Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chuyện Dài Làng Thẩm Mỹ: Chuyện Mẹ Chồng, Nàng Dâu

29/12/200700:00:00(Xem: 7294)

Chị Ngà thở dài:

-Trời ơi sao mà ế quá dzị nè Trời!

Thanh than:

-Tháng nầy kể như làm đủ đóng tiền bàn, xơi phở gói rồi. Phở gói mì gói làm mặt nổi mụn, tội nghiệp cho làn da của tui. Ý chaaa…

Tuấn nói:

-Người đẹp ơi đừng than đừng cau mày cho nhăn làn da mỹ miều! già sớm đấy. Sau những ngày lễ lớn thì tiệm ế, có chi lạ.Trước lễ thời đắc, tiền lẻ tiền chẳn nhét túi không kịp đếm sao không mựng Sau lễ bị ế lại than. Năm nào cũng thế. Năm này khác chi năm vừa rồi, sao cứ thở vắn than dài, nghe nãn thế.

Thu nói:

-Thôi ế thì mình vặn phim Hàn quốc lên coi. Chaaaa, mấy người ơi tui đang coi phim "Lối sống lỗi lầm" hay hết biết. Mẹ chồng nàng dâu y chang bên mình. Con đào nầy khóc từ đầu tới cuối ta ơi, tục lệ của người Đại Hàn sao giống mình quá trời.

Láng nói:

-Thì bởi. Bởi giống vậy nên con gái Việt Nam có một thời mê phim Hàn quốc quá ghi danh lấy chồng Đại Hàn luôn cà.

Chị Ngà nói:

-Phải vậy hông đó" Phải tại vì mê phim mà lấy chồng Đại Hàn hay còn vì lý do gì khác" Sao hổng suy nghĩ là vì tình yêu đi cho nó lãng mạn chút"

Thu xọt vô:

-Chớ hông phải vì lý do tài chính"

Kim nói:

-Thu nầy, nói ra là nghe chói cái lỗ tai. Phim nầy tui cũng có coi rồi. (rồi Kim thao thao kể luôn) Chuyện kể về gia đình đó có ba cô con gái, cô lớn có chồng luật sư bị chồng mê đào về bỏ vợ, ly dị lấy luôn tài sản luôn thằng con, cô vợ khóc lóc vật vã. Thằng chồng phản bội tàn ác hổng chỗ chê. Bởi vậy người ta nói hể thằng đàn ông mà mê vợ bé là tàn nhẫn vô nhân đạo, nhắc tới còn tức!

Bởi vậy mới có mấy vụ các bà các cô cắt, đốt, bầm ra trăm mảnh rồi thảy ra cho vịt xơi! Bà mẹ dạy con gái y chang mình, dạy con phải biết thủ tiền để khỏi bị trường hợp đó . Cô thứ hai thì cũng luật sư, lớn tuổi chưa chồng chưa bồ làm bà mẹ sốt ruột . Cô gái út là con ghẻ bị bà mẹ ghẻ hành hạ bỏ nhà đi sống với bồ hai năm, rồi sau có chồng đàng hoàng Cô ta dấu diếm quá khứ của mình. Tới chừng gia đình chồng biết đưo.c đuổi xô tội nghiệp gì đâu… lạy như tế sao mà vẫn cứ bị đuổi… thấy phát ứa gan!

Khải ra miệng:

-Các cô cứ quen thói đường một chiều. Thế sao không trách cô vợ cũng đi với trai" Cô ta cũng có bồ bị chồng bắt gặp tại trận có hình ảnh đàng hoàng thế mới không được giữ con khi ly dị" Còn cô út tại sao không khai hết quá khứ của mình trước khi lấy chồng" thà nói trước, nếu người chồng vẫn còn yêu mình thời sống chung mới có hạnh phúc và không mang tiếng lừa gạt. Còn những bà mẹ thì họ có sự tin tưởng riêng của họ, đừng than tiếng mẹ chồng nàng dâu.

Thanh nói:

-Nói nghe phát tức. Mấy cha đàn ông binh với nhau. Thời buổi nầy còn tính chuyện mẹ chồng nàng dâu. Tui khỏi làm dâu ai.

Trang nói:

-Thì chị lấy chồng Mỹ đi, khỏi làm dâu.

Thu nói:

-Em lấy chồng Việt cũng có làm dâu con ai đâu nà.

Kim kể tiếp:

-Rồi cô con gái thứ lại đi cua anh chàng tài xế, bị bà mẹ…

Láng nạt:

-Thôi. Ngưng. Đừng kể nữa để người ta coi phim bà nội, kể hết ra thì coi phim làm sao hay. Tui ghét nhứt ai coi phim về kể liền kết cuộc, tức muốn chết.

Bây giờ có phim nào mới mình coi từ đầu chí cuối mới hay.

Thu nói:

-Tui đang coi phim Chiếc Khăn Vàng, hay là để cho tui coi tiếp, còn có có hai diã nữa thôi hà.

Láng xen vô:

-Hông được. Hể coi là phải bắt đầu diã thứ nhứt.

Thu nói:

-Đâu được. Một dĩa coi cầu ba bốn tiếng đồng hồ, làm sao mình coi xong một dĩa trong lúc làm việc, mấy mụ.

Chị Ngà nói:

-Thôi thì cứ để dĩa đầu tiên vô, ai coi được thì coi, chừng nào khách vô mình đổi qua đài Tivi.

Thanh nói:

-Coi vậy đang lúc hay bị ngưng nửa chừng tức chết. Thôi chị đừng cho ai coi hết là xong.

Thu nói:

-Vô duyên. Ích kỷ. Ai hông muốn coi thì nhắm mắt lại. Vô duyên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
Một chiếc máy bay rớt tại South Dakota hôm Thứ Bảy làm thiệt mạng ít nhất 9 người, gồm phi công và 2 trẻ em.
Cảnh sát lập hồ sơ khởi tố Nguyen về tội bạo lực gia đình, say, và 2 tội gây nguy hiểm cho trẻ em. Nguyen được tạm rời nhà tù quận Polk County Jail vào sáng Thứ Sáu 29/11/2019.
Mười người đã bị bắn tại Khu Phố Pháp ở thành phố New Orleans vào sáng Chủ Nhật, 1 tháng 12, theo cảnh sát cho biết.
Diễn cẩn thận từng bước, hết sức chậm rãi đi xuống đồi do bờ triền dốc đứng. Hân đi sau tay phải ôm chặt tay trái Diễn và nửa thân xô nghiêng ép vào người anh.
Như chúng ta biết, đảng SPD (Đảng Dân chủ Xã hội Đức) đã tìm kiếm lãnh đạo mới từ sáu tháng nay. Vào mùa hè 2019, nhà lãnh đạo đảng trước đó Nahles đã từ chức sau các cuộc tranh giành quyền lực nội bộ. Có nhiều ứng cử viên nhưng sau cuộc bầu cử sơ bộ chỉ còn hai cặp vào chung kết.
Hàng triệu người nghèo có thể bị mất phiếu thực phẩm (food stamps) quan trọng theo những thay đổi luật lệ được đề nghị bởi chính phủ Trump.
Con sông Hoàng Hạ chảy xuyên qua trấn Hoàng Hoa quanh năm xanh biếc, nước từ miền tuyết lãnh tan ra nên tinh khiết vô cùng.
Lý do để viết bài này là vì bản thân người viết có sai lầm cần bày tỏ. Tuy rằng sai lầm đã hiệu đính, nhưng cũng cần nói ra, vì Đức Phật đã dạy rằng hễ sai thì nên tự mình bày tỏ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.