Hôm nay,  

Đỗ Thông Minh Chuẩn Bị Ra Sách ‘Con Đường Dân Chủ’

7/12/200800:00:00(View: 3710)

Nhà văn Đỗ Thông Minh

WESTMINSTER (VB) – Trên đường du thuyết tại Hoa Kỳ lần này và giới thiệu sách ‘Con Đường Dân Chủ’, Ông Đỗ Thông Minh đã đến thăm tòa soạn Việt Báo vào chiều Thứ Năm, ngày 10-7-2008.

Được biết, theo tài liệu do ông Đỗ Thông Minh cung cấp, ông Đỗ Thông Minh đã du học tại Nhật từ năm 1970 và tốt nghiệp đại học tại Đại Học Meisei ban Hóa Học Hữu Cơ. Từ đó đến nay, ông đã tham gia nhiều hoạt động xã hội, thông dịch, cứu trợ tổ chức văn nghệ và diễn thuyết khắp nơi về nhiều đề tài khác nhau. 

Năm 2002, ông Đỗ Thông Minh đã bắt đầu cuộc vận động văn hóa bằng các cuộc diễn thuyết nhiều nơi có đông người Việt.  Chương trình này dự trù trong 10 năm, tính đến nay đã hơn 5 năm rưỡi. Trong thời gian hơn năm này ông đã nói chuyện về nhiều đề tài tại 80 nơi.

Tác phẩm của ông Đỗ Thông Minh biên soạn và xuất bản trong vài năm gần đây gồm có:

-  Năm 2005:  “Kỷ Niệm 100 Năm (1905-2005) Phong Trào Đông Du – Phan Bội Châu và Kỳ Ngoại Hầu Cường Để,”

-  Năm 2006:  “Kỷ Niệm 100 Năm (1904-2004) Phong Trào Duy Tân – Phan Châu Trinh, Huỳnh Thúc Kháng và Trần Quý Cáp,”

-  Năm 2008:  “Con Đường Dân Chủ,” bộ 2 cuốn, dày 1,052 trang.

Ông Đỗ Thông Minh cho biết rằng trong chuyến du thuyết tại Mỹ kỳ này ông sẽ lưu lại 2 tháng để đi nhiều nơi.  Vừa qua, vào ngày 29 tháng 6 năm 2008, tại thành phố Houston, tiểu bang Texas, ông đã nói chuyện và giới thiệu lần đầu tiên cuốn ‘Con Đường Dân Chủ’, có khoảng 100 đồng hương đến tham dự.  Ông Đỗ Thông Minh dự định sau khi nói chuyện tại miền Nam California trong vài tuần nữa, ông sẽ lên đường đi San Jose, Portland, Bắc California và Seattle, tiểu bang Washington.

Chương trình nói chuyện của ông Đỗ Thông Minh tại miền Nam California trong những ngày sắp đến gồm các chương trình như sau:

*  Lúc 7 đến 9 giờ tối ngày 13 tháng 7 năm 2008, ông Đỗ Thông Minh sẽ có buổi nói chuyện tại Viện Việt Học về đề tài ‘Bài học Phan Bội Châu – Phan Châu Trinh và Việt Nam ngày nay.’ Địa chỉ của Viện Việt Học: 15355 Brookhurst St., Suite 222, Westminster, CA 92683. Tel. (714) 775-2050.

*  Lúc 2 đến 5 giờ chiều ngày Chủ Nhật, 20 tháng 7 năm 2008, ông Đỗ Thông Minh sẽ có buổi ra mắt sách cuốn ‘Con Đường Dân Chủ’ tại Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Garden Grove, CA 92843. Tel. (714) 638-8448.  Nhà báo Du Miên và ký giả Kiều Mỹ Duyên sẽ giới thiệu tác giả và nội dung cuốn sách.
Cuốn ‘Con Đường Dân Chủ’ gồm có 2 tập, đã được in tại Hoa Kỳ, trong năm nay, 2008, sách có bán tại các tiệm sách trong vùng Littlle Saigon, hoặc có thể mua trên mạng tại địa chỉ trang nhà của nhà sách Tự Lực:  www.tulucmall.com.  Sách bán với giá $40 Mỹ kim.

Trong Lời Ngỏ, ông Đỗ Thông Minh đã giới thiệu khái quát về nội dung then chốt của cuốn sách như sau.

“Nhân dịp này chúng tôi cũng xin mạo muội đưa ra đề án giải quyết những điều nghịch lý, phi lý, nếu không muốn nói là vô lý trong vấn đề tụt hậu của Việt Nam bằng “Con đường Dân Chủ và phương pháp bất bạo động” để đưa đất nước tới chỗ phú cường… Khuynh hướng chung là như vậy, nhưng mang lý tưởng và chính nghĩa như vậy mà tại sao tới nay lực lượng Dân Chủ vẫn yếu kém" Nguyên do chính vì cuộc đấu tranh còn mang tính chất cục bộ, rời rạc, chia rẽ và bị chia rẽ bởi nhà cầm quyền nên đã không đồng lòng, đoàn kết với nhau trong cuộc đấu tranh chung. Vì vậy, trên hết và bằng mọi giá, phải khắc phục điểm yếu sinh tử này thì mới mong sớm có ngày dân tộc vươn lên để quang phục đất nước.”

Đặc biệt, trong cuốn ‘Con Đường Dân Chủ’ có mục “Niên Biểu Đấu Tranh Từ 1975 đến nay của dân tộc Việt Nam, rất kiên trì và rất đa dạng. Tóm lược nhũng sự kiện chính trong hơn 30 năm qua, giúp người đọc có cái nhìn bao quát toàn diện một cách nhanh chóng.” Đây là một công trình không những hữu ích mà còn hiếm có đối với người Việt trong suốt mấy chục năm qua.  Các sự kiện mà ông Đỗ Thông Minh đưa ra trong mục này sẽ giúp ích rất nhiều cho việc tìm hiểu, nghiên cứu và tham khảo đối với nhiều từ các nhà viết sử đến các nhà vận động đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền Việt Nam trong cũng như ngoài nước. 

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Little Saigon, Nam California (Bình Sa)- - Tại phòng hội của Hội Đền Hùng Hải Ngoại 14550 Magnolia #203 Thành phố Westminster CA 92683, vào lúc 11 giờ sáng Thứ Năm ngày 21 tháng 11 năm 2019, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam do Tiến Sĩ Nguyễn Bá Tùng, Trưởng Ban Điều Hành đã tổ chức buổi họp báo để coâng boá keát quả Giải Nhân Quyền Việt Nam (GNQVN) 2019.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Đảng và nhà nước cộng sản Việt Nam đã nổi tiếng “cái gì cũng ăn, việc gì cũng phải có tiền”, nay lại độc quyền nắm Thanh niên để tiếp tục độc tài.
Mấy hôm nay truyền thông đưa tin một chủ tiệm nails ở Las Vegas bị khách quỵt tiền và tông chết. Các đài CNN, Fox 5… chỉ đơn giản là một tin tức mà không có bình luận kết tội hay khen chê gì cả!
Thiếu thịt heo, đặc biệt là dịp Tết sắp tới… Báo Vietnam Finance ghi nhận: Từ đây đến Tết, mỗi tháng sẽ thiếu khoảng 70.000 tấn thịt heo.
Giấc mộng trường sinh, bất tử đã được ghi nhận từ thuở hoang sơ, khi con người còn ăn lông ở lỗ. Trong huyền thoại thần tiên, trong niềm mê tín dân gian, trong nguồn cảm hứng xuất thần của văn nhân thi sĩ hay luận lý của triết gia.Tân, Cựu Ước, kinh Koran cũng có nhắc tới nguồn nước trường sinh.
Thanh Hoa huyện nổi tiếng hai chàng Trương, Trần chăm học. Thường đóng cửa tạ khách dùi mài kinh sử đến quá nửa đêm hay tới khi trời hừng sáng.
Nước Mỹ đi đầu phá bỏ nhiều khuông mẫu xã hội thường dẫn đến những tranh luận gay gắt: riêng trong cuộc bầu cữ năm 2020 Hoa Kỳ phải tự tra vấn liệu đã sẳn sàng cho một vị Tổng Thống đồng tính hay chưa?
Văn Phòng Giới Trẻ (VPGT) thuộc Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam tại Quận Cam sẽ kỷ niệm 30 năm thành lập vào cuối tuần này, 22 tháng 11 tại Nhà Hàng Grand Garden.
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.