Hôm nay,  

3 Nhà Dân Chủ Tới Chúc Mừng Ms Nguyễn Hồng Quang Ra Tù

9/5/200500:00:00(View: 5104)

Ba nhà dân chủ đến chúc mừng mục sư Nguyễn Hồng Quang được trả về cuộc sống đời thường. Lá thư từ Sài Gòn của giaó sư Nguyễn Chính Kết ghi nhận tình hình này như sau.
Sàigòn - Sáng ngày 03-9-2005, hai anh em chúng tôi, Phương Nam Đỗ Nam Hải và Nguyễn Chính Kết, cùng tới thăm nhà dân chủ Trần Khuê ở Quận 5. Và sau đó cả ba chúng tôi đã tới tư gia của mục sư Nguyễn Hồng Quang lúc 10g30.
Ông Trần Khuê và anh Phương Nam, đại diện cho Phong Trào dân chủ trong nước, và tôi, Nguyễn Chính Kết, mạn phép đại diện cho các nhà tranh đấu cho tự do tôn giáo trong nước, trong tình liên đới, cùng ngỏ lời chúc mừng mục sư Nguyễn Hồng Quang đã từ ngục tù được trả lại cuộc sống đời thường vào chiều 30-8-2005 vừa qua.

Mặc dù mục sư Quang và hai nhà dân chủ Trần Khuê, Phương Nam mới quen biết nhau lần đầu, nhưng chúng tôi đã nói chuyện với nhau thật thân mật, vui vẻ, cởi mở, cứ như là đã quen biết nhau từ rất nhiều năm trước. Tôi nhận ra lý tưởng tranh đấu cho tự do dân chủ của quê hương đất nước, của các tôn giáo, đã liên kết chúng tôi, vốn là những người chưa hề quen biết nhau, trở thành thật thân thương gắn bó với nhau. Chúng tôi cùng chia sẻ với nhau về kinh nghiệm bị chính quyền khó dễ, bị bắt bớ giam cầm, và kinh nghiệm về việc đối chất với nhà cầm quyền, nhất là về lý tưởng tranh đấu cho tự do của dân tộc và các tôn giáo.
Mục sư Quang đã dẫn chúng tôi đi thăm căn nhà của ông, cũng là nơi thờ phượng của Hội Thánh Mennonite Sàigòn, đã bị chính quyền quận 2, vào ngày 19-7-2005 vừa qua, đập phá phần thiêng liêng nhất, là nơi làm phép báp-têm, cũng là nơi các mục sư thường đứng giảng dạy và chủ sự các buổi thờ phượng.
Chúng tôi đều nhận thức cuộc tranh đấu của mình sẽ còn phải kéo dài và còn rất nhiều gian nan trước mắt, nhưng chúng tôi chắc chắn rằng lý tưởng tự do dân chủ mà chúng tôi đang theo đuổi sẽ phải thành tựu một ngày gần đây.
Chúng tôi chia tay lúc 12g30.
Nguyễn Chính Kết

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Theo CNN, một người đàn ông Đức 63 tuổi đã tử vong do nhiễm trùng hiếm thấy, sau khi được chú chó của mình “liếm yêu”.
NEW YORK (VB) -- Diễn hành mừng Lễ Tạ Ơn do Macy's thực hiện đã tổ chức hôm Thứ Năm 28/11/2019 tại New York, bất kể quan ngại thời tiết
Thông cáo báo chí của Bộ ngoại giao Trung Cộng cảnh cáo: sẽ có những biện pháp ứng phó cứng rắn nếu Washington tiêp tục hậu thuẫn dân biểu tình Hong Kong.
Hội nghị hợp tác Hồi Giáo (OIC) giữ im lặng trước thảm cảnh đàn áp người thiểu số Ui-ghur theo đạo Hồi tại tỉnh Xinjiang trong vùng tây bắc Hoa Lục - khoảng 1 triệu người Uighur bị đưa vào trại lao cải trá hình là trại huấn nghiệp.
Dân Iraq chống chế độ tham nhũng, bất lực tiếp tục biểu tình - ít nhất 15 người thiệt mạng hôm 27-11 tại Narisiya thuộc miền nam. Số người bị thương là 150.
Khoảng 1000 máy kéo từ từ tiến vào thủ đô Pháp để phản đối các chính sách của TT Macron –-nông dân nói: các chính sach và giao thương quốc tế gây thiệt hại nông nghiệp và hạ thấp mức sống của người sản xuất.
Di dân từ Liên Âu nhập cư vương quốc UK năm 2019 được ghi nhận ở mưc thấp nhất từ 2003.
Hội nghị của cơ quan không gian châu Âu họp tại Tây Ban Nha tuần này đã biểu quyết chấp thuận ngân sách 14.4 tỉ euro, là dự chi xứng hợp với các nỗ lực phát triển kỹ nghệ không gian của Hoa Kỳ và Trung Cộng.
Bộ trưỏng hải quân Richard Spencer bị ép từ chức khi định cưỡng lại lệnh khoan hồng của TT Trump dành cho 1 trung đội trưởng SEAL, là đơn vị ưu tú của hải quân
ĐS Hoa Kỳ tại tổ chức Liên Âu bị 3 phụ nữ tố cáo tấn công tình dục.
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.