Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thứ Trưởng Mỹ Đi VN Tuần Tới Sẽ Đòi Thả Tù, Dân Chủ Hóa

21/05/200800:00:00(Xem: 8051)

Bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi, đại diện Đảng Dân Chủ VN và các viên chức bộ ngọai giao Hoa Kỳ

San Jose (Tổng hợp)- Chỉ vài ngày nữa là họp nhân quyền giữa 2 chính phủ Hoa Kỳ và CSVN, phong trào dân chủ sẽ được thúc đẩy ra sao"

Vào ngày 29-5-08, thứ trưởng bộ ngọai giao Hoa Kỳ là David Kramer sẽ dẫn một phái đòan đến Hà Nội để bàn về vấn đề nhân quyền và một số vấn đề khác. Để chuẩn bị cho chuyến đi này, tuần vừa qua bộ ngọai giao đã mời bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi ở San Jose, phó tổng thư ký của Đảng Dân Chủ Việt Nam đến thủ đô Hoa Thịnh Đốn để tham khảo ý kiến.

Trong cuộc họp với tiến sĩ Michael Orona, phó giám đốc văn phòng đặc trách dân chủ, nhân quyền và lao động và ông Brett Blackshaw đặc trách Đông Nam Á, bác sĩ Ngãi đã đưa ra một số đề nghị như sau:

-Trả tự do tức khắc vô điều kiện các tù nhân chính trị đang bị giam giữ tại Việt Nam.

-Đề nghị bô ngoại giao Hoa Kỳ đưa Việt Nam trở lại danh sách "các quốc gia cần được quan tâm" vì tình trạng thiếu dân chủ, nhân quyền và tự do tôn giáo, trừ khi nhà cầm quyền Hà Nội có những thay đổi và cải thiện ngay lập tức.

Nếu nhà cầm quyền Hà Nội không có những hành động cấp thời để cải thiện nhân quyền và dân chủ tại Việt Nam, Đảng Dân Chủ VN đề nghị chánh phủ Hoa Kỳ hỗ trợ để Đạo Luật Nhân Quyền VN 3096 được thông qua tại Thượng Viện. Được biết đạo luật này đã được Hạ Viện thông qua tuyệt đối vào ngày 18-9-07.

Bác sĩ Ngãi đã trao danh sách 85 tù nhân chính trị và tôn giáo từng được dân biểu Dana Rohrabacher đệ trình quốc hội cộng thêm 10  tù nhân mới khác, trong đó có nữ luật sư Bùi Kim Thành, luật sư của Đảng Dân Chủ VN, đã bị bắt đưa vào nhà thương điên Biên Hòa và Blogger Điếu Cày Hòang Hải, thuộc câu lạc bộ báo chí tự do, đã bị bắt tại Đà Lạt ngày 19-4-08  trước cuộc rước đuốc thế vận Bắc Kinh tại Sài Gòn.

Sau đó, bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi đã hội kiến với dân biểu Zoe Lofgren, loan báo về công việc của Đảng Dân Chủ VN với bộ ngọai giao Hoa Kỳ. Bà rất hài lòng và hứa sẽ vận động các dân biểu khác viết thư gởi đến tổng thống George W. Bush và ngoại trưởng Condoleeza Rice trước chuyến đi của thứ trưởng David Kramer đến VN cuối tháng 5/08 này.

Được biết vào ngày 17-5-08, tại Hà Nội khỏang 30 nhà đấu tranh dân chủ trong nước đã họp mặt để kỷ niệm 2 năm phục hồi hoạt động của Đảng Dân Chủ Việt Nam do cố giáo sư Hòang Minh Chính, tổng thư ký khởi xướng. Đây cũng là giỗ 100 ngày mất của ông. Hiện thời Đảng Dân Chủ VN do một số ủy viên trung ương lãnh đạo, trong đó bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi đặc trách hải ngọai.

Sự kiện bộ ngọai giao Hoa Kỳ thảo luận với đại diện Đảng Dân Chủ VN nói lên sự ủng hộ của chính quyền Mỹ đối với vấn đề đa nguyên đa đảng tại Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,