau 40 năm không công nhận.
TEHRAN - Hàng chục người thiệt mạng trong các cuộc biểu tình bị đàn áp từ hôm Thứ Sáu 15/11.
GENEVA - Bất đồng mậu dịch giữa 2 nước đông Á chưa thể san bằng sau vòng đàm phán thứ nhì tại bản doanh Geneva của “tổ chức mậu dịch thế giới - WTO” trong ngày 19/11.
Heliogen tận dụng phần mềm để điều khiển gương phản chiếu ánh nắng Mặt trời nhắm đến mục tiêu, tạo nguồn nhiệt gấp 3 lần các hệ thống pin Mặt trời thương mại trước đây.
CHICAGO - Giám thị cảnh sát loan báo 1 cậu 15 tuổi tập đàn piano và 1 nhân viên cảnh sát trúng đạn, khi cướp ngân hàng dẫn đầu 1 cuộc rượt đuổi gay cấn trên công lộ.
SAN FRANCISCO - Mặc cho thời tiết đã vào đến giai đoạn cuối thu trong tháng 11, vì nhu cầu phòng ngừa cháy rừng, công ty điện PG&E vẫn phải thực hiện 1 kế hoạch cắt điện tại các khu vực dễ cháy tại các quận trồng nho làm rượu phía bắc Vịnh San Francisco là Sonoma và Napa từ 7 giờ sáng Thứ Tư 20/11.
CHATAM COUNTY - Tượng người lính Nam quân (là phe Confederate thời nội chiến Nam-Bắc Mỹ) đã bị di chuyển khỏi pháp đình là di tích lịch sử tại quận Chatam (North Carolina).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.