Hôm nay,  

Chợ Lớn: Nhà Cổ

31/05/200800:00:00(Xem: 3166)
Nguyên là hồi trước, chợ Bình Tây (nay thuộc quận 6, TP Sài Gòn) còn được người dân gọi là Chợ Lớn Mới, cho phân biệt với các khu phố, chợ khác (nay nằm trên các con đường Hải Thượng Lãn Ông, Triệu Quang Phục, Phùng Hưng.v.v… thuộc quận 5), vốn là những khu buôn bán sầm uất, náo nhiệt của người Hoa, còn trước cả khi có chợ Bình Tây, là năm 1930. Ngày nay, tại khu vực này, thì rải rác, chen lẫn giữa những căn đã được cất lại thành nhà lầu tân thời, hào nhoáng, vẫn còn có những căn phố cổ lụp xụp,  còn nguyên cấu hình, đường nét của 80 – 90 năm về trước. Và khi chủ nhân các ngôi nhà cổ nay vẫn thích xài những tiện nghi thời đại, như truyền hình cáp chẳng hạn, thì khổ thân cho những anh công nhân đến chạy dây, gắn ăn-ten, khi phải trèo trên những mái nhà rêu phong, bờ hiên cũ kỹ, thiếu an toàn (ảnh).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ngay những ngày đầu tiên làm việc tại tòa Bạch Ốc, Tổng Thống Donald Trump nói Ông sẽ tiêu diệt người tự xưng là thủ lãnh Nhà Nước Hồi Giáo (ISIS) Abu Bakr al-Baghdadi.
Hôm 16 tháng 9 năm 2019, tại lễ ra mắt mạng xã hội Lotus, Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định là “người Việt Nam có thể làm ra những thứ mà thế giới chưa từng làm.” Quan niệm của ông Bộ Trưởng, xem chừng, không được dư luận đồng tình hay đánh giá cao.
Chậm lại… đó là lời báo động, nêu lên quan ngại về kinh tế VN, đặc biệt về tốc độ xuất cảng. Đà chậm kinh tế sẽ thấy rõ trong năm 2020.
Khoảng đầu tháng 11/2019, quốc vương Jordan Abdullah tuyên bố không tiếp tục cho Israel thuê đất tại hai khu vực Ghamr và Baqura theo thỏa thuận từ 25 năm trước.
Khoảng đầu tháng 11/2019, giới chức hai bang Queensland và New South Wales ban bố tình trạng khẩn cấp sau khi 120 đám cháy rừng bùng phát.
BERLIN - Dân số vô gia cư tại Đức tăng thêm 30,000 giữa 2017 và 2018, là tăng 4%, theo số liệu chính thức.
BRASILIA - Vùng ngập mặt Pantanal của Brazil đang cháy.
ATHENS - Hy Lạp trải thảm đỏ nghênh đón chủ tịch Xi Jinping.
ANKARA - Cựu chiến binh ISIS gọi là jihadist bắt đầu bị trả về nguyên quán, theo loan báo của Thổ Nhĩ Kỳ.
BAGHDAD - Lực lượng an ninh Iraq tiếp tục đàn áp biểu tình chống chính quyền tại thủ đô. Ít nhât 4 người thiệt mạng hôm Thứ Bảy 9 tháng 11.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.