Hôm nay,  

Tns Mỹ: Csvn Cần Mạnh Mẽ Lên Án Bắc Hàn Thử Phi Đạn

4/9/200900:00:00(View: 5034)

TNS Mỹ: CSVN Cần Mạnh mẽ Lên Án Bắc Hàn Thử Phi Đạn; Dân Cử Mỹ: Cần Gỡ Rào Cản, Để Tăng Xuất Cảng Hoa Kỳ Vào VN

HANOI -- TNS Graham kêu gọi VN có lập trường mạnh mẽ đối với vụ Bắc Triều Tiên, theo bản tin đài VOA hôm Thứ Tư 8-4-2009.
Bản tin cho biết, trong khuôn khổ chuyến thăm của các Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ tới Việt Nam, Thượng Nghị Sĩ Lindsey Graham nói rằng Việt Nam và các thành viên khác trong Hội đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc nên có lập trường mạnh mẽ để phản đối chương trình phi đạn của Bắc Triều Tiên.
Hãng thông tấn Pháp AFP cho hay Thượng Nghị sĩ Cộng Hòa Lindsey Graham đã đưa ra lời nhận định này sau khi Bình Nhưỡng ca ngợi vụ phóng hỏa tiễn hôm cuối tuần qua là một thắng lợi và hỏa tiễn này đã đưa một vệ tinh lên quĩ đạo.
Tuy nhiên, Hoa Kỳ và các đồng minh nói rằng vệ tinh này chưa lên được tới quĩ đạo và vụ phóng hôm Chủ Nhật thực sự là một vụ thử nghiệm phi đạn đạn đạo thất bại.
Thượng Nghị sĩ Graham nói rằng Việt Nam là thành viên của Hội Đồng Bảo An và chúng tôi muốn thúc giục Việt Nam cùng với Trung Quốc cũng như tất cả các thành viên khác trong Hội đồng hãy có lập trường mạnh mẽ chống lại chương trình phi đạn của Bắc Triều Tiên.
Ông Graham nói thêm rằng ông tin là sẽ rất nguy hiểm cho toàn thế giới nếu cho phép Bắc Triều Tiên phát triển một phi đạn có thể mang vũ khí hạt nhân.


Hôm Chủ nhật Việt Nam, một thành viên không thường trực của Hội đồng Bảo An, nói rằng Việt Nam hy vọng các bên liên quan có phản ứng thận trọng, tìm ra được một giải pháp hợp lý trong khi không làm phức tạp thêm tình hình và gây ảnh hưởng đến hoà bình và ổn định khu vực.
Các cường quốc thế giới đang gặp khó khăn trong việc đạt được một thỏa thuận đối với việc đáp ứng lại vụ thử của Bắc Triều Tiên. Trung Quốc và Nga đều hối thúc các bên kiềm chế trong khi Washington đang thúc đẩy một đáp ứng mạnh mẽ của Hội Đồng Bảo An.
Tuy nhiên, cơ quan thế giới này đang bị chia rẽ và Hoa Kỳ đã ám chỉ rằng có thể Liên Hiệp Quốc sẽ không đưa ra một nghị quyết mang tính ràng buộc.
Bản tin khác cũng từ đài VOA cho biết rằng TNS Klobuchar muốn gia tăng xuất khẩu sang Việt Nam.
Bản tin nói rằng, Thượng Nghị sĩ Amy Klobuchar người cùng tới thăm Việt Nam với Thượng Nghị sĩ John McCain nói rằng bà thấy tiềm năng gia tăng xuất khẩu từ Hoa Kỳ sang Việt Nam là rất lớn.
Bản tin VOA dẫn theo hãng tin AP trích lời Thượng nghị sĩ Dân chủ, đại diện bang Minnesota phát biểu tại Hà Nội, nói rằng phái đoàn của bà muốn dỡ bỏ bất cứ rào cản nào đang gây trở ngại cho việc xuất khẩu hàng hoá của Hoa Kỳ sang Việt Nam.
Bà Klobuchar nói rằng bà thấy kim ngạch xuất khẩu sang Việt Nam đã 'tăng rất cao', đặc biệt là mặt hàng thịt gia cầm và thịt bò.
Nhận định về ông John McCain, bà nói rằng người Việt Nam 'đánh giá rất cao việc ông McCain đã tha thứ cho những gì đã xảy ra trong quá khứ và để lại quá khứ phía sau'.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Báo Mới trên mạng ngày 2-10-2019 cho biết một tin chấn động về tham nhũng ở TC, nơi mà Chủ Tich Tập Cận Bình hô hào “đả hổ, diệt ruồi tham nhũng”. Tin rằng “Cảnh sát Trung Quốc phát hiện 13,5 tấn vàng, tiền mặt và đồ cổ trong nhà cựu Thị trưởng Zhang Qi ở TP Hải Khẩu, tỉnh Hải Nam.
Khoảng cuối tháng 10/2019, cảnh sát Bỉ phát hiện 11 người Syria và một người Sudan trốn trong xe container chở rau quả trên đường cao tốc gần Oud-Turnhout.
Khoảng cuối tháng 10/2019, kế hoạch của Tổng thống Donald Trump về ký kết thỏa thuận thương mại "giai đoạn 1" với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gặp một trở ngại lớn khi Chile bất ngờ tuyên bố hủy đăng cai hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) vào tháng 11/2019 - sự kiện mà lãnh đạo Mỹ-Trung dự kiến sẽ gặp nhau.
GENEVA - Tổ chức sức khỏe loài vật (WOAH) cho hay vào ngày 31/10: dịch sốt Châu Phi đang đe dọa giết chết 25% số lượng heo của toàn thế giới, có khả năng đưa tới thiếu hụt thực phẩm.
MOSCOW - Vào ngày 30/10, Nga đã phóng thành công một hỏa tiễn xuyên lục địa từ thế hệ tàu ngầm nguyên tử mới nhất.
IDLIB - Nguồn thông thạo từ tỉnh đông bắc Syria xác nhận: chỉ điểm viên đưa SEAL tới truy sát al-Baghdadi là người Arap, quyết tâm trả thù nhóm lãnh đạo ISIS.
GENEVA - Nga tiếp tục củng cố vị thế tại Syria: vào ngày 30/10, Ủy Ban Lập Hiến Syria do Nga hậu thuẫn đã nhóm họp tại Geneva, Thụy Sĩ.
BEIRUT - Trước áp lực của các cuộc biểu tình mạnh mẽ, thủ tướng Hariri đã từ chức vào ngày 30/10. Tổng thống Lebanon yêu cầu ông Hariri lưu nhiệm tới khi có thủ tướng lâm thời.
ISLAMABAD - BBC đưa tin ngày 31/10: Ít nhất 74 người chết vì trong một tai nạnhỏa hoạn trên xe lửa tại miền trung Pakistan.
JALABAD - Quân chính phủ do CIA huấn luyện chịu trách nhiệm trong nhiều vụ bạo hành ở mức độ tội ác chiến tranh.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.