Hôm nay,  

GHPGVNTN Lên Án CSVN Phá Đổ Tháp VN Quốc Tự

3/6/200800:00:00(View: 6816)

Trong khi Đại Lễ Tam Hợp Liên Hiệp Quốc 2008 chuẩn bị tiến hành tại Hà Nội vào giữa tháng 5-2008, một viên chức của Giaó Hội PGVNTN phổ biến một bản văn nêu lên các hành vi đàn áp tôn giaó của nhà nứơc CSVN.

Ông Võ Văn Ái, Giám đốc Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế kiêm Phát ngôn nhân Viện Hoá Đạo, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất, viết trong Thông Caó Baó Chí đề ngày 5-3-2008 gửi từ Paris, đặc biệt lên án Hà Nội đang quản chế hai vị đaị lão Hòa Thượng và xóa sổ một ngọn tháp Phật Giáo: “Nhà nước Cộng sản không thể tôn vinh Đức Phật qua lễ Phật Đản Tam hợp 2008 bằng cách quản chế khắt khe Đức Tăng thống Thích Huyền Quang, Đại lão Hoà thượng Thích Quảng Độ, đàn áp GHPGVNTN và phá đổ ngôi Tháp Việt Nam Quốc tự bảy tầng.”

Bản Thông Cáo Báo Chí này được dẫn là để đáp lời hỏi của một số báo chí trước sự kiện nhà cầm quyền Cộng sản vừa bán cho ngoại quốc khu đất Việt Nam Quốc tự của Viện Hoá Đạo, trong đó có lời bình luận:

“...Mấy tháng qua Nhà cầm quyền Hà Nội tuyên truyền rầm rộ về việc sẽ tổ chức Đại lễ Phật Đản Tam hợp quốc tế năm 2008 tại Việt Nam.

Nhưng làm sao tôn vinh Đức Phật và Phật giáo khi Nhà nước Cộng sản không ngừng đàn áp Giáo hội lịch sử và dân lập, là Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất (GHPGVNTN), tiếp tục quản chế khắt khe Đức Đệ tứ Tăng thống Thích Huyền Quang, Đại lão Hoà thượng Thích Quảng Độ, và sắp tới đây, cho xe ủi đất phá sập ngọn Tháp Việt Nam Quốc tự cao bảy tầng ở quận 10, Saigon "

Ngày 23.2.2008, Uỷ ban Nhân dân thành phố Saigon đã chính thức trao giấy phép đầu tư dự án Trung tâm Tài chính Việt Nam, với tổng vốn đầu tư 930 triệu Mỹ kim cho Công ty Berjaya Land Bhd (B-Land) thuộc Tập đoàn Berjaya (Malaysia). Dự án được xây dựng tại nút giao giữa đường Ba Tháng Hai – Lê Hồng Phong (Quận 10), trên diện tích 25,4 ha, dự kiến khởi công vào tháng 7/2008 và hoàn thành vào năm 2013. Tức trên khu đất của Việt Nam Quốc tự, mà sở hữu chủ là Viện Hoá Đạo, GHPGVNTN.

Khi công bố các điều trên, ông Lê Hoàng Quân, Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân TP.HCM xác nhận “mục tiêu của thành phố là phát triển kinh tế thật nhanh, nhất là các ngành dịch vụ, tài chính, ngân hàng… Đồng thời, với việc dự án được cấp phép, đã đưa nguồn vốn đầu tư nước ngoài của thành phố từ đầu năm 2008 đến nay đạt hơn 6 tỷ Mỹ kim”...”

Đặc biệt, giaó sư Võ Văn Ái noí rằng thực chất không phải là “phát triển kinh tế thật nhanh,” mà là từng bứơc xóa sổ các di tích lịch sử. Bản Thông Cáo Báo Chí giaỉ thích:

“...Qua lời tuyên bố của ông Quân, chúng ta thấy rõ hậu ý của cái gọi là “nâng cao đầu tư nước ngoài” và “phát triển kinh tế thật nhanh”, thực chất chỉ là âm mưu huỷ tiêu nền văn hoá truyền thống và nền văn hoá tâm linh của dân tộc thông qua ba bước dẹp bỏ các di tích lịch sử và văn hoá, mà Việt Nam Quốc tự là ví dụ điển hình mới nhất.

Ba bước huỷ tiêu theo trình tự như sau : Trước hết nhà cầm quyền Cộng sản dùng bạo lực cưỡng chiếm giáo sản của các tôn giáo nói chung và GHPGVNTN nói riêng. Tiếp đấy thế tục hoá các cơ sở văn hoá và tôn giáo ấy. Và cuối cùng, bán đất đai này cho ngoại bang.

Việt Nam Quốc tự toạ lạc trên vùng đất rộng 45 nghìn mét vuông nằm trên đuờng Trần Quốc Toản, nay là đuờng 3-2 giáp góc đuờng Lê Hồng Phong, thuộc Quận 10 thành phố Saigon. Lễ đặt đá xây dựng Việt Nam Quốc tự cử hành vào lúc 8 giờ sáng ngày 26.4.1964 dưới sự chứng minh của Chư tôn Giáo phẩm GHPGVNTN với sự chứng kiến của Tổng thống và Thủ tướng Việt Nam Cộng hoà thời bấy giờ. Kiến trúc sư Ngô Viết Thụ là người vẽ đồ án xây dựng. Đồ án mới xây xong Tháp Việt Nam Quốc tự bảy tầng và một dãy Tăng xá nhưng chưa hoàn thành trọn vẹn...”

Toàn văn hồ sơ về Ngọn Tháp Lịch Sử Việt Nam Quốc Tự và các hồ sơ tương tự của GHPGVNTN đang lưu trữ ở trang www.queme.net.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Có nên hợp pháp hóa mại dâm để câu du khách? Các quan chức Hà Nội đã “bức xúc” nêu câu hỏi như thế.
Năm 2008, trong chuyến về Việt Nam ngày mùng 4 Tết, gia đình tôi tổ chức du lịch thăm Tứ Động Tâm tại Ấn Độ.
Thời sự và sự kiện. Tin buồn và tội nghiệp. Đài phát thanh Mỹ VOA ngày 8-11- 2019 có tin, “Ngày 8/11, Bộ Công an Việt Nam và cảnh sát hạt Essex, Anh, công bố danh tính 39 nạn nhân thiệt mạng trong xe container đông lạnh, gồm 10 người Hà Tĩnh, 21 người Nghệ An, và một số người Quảng Bình, Hải Phòng, Hải Dương và Thừa Thiên-Huế.’
Đức Giáo Hoàng Francis đã tố cáo sự phân biệt đối xử chống đồng tính là gợi nhớ đến các cuộc đàn áp thời Đức Quốc xã và bằng chứng về một nền văn hóa của mối hận thù đã xuất hiện ngày nay.
Group of 30 (G-30)- một nhóm những tổ chức tài chính có uy tín toàn cầu- đã cảnh báo: Hoa Kỳ, Trung Cộng và những nền kinh tế hàng đầu khác sẽ phải đối diện với mức thâm thủng quĩ hưu trí khổng lồ $15.8 trillion, sẽ gặp khó khăn trong việc hỗ trợ tài chính cho người cao tuổi.
Chúng ta hay nghe kể về những món cổ vật giá trị được tìm thấy ở những nơi không ai ngờ tới. Thí dụ: 3 năm trước đây, một chiếc xe 1966 Ford Mustang Shelby tìm thấy ở một nhà kho bị bỏ quên, sau đó được bán với giá $159,500.
Kay Wilson là một nghệ sĩ trẻ, dọn từ Pennsylvania đến làm việc tại Los Angeles. Kay nhận ra rằng số tiền cô trả để có một căn studio ở Pennsylvania chỉ đủ cho một căn phòng 2.9 X 2.9 m tại LA.
Alan Greenspan – cựu giám đốc Quĩ Dự Trữ Liên Bang (FED)- tuyên bố rằng không có lý do chính đáng để các ngân hàng trung ương trên toàn cầu phát hành tiền kỹ thuật số.
Nhà đồng sáng lập và cựu CEO của Uber Technology Inc. – Travis Kalanick- đã bán khoảng 21% cổ phần của mình tại công ty.
Jamie Dimon- CEO của tập đoàn tài chính JPMorgan Chase & Co- xác nhận rằng bất bình đẳng giàu nghèo là một vấn đề lớn của xã hội Mỹ. Ong không nói nhiều về vấn đề những CEO như ông đang được trả lương cao quá mức.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.