Hôm nay,  

Dịch Tả Lây Lan Tới 13 Tỉnh

09/11/200700:00:00(Xem: 4717)

- Cúm Gia Cầm Lan Xa 6 Tỉnh

- Mỹ Tặng 10.5 Triệu Đô Để Tài Trợ Chống Cúm Gia Cầm

Tính tới ngày Thứ Năm 8-11-2007, đã có thêm 2 tỉnh bị dịch tiêu chảy cấp, một trường hợp mà một số bác sĩ gọi đúng ra phải nói là dịch tả, như thế tổng cộng có 13 tỉnh bị lây lan dịch này.

Bản tin trên báo  Đảng CSVN cho biết, dù vậy vẫn “Chưa xác định được nguyên nhân lây bệnh là do nguồn nước...”

Bản tin nhà nứơc cho biết:

“Ngày 8.11, tại cuộc họp Ban chỉ dạo phòng chống dịch tiêu chảy cấp, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng Nguyễn Huy Nga cho biết, tính đến ngày 8.11, đã ghi nhận thêm 165 ca mắc mới đưa tổng số người mắc lên đến 1.261 người, chưa có trường hợp nào tử vong.

Hiện đã có thêm tỉnh Nam Định và Hà Nam xuất hiện bệnh nhân mắc bệnh tiêu chảy cấp do ăn bún riêu cua và rau sống tại HN. Như vậy, cả nước đã có 13 tỉnh thành có bệnh nhân mắc bệnh tiêu chảy cấp. Bộ Y tế nhận định, nguồn phát tán mần bệnh hiện này vẫn là việc người mắc bệnh tiêu chảy cấp đi từ nơi có dịch sang nơi không có dịch. Hiện chưa xác địch nguyên nhân lây bệnh là do nguồn nước. Tuy nhiên, nguy cơ bùng phát dịch ở các tỉnh miền Trung là rất lớn, đặc biệt là vào thời điểm bão lũ như hiện nay.

Viện các bệnh truyền nhiễm và nhiệt đới quốc gia vẫn đang điều trị cho 357 bệnh nhân, trong đó có 63 trường hợp ra viện. Riêng ngày 7.11, đã tiếp nhận thêm 27 trường hợp mắc bệnh tiêu chảy, trong đó có 16 trường hợp xét nghiệm dương tính với phẩy tả khuẩn. Đáng chú ý là có 1 bệnh nhân là đầu bếp của một khách sạn 5 sao ở HN và 1 người chế biến thức ăn ở nhà hàng ăn nhanh dành cho người nước ngoài.”

Tuy bản tin cho biết dịch đã lây nhiễm cho một đầu bếp khách sạn 5 sao ở Hà Nội, và một người chế biến thức ăn cho ngoại kiều, nhưng các bản tin không cho biết có bệnh nhân nào là ngoaị kiều hay không.

Dù vậy, theo tin từ BBC,  chính thức, VN vẫn chưa công nhận có dịch tả. Điều naỳ đươc suy đoán là lo sợ gây thiệt hại cho ngành du lịch.

Trong khi đó, Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ tại Hà Nội, trong một thông báo chuyển qua email đã cảnh báo cho kiều dân Mỹ biết rằng: "Đã có dịch bệnh tiêu chảy đang lây lan tại xứ sở này. Trong một vài trường hợp đã tìm thấy vi khuẩn của bệnh dịch tả."

Cúm Gia Cầm Lây Ra 6 Tỉnh

Cũng về mặt y tế, bản tin từ  thông tấn nhà nứơc TTXVN cho biết “Theo thông cáo ngày 7/11 của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Bộ Y tế Hoa Kỳ sẽ tiếp tục tài trợ 10,5 triệu USD giúp Việt Nam ngăn chặn sự lây lan của cúm gia cầm.”

Cũng hôm Thứ Năm, theo báo Tiền Phong, chiều 8/11/2007,  cục trưởng Cục Thú y CSVN  Bùi Quang Anh  xác nhận một ổ dịch cúm gia cầm đã được phát giác  tại một nhà cư  dân ở xã Đa Phước Hội, huyện Mỏ Cày làm chết 36 con vịt. Theo viên chức này, dịch đã phát ra tại nhà  của cư dân Trần Văn Tranh ở ấp Hội An, xã Đa Phước Hội, huyện Mỏ Cày từ ngày 1/11 trên đàn vịt gồm 60 con, khoảng 2 tháng tuổi, làm chết 36 con.

Báo Tiền Phong ghi nhận rằng tính đến nay, cả VN có 6 tỉnh là: Quảng Trị, Cao Bằng, Nam Định, Trà Vinh, Hà Nam và Bến Tre có dịch cúm gia cầm chưa qua 21 ngày. Trong đó, Nam Định 11 ngày, Trà Vinh 8 ngày không phát sinh ổ dịch mới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tháng 12 sắp đến năm nay 2019, là tháng cuối cùng trước khi Hiệp Ước Thành Đô được áp dụng. Năm tới, 2020, Việt Nam sẽ chánh thức do Nhà cầm quyền Tàu Cộng kiểm soát …... Con đường đấu tranh để Việt Nam thoát khỏi quỷ đạo Cộng Sản Tàu e rằng bế tắc!
Lời Tòa Soạn: Họa sĩ Duy Thanh vừa từ trần vào giờ 9:30 PM, đêm Chủ Nhật 24/11/2019 tại bệnh viện General Hospital San Francisco, tại thành phố San Francisco, California.
Trong khi nhiều người Trung Quốc nhờ công dân Việt Nam đứng tên lập công ty, bơm tiền mua nhà đất ào ạt tại các thành phố du lịch ven biển, xem như đầu tư bất động sản và xây khu nghỉ dưỡng… một số công ty khác lặng lẽ thâu tóm, mua lại nhiều công ty Việt Nam để nắm chặt cổ họng nền kinh tế Việt…
Tội phạm Trung Quốc đóng giả cảnh sát, công tố viên để lừa đảo trực tuyến chuyển hướng sang Đông Nam Á khi bị trấn áp tại quê nhà.
COPENHAGEN - Đan Mạch nhận trọng trách dẫn đầu kế hoạch huấn luyện không tác chiến tại Iraq từ cuối năm 2020.
Theo báo cáo mới nhất của Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI), các hãng sản xuất xe hơi Mỹ trở thành mục tiêu tấn công hàng đầu của tin tặc trong năm 2018.
Tăng sĩ Phật Giáo Thiền Tông Gregory Filson đang đạp xe xuyên qua nước Mỹ trong một nỗ lực nối kết với đất mẹ và nâng cao ý thức về bệnh Alzheimer’s.
Cảnh Sát Tiểu Bang Massachussetts trở thành đơn vị đầu tiên thử nghiệm Spot, một loại robot chó, được chế tạo bởi Boston Dynamics, để tham gia các đơn vị tháo dỡ bom.
Giá nhà tại 20 thành phố Hoa Kỳ đã tăng cao hơn dự kiến trong tháng 9, cho thấy tín hiệu rằng giá trị nhà đang ổn định ở mức cao, và nhu cầu nhà ở vẫn cao. Đây là đợt tăng giá đầu tiên kể từ năm 2018.
Ronna McDaniel – Chủ Tịch Uy Ban Quốc Gia Đảng Cộng Hòa (RNC)- đã tuyên bố hôm 26/11 rằng: hành động đầu tiên của tỉ phú Michael Bloomberg khi chính thức tuyên bố tranh cử ửng viên tổng thống đảng Dân Chủ không khác nào cộng sản.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.