Hôm nay,  

Thơ Bé: Con Heo Đất

21/01/200700:00:00(Xem: 7848)

CON HEO ĐẤT

Hồng Hạnh.

Có một con heo

Mà em thương nhất

Của bà Ngoại cho

Là con Heo đất

 

Đầu tiên một đồng

Nhân dịp đầu năm

Của bà mừng tuổi

Rồi tiền của ông

 

Và mỗi lần Tết đến

Heo được ăn no

Bằng tiền xì lì

Của người lớn cho

 

Heo ăn nhiều quá

Mỗi năm mỗi đầy

Em ngày mỗi lớn

Qua tuổi thơ ngây

 

Thời gian thời gian

Trôi rất lặng lẽ

Mà qua quá mau

Bà không còn nữa

 

Nhớ tới heo xưa

Nằm yên góc nhà

Em ôm heo đất

Nhớ bà thiết tha

 

Năm mới sắp tới

Em đã lớn nhiều

Tiền trong heo đất

Làm gì bà vui"

 

Em nghĩ ra rồi

Xưa bà hay cho

Những người khốn khó

Nay em làm theo

 

Em khui heo đất

Bắt chước bà thôi

Em sẽ đem gửi

Cho trẻ mồ côi

 

Mùa Xuân mùa Xuân

Đẹp như tuổi mơ

Và trong giấc mộng

Thấy bà cười vui!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Mùa hè năm nay thành Ất Lăng nóng như đổ lửa, không chỉ ở thành Ất Lăng mà hình như cả xứ này. Cali cũng nóng, Texas laị nóng hơn.
Chính phủ CSVN bán nước với giá trên trời… làm người dân chới với.
“Ngô đồng nhất diêp lạc-Thiên hạ tận tri thu” đọc phải câu thơ cổ của Trung Hoa, xui lòng nhớ hôm nay Chicago đang độ mùa Thu.
Trong mấy ngày qua, từ Thứ Bảy, ngày 28-9 đến hôm nay, Thứ Ba, ngày 1 tháng 10, Thượng Tọa Thích Nguyên Tâm tổ chức triển lãm tranh và viết thư pháp tại hội trường Việt Báo, 14841 Moran St., Westminter CA 92683.
Vài năm trước – từ Miên – tôi sang Lào bằng cửa khẩu Stung Treng rồi lần lên phía Bắc qua Pakse, Savannakhet, Vientiane, Vang Vieng, Luang Prabang … Sau cuộc hành trình này, tôi đi đến một kết luận (hơi) nghiêm trọng: “Người Lào hoàn toàn không có khái niệm gì về thời gian cả.”
Ngày cưới là ngày quan trọng nhất của đời người. Phải chọn ngày và giờ hoàng đạo hạp tuổi cô dâu và chú rễ. Đây được xem là ngày minh chứng cho sự ra hoa kết trái từ tình yêu của đôi trai gái, để tiến thêm một bước là trở thành vợ chồng và chánh thức về sống chung một mái nhà.
Nhà bếp rộng, sạch. Trên lò, nồi giò heo hầm lửa riu riu phun khói nhè nhẹ, nắp nồi khua động bằng một âm thanh đều đều, xì xọp, vui vui. Trên tường đồng hồ thánh thót đổ một hồi kẻng dài.
*Hơn 300 ca/nghệ sĩ & Cựu Chiến Binh Nam VN cùng hợp diễn ngoạn mục cho QLVNCH & Chữ Quốc Ngữ
Trong bài viết có tựa đề “Advice for Our Vietnamese Friends on China” [Lời Khuyên Những Người Bạn Việt Nam Của Chúng Tôi Về Trung Quốc] đăng trên tạp chí American Thinker hôm 27 tháng 9 năm 2019, nhà bình luận chiến lược David Archibald đã đưa ra lời báo động rằng Trung Quốc đang chuẩn bị tấn công Việt Nam.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.