Hôm nay,  

6 Nghị Sĩ Mỹ Đòi Giữ Csvn Ở Bảng Cpc

26/09/200500:00:00(Xem: 5486)
Ngày 15 tháng Chín vừa qua là thời hạn chót để Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ quyết định giữ hay loại Việt Nam ra khỏi danh sách Những Quốc Gia Cần Đặc biệt Quan Tâm về Tự Do Tôn Giáo, tức danh sách CPC.
Theo bản tin từ Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Cho VN (CRFV) phổ biến hôm 24-9-2005, một nhóm 6 Thượng Nghị Sĩ Mỹ đã gửi thư chung lên Bà Ngoại Trưởng Hoa Kỳ để đòi giữ CSVN trong danh sách CPC tiếp.
Bức thư ký tên 6 thượng nghị sĩ: Sam Brownback, Susan Colins, John Cornyn, Olympia Stowe, Rick Santorum, Elizabeth Dole.
Bản tin CRFV viết có đoạn sau:
Bức Thư Chung Gởi Bà Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Của 6 TNS Hoa Kỳ Về Vấn Đề CPC...
Mặc dù ông Phan Văn Khải trong buổi tiếp xúc với Tổng Thống George W. Bush đã có nhiều hứa hẹn về những hoạt động thăng tiến tư do tôn giáo. Nhưng nhìn chung, CSVN chỉ làm một số về mặt nổi có ảnh hưởng đến dư luận quốc tế như trả tự do MS Nguyễn Hồng Quang, MS Thân Văn Trường và sư huynh Nguyễn Thiện Phụng; còn đối với các tín đồ PGHH và các tín đồ Tin Lành tại các vùng sâu vùng xa thì CS Hà-Nội đã gia tăng đàn áp.
Qua những sự kiện thực tế này, UB/TDTG/VN đã vận động quốc hội Hoa Kỳ gởi một lá thư cho Bà Ngoại Trưởng Condoleezza Rice đòi hỏi tên Việt Nam phải được duy trì trong danh sách “các quốc gia đáng quan tâm đặc biệt - CPC” mà Bộ Ngoại Giao sẽ quyết định và thông báo trong một ngày rất gần đây. Riêng bức thư của Hạ Viện chưa có kết quả chung cuộc...”

Đặc biệt, về vấn đề này, phóng viên Đằng Phong của đaì RFA đã bình luận như sau:
“Ngoài những thư từ các người Việt tại Hoa Kỳ, Canada, và Úc Châu vừa kể, một số tổ chức phi chính phủ thường theo dõi tình trạng nhân quyền tại các quốc gia như tổ chức giám sát nhân quyền Human Rights Watch cũng đã viết thư khuyến cáo đến Bộ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ Condoleezza Rice.
Đài của chúng tôi cũng được biết là Tỳ Kheo Thích Không Tánh, thuộc Giáo Hội Phật Giáo Thống Nhất hiện nay đang sống tại Chùa Liên Trì ở Sài Gòn, cũng đã gởi thư về Bộ Trưởng Rice để kể về trường hợp bị hạn chế của ông, và yêu cầu Bà Rice giữ nguyên Việt Nam trong danh sách CPC.
Có lẽ nhiều lá thư mà Bộ Trưởng Rice đã nhận gần đây liên quan đến vấn đề Việt Nam và danh sách CPC, trên nguyên tắc sẽ không được chấp nhận. Nhưng dù được chấp nhận hay không, một điều Bà Rice sẽ phải ghi nhận trong khi quyết định, là có rất nhiều người trên khắp thế giới tin rằng tình trạng tự do tôn giáo nói riêng, và tình trạng nhân quyền tại Việt Nam nói chung, hiện nay đang có vấn đề.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster (Bình Sa)- - Tại Hội trường báo Việt Mỹ tại số 14190 Beach Blvd, Westminter, CA 92683 vào lúc 5:00 chiều thứ Tư, ngày 16 tháng 10 năm 2019 một buổi họp báo đã diễn ra với sự tham dự của một số các cơ quan truyền thông, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, Ban Tù Ca Xuân Điềm…
Có hàm răng và nướu khỏe mạnh là quan trọng đối với sức khỏe tổng quát. Tuy nhiên, càng lớn tuổi, người ta càng dễ bị bệnh về nướu và những bệnh khác về răng miệng.
Santa Ana (Bình Sa)- - Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo Việt Nam 1538 N. Century Blvd. Santa Ana, CA 92703 vào lúc 11: 30 sáng thứ Sáu ngày 18 tháng 10 năm 2019, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ đã tổ chức buổi họp báo với sự tham dự một số các cơ quan truyền thông, một số đại diện hội đoàn, qúy vị nhân sĩ cùng một số đồng hương.
Tấm hình của nhiếp ảnh gia Nick Út chụp “Em Bé Napalm” cách nay 50 năm đã được bầu chọn là bức ảnh đã làm “thay đổi thế giới” trong nửa thế kỷ qua
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Nó đi laị lồng lộn trong phòng, đụng đâu đá đó chán bèn nằm ườn trên giường, lăn lộn rồi kéo mền trùm kín đầu..
Trương Ba, tuổi còn trẻ, lại giỏi tài đánh cờ tướng, tiếng tăm bay tới bên Tàu. Lúc bấy giờ, bên Tàu có ông Kỵ Như cũng nổi tiếng là vua cờ, nghe danh Trương Ba, bèn qua Việt nam, tìm tới Trương Ba để thi tài cao thấp.
Thành Cổ Loa bây giờ còn gì? Vẫn còn đứng vững sau hơn hai ngàn năm? Thực ra là điêu tàn, những vẫn còn đủ để kinh doanh du lịch.
Cũng như thời gian bà con ta đã từng sống với ngục tù Cộng Sản, các nạn nhơn của chế độ Cộng Sản – một chế độ coi thường nhơn quyền, coi thường tình thương nhơn loại, nên chế độ đối đãi người tù thường đặt vào hạng chót.
Trước thềm tái đàm phán Chiến tranh Thương mại thư 13, vào ngày 11/10/2019, Báo Le Monde một tờ báo lớn nhứt nhì của Pháp ngày 08/10/2019 tóm tắt tình hình kinh tế hai nước từ khi xảy ra chiến tranh thương mại song phương.
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.