Hôm nay,  

Tns Mỹ: Csvn Cần Mạnh Mẽ Lên Án Bắc Hàn Thử Phi Đạn

09/04/200900:00:00(Xem: 5014)

TNS Mỹ: CSVN Cần Mạnh mẽ Lên Án Bắc Hàn Thử Phi Đạn; Dân Cử Mỹ: Cần Gỡ Rào Cản, Để Tăng Xuất Cảng Hoa Kỳ Vào VN

HANOI -- TNS Graham kêu gọi VN có lập trường mạnh mẽ đối với vụ Bắc Triều Tiên, theo bản tin đài VOA hôm Thứ Tư 8-4-2009.
Bản tin cho biết, trong khuôn khổ chuyến thăm của các Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ tới Việt Nam, Thượng Nghị Sĩ Lindsey Graham nói rằng Việt Nam và các thành viên khác trong Hội đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc nên có lập trường mạnh mẽ để phản đối chương trình phi đạn của Bắc Triều Tiên.
Hãng thông tấn Pháp AFP cho hay Thượng Nghị sĩ Cộng Hòa Lindsey Graham đã đưa ra lời nhận định này sau khi Bình Nhưỡng ca ngợi vụ phóng hỏa tiễn hôm cuối tuần qua là một thắng lợi và hỏa tiễn này đã đưa một vệ tinh lên quĩ đạo.
Tuy nhiên, Hoa Kỳ và các đồng minh nói rằng vệ tinh này chưa lên được tới quĩ đạo và vụ phóng hôm Chủ Nhật thực sự là một vụ thử nghiệm phi đạn đạn đạo thất bại.
Thượng Nghị sĩ Graham nói rằng Việt Nam là thành viên của Hội Đồng Bảo An và chúng tôi muốn thúc giục Việt Nam cùng với Trung Quốc cũng như tất cả các thành viên khác trong Hội đồng hãy có lập trường mạnh mẽ chống lại chương trình phi đạn của Bắc Triều Tiên.
Ông Graham nói thêm rằng ông tin là sẽ rất nguy hiểm cho toàn thế giới nếu cho phép Bắc Triều Tiên phát triển một phi đạn có thể mang vũ khí hạt nhân.


Hôm Chủ nhật Việt Nam, một thành viên không thường trực của Hội đồng Bảo An, nói rằng Việt Nam hy vọng các bên liên quan có phản ứng thận trọng, tìm ra được một giải pháp hợp lý trong khi không làm phức tạp thêm tình hình và gây ảnh hưởng đến hoà bình và ổn định khu vực.
Các cường quốc thế giới đang gặp khó khăn trong việc đạt được một thỏa thuận đối với việc đáp ứng lại vụ thử của Bắc Triều Tiên. Trung Quốc và Nga đều hối thúc các bên kiềm chế trong khi Washington đang thúc đẩy một đáp ứng mạnh mẽ của Hội Đồng Bảo An.
Tuy nhiên, cơ quan thế giới này đang bị chia rẽ và Hoa Kỳ đã ám chỉ rằng có thể Liên Hiệp Quốc sẽ không đưa ra một nghị quyết mang tính ràng buộc.
Bản tin khác cũng từ đài VOA cho biết rằng TNS Klobuchar muốn gia tăng xuất khẩu sang Việt Nam.
Bản tin nói rằng, Thượng Nghị sĩ Amy Klobuchar người cùng tới thăm Việt Nam với Thượng Nghị sĩ John McCain nói rằng bà thấy tiềm năng gia tăng xuất khẩu từ Hoa Kỳ sang Việt Nam là rất lớn.
Bản tin VOA dẫn theo hãng tin AP trích lời Thượng nghị sĩ Dân chủ, đại diện bang Minnesota phát biểu tại Hà Nội, nói rằng phái đoàn của bà muốn dỡ bỏ bất cứ rào cản nào đang gây trở ngại cho việc xuất khẩu hàng hoá của Hoa Kỳ sang Việt Nam.
Bà Klobuchar nói rằng bà thấy kim ngạch xuất khẩu sang Việt Nam đã 'tăng rất cao', đặc biệt là mặt hàng thịt gia cầm và thịt bò.
Nhận định về ông John McCain, bà nói rằng người Việt Nam 'đánh giá rất cao việc ông McCain đã tha thứ cho những gì đã xảy ra trong quá khứ và để lại quá khứ phía sau'.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Tiếng thầy tri chúng oang oang: - Chú Trí Giải đâu rồi? có mấy mân dưa chua mà vẫn chưa xong à? cỏ cũng chưa cắt? nhà khách chưa lau chùi? Chú làm gì mà cả ngày không xong vậy?
Người Kurds là ai? * Có khoảng từ 25 đến 35 triệu người Kurds sống trong vùng núi tiếp giáp ở hai bên biên giới của xứ Thổ, Iraq, Syria, Iran và Armenia. Họ là nhóm sắc tộc đông thứ tư tại vùng Trung Đông, nhưng chưa bao giờ là một quốc gia.
Cái gì lâu đời thuộc về văn hóa dù là văn hóa vật thể cũng đều quý hiếm như cây thị 900 tuổi tại Chùa Đồng Phúc thuộc tỉnh Quảng Ninh tại miền Bắc Việt Nam được liệt vào si sản văn hóa của Việt Nam
Nhân dịp Giỗ lần thứ 4 của Nhạc Sĩ Anh Bằng, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ xin trân trọng kính mời quý vị và các anh chị tham dự "Đêm Nhạc Tưởng Niệm Nhạc Sĩ Anh Bằng" vào Thứ Sáu, 15 tháng 11, 2019 lúc 7:00 pm tại studio của Đài Việt TV 24
“Con xin lỗi mẹ nhiều. Mẹ ơi! Chuyến đi hải ngoại của con bất thành. Con chết vì con không thở được. Con xin lỗi mẹ…” Đó là tiếng kêu đau thương, khẩn thiết của cô Phạm Thị Trà My, người con gái Hà Tĩnh, hai mươi sáu tuổi gọi mẹ từ trong một container đông lạnh tại biên giới của Vương Quốc Anh ở tận bên trời Âu.
Dù là tác phẩm đầu tay, Ocean Vương gây thu hút nơi độc giả, nhưng cũng là một khám phá kỳ thú cho giới phê bình. Nổi bật nhất là MacArthur Foundation trao giải thưởng cao quý của loại Genius Grant, giải Thiên Tài này sẽ thưởng $625,000 trong vòng năm năm.
Trên con đường lưu lạc, không ít kẻ đã bỏ thân nơi đất lạ xứ người. Hai nạn nhân mới nhất có tên là Phạm Thị Trà My và Nguyễn Đình Lượng, đều là người cùng quê (Can Lộc) với Bộ Trưởng Trần Hồng Hà.
Chương-trình ca-nhạc tháng Mười Một - Những Ca-khúc Tìm Quen
Bà Elizabeth Warren hiện dẫn đầu trong cuộc bầu cử sơ bộ thuộc đảng Dân Chủ cho nên cần tìm hiểu lập trường chính trị của bà.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.