Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đỗ Thông Minh Chuẩn Bị Ra Sách ‘Con Đường Dân Chủ’

12/07/200800:00:00(Xem: 1847)

Nhà văn Đỗ Thông Minh

WESTMINSTER (VB) – Trên đường du thuyết tại Hoa Kỳ lần này và giới thiệu sách ‘Con Đường Dân Chủ’, Ông Đỗ Thông Minh đã đến thăm tòa soạn Việt Báo vào chiều Thứ Năm, ngày 10-7-2008.

Được biết, theo tài liệu do ông Đỗ Thông Minh cung cấp, ông Đỗ Thông Minh đã du học tại Nhật từ năm 1970 và tốt nghiệp đại học tại Đại Học Meisei ban Hóa Học Hữu Cơ. Từ đó đến nay, ông đã tham gia nhiều hoạt động xã hội, thông dịch, cứu trợ tổ chức văn nghệ và diễn thuyết khắp nơi về nhiều đề tài khác nhau. 

Năm 2002, ông Đỗ Thông Minh đã bắt đầu cuộc vận động văn hóa bằng các cuộc diễn thuyết nhiều nơi có đông người Việt.  Chương trình này dự trù trong 10 năm, tính đến nay đã hơn 5 năm rưỡi. Trong thời gian hơn năm này ông đã nói chuyện về nhiều đề tài tại 80 nơi.

Tác phẩm của ông Đỗ Thông Minh biên soạn và xuất bản trong vài năm gần đây gồm có:

-  Năm 2005:  “Kỷ Niệm 100 Năm (1905-2005) Phong Trào Đông Du – Phan Bội Châu và Kỳ Ngoại Hầu Cường Để,”

-  Năm 2006:  “Kỷ Niệm 100 Năm (1904-2004) Phong Trào Duy Tân – Phan Châu Trinh, Huỳnh Thúc Kháng và Trần Quý Cáp,”

-  Năm 2008:  “Con Đường Dân Chủ,” bộ 2 cuốn, dày 1,052 trang.

Ông Đỗ Thông Minh cho biết rằng trong chuyến du thuyết tại Mỹ kỳ này ông sẽ lưu lại 2 tháng để đi nhiều nơi.  Vừa qua, vào ngày 29 tháng 6 năm 2008, tại thành phố Houston, tiểu bang Texas, ông đã nói chuyện và giới thiệu lần đầu tiên cuốn ‘Con Đường Dân Chủ’, có khoảng 100 đồng hương đến tham dự.  Ông Đỗ Thông Minh dự định sau khi nói chuyện tại miền Nam California trong vài tuần nữa, ông sẽ lên đường đi San Jose, Portland, Bắc California và Seattle, tiểu bang Washington.

Chương trình nói chuyện của ông Đỗ Thông Minh tại miền Nam California trong những ngày sắp đến gồm các chương trình như sau:

*  Lúc 7 đến 9 giờ tối ngày 13 tháng 7 năm 2008, ông Đỗ Thông Minh sẽ có buổi nói chuyện tại Viện Việt Học về đề tài ‘Bài học Phan Bội Châu – Phan Châu Trinh và Việt Nam ngày nay.’ Địa chỉ của Viện Việt Học: 15355 Brookhurst St., Suite 222, Westminster, CA 92683. Tel. (714) 775-2050.

*  Lúc 2 đến 5 giờ chiều ngày Chủ Nhật, 20 tháng 7 năm 2008, ông Đỗ Thông Minh sẽ có buổi ra mắt sách cuốn ‘Con Đường Dân Chủ’ tại Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Garden Grove, CA 92843. Tel. (714) 638-8448.  Nhà báo Du Miên và ký giả Kiều Mỹ Duyên sẽ giới thiệu tác giả và nội dung cuốn sách.
Cuốn ‘Con Đường Dân Chủ’ gồm có 2 tập, đã được in tại Hoa Kỳ, trong năm nay, 2008, sách có bán tại các tiệm sách trong vùng Littlle Saigon, hoặc có thể mua trên mạng tại địa chỉ trang nhà của nhà sách Tự Lực:  www.tulucmall.com.  Sách bán với giá $40 Mỹ kim.

Trong Lời Ngỏ, ông Đỗ Thông Minh đã giới thiệu khái quát về nội dung then chốt của cuốn sách như sau.

“Nhân dịp này chúng tôi cũng xin mạo muội đưa ra đề án giải quyết những điều nghịch lý, phi lý, nếu không muốn nói là vô lý trong vấn đề tụt hậu của Việt Nam bằng “Con đường Dân Chủ và phương pháp bất bạo động” để đưa đất nước tới chỗ phú cường… Khuynh hướng chung là như vậy, nhưng mang lý tưởng và chính nghĩa như vậy mà tại sao tới nay lực lượng Dân Chủ vẫn yếu kém" Nguyên do chính vì cuộc đấu tranh còn mang tính chất cục bộ, rời rạc, chia rẽ và bị chia rẽ bởi nhà cầm quyền nên đã không đồng lòng, đoàn kết với nhau trong cuộc đấu tranh chung. Vì vậy, trên hết và bằng mọi giá, phải khắc phục điểm yếu sinh tử này thì mới mong sớm có ngày dân tộc vươn lên để quang phục đất nước.”

Đặc biệt, trong cuốn ‘Con Đường Dân Chủ’ có mục “Niên Biểu Đấu Tranh Từ 1975 đến nay của dân tộc Việt Nam, rất kiên trì và rất đa dạng. Tóm lược nhũng sự kiện chính trong hơn 30 năm qua, giúp người đọc có cái nhìn bao quát toàn diện một cách nhanh chóng.” Đây là một công trình không những hữu ích mà còn hiếm có đối với người Việt trong suốt mấy chục năm qua.  Các sự kiện mà ông Đỗ Thông Minh đưa ra trong mục này sẽ giúp ích rất nhiều cho việc tìm hiểu, nghiên cứu và tham khảo đối với nhiều từ các nhà viết sử đến các nhà vận động đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền Việt Nam trong cũng như ngoài nước. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.