Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tòa Santa Ana Đã Xử Có Tội: 1 Ông VN Bắn Chết 2 Mẹ Con

13/02/200800:00:00(Xem: 3709)

Santa Ana.- Hôm Thứ Hai 11-2, một cư dân Santa Ana đã bị tòa xử có tội về vụ bắn chết bạn gái đang chung sống của người em và cô con gái 15 tuổi của bà này, chỉ vì bà này tỏ thái độ bất kính, vô lễ đối với ông ta và gia đình ông ta.

Hung thủ là Peter Nong Le, 63 tuổi đã bị xử là có tội về hai tội nổ súng và giết người. Mặc dù ông ta một mực nói “vô tội vì lý do nổi khùng,” phiên tòa sẽ vào giai đoạn thứ nhì. Ông Le có thể bị kết án chung thân, không được tạm tha nếu tòa tìm được chứng cứ cho thấy ông ta hoàn toàn tỉnh táo trong lúc nổ súng giết người.

Hai nạn nhân là bà Tuyet Le, 46 tuổi và con gái 15 tuổi  tên Jennifer Cu, đang sống tại Santa Ana với bạn trai của bà Tuyết Le và cha mẹ của ông. Bị can Nong Le là anh của bạn trai của bà Tuyet Le. Bị can đã chuyển tới căn nhà ở Santa Ana sống với cha mẹ, em trai và các nạn nhân chỉ mới một tháng trước khi xảy ra vụ nổ súng. Ông đã nổi nóng với Tuyet Le vì nghĩ rằng bà không tôn trọng ông và gia đình khi mắng ông là “ddồ thất nghiệp, đồ đạc thiếu trật tự.”

Vào ngày 14-12-2004, Le đã dùng một khẩu súng trường và một súng lục bắn Jenifer nhiều phát trúng đầu và ngực khi cô bé đang ở trong nhà bếp. Sau đó, ông ta đi ra sân sau và bắn một phát vào ngực của bà Tuyet Le trong khi bà đang làm vườn.

Bắn gục hai nạn nhân xong, Le trói chân cha ruột của mình lại để không cho ông chạy ra khỏi nhà. Ông gom đạn và nhiều khẩu súng lại định tử thủ khi cảnh sát tới. Tuy nhiên, cha của ông đã thuyết phục ông không được bắn các viên chức cảnh sát. Cuối cùng thì Le gọi Sở Cảnh Sát Santa Ana và nói với họ rằng ông ta nhận tội và muốn đầu hàng cảnh sát.

Phó biện lý Ebrahim Baytieh đã khởi tố vụ án này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.