Quân Y Mỹ Lần Đầu Giúp Quân Y Csvn

30/01/200700:00:00(Xem: 4544)

Quân Y Mỹ Lần Đầu Giúp Quân Y CSVN

Bản tin Medical News hôm Thứ Hai 29-1-2007 cho thấy quân đội Hoa Kỳ đang hợp tác thân hơn với quân đội CSVN về lĩnh vực y tế.

Tòa Đại Sứ Mỹ tại VN loan báo hôm Thứ Ba rằng 1 quân y viện tại Hà Nội, VN, sẽ bắt đầu một chương trình tuần này theo đó sẽ cung cấp những người bị dương tính HIV được các loại thuốc antiretroviral (một loại chống vi khuẩn) miễn phí xuyên qua quỹ tài trợ của Bạch Ốc President’s Emergency Plan for AIDS Relief, theo tin VNA.

Bệnh viện quân y này là nơi đầu tiên ở VN nhận lãnh tiền tài trợ PEPFAR cho nỗ lực chữa trị bệnh nhân HIV/AIDS trong mạng lưới quân y của Bộ Quốc Phòng VN, nơi hợp tác với Bộ Quốc Phòng Mỹ.

Chương trình chữa trị là một phần chương trinh ngăn ngừa và chữa trị HIV/AIDS toàn quốc VN được tài trợ bởi PEPFAR.

Theo bản tin ngắn, tài trợ PEPFAR tại VN sẽ tăng tới 59 triệu đô năm nay, từ 34 triệu đô năm 2006.

TT Bush hồi tháng 6-2004 đã loan báo VN đủ điều kiện nhận tiền PEPFAR, và là nước duy nhất ngoaì Phi Châu và Carribê đủ điều kiện nhận tiền này. PEPFAR là chương trình 5 năm với 15 tỉ đô để tài trợ chống HIV/AIDS, lao phổi và sốt rét cho 15 nứơc. Nhưng tuần này bắt đầu dấu mốc là quân y Hoa Kỳ giúp quân y CSVN.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bản thông báo của cảnh sát đưa ra hôm Thứ Năm ngày 5 tháng 12/2019, cho biết cô bé mất tích tên Lara Nguyen, 12 tuổi, cư dân thị trấn Menda. Lần cuối cô bé được nhìn thấy là tại nhà cô bé này ở đường Coppice Street, khoảng 8 giờ sáng hôm Thứ Tư ngày 4 tháng 12/2019.
Sài Gòn: Trong 11 tháng kiều hối đạt 4,3 tỷ USD, dự kiến cả năm 2019 dự kiến 5,3 tỷ USD, tăng trên 9% so với năm 2018. Kiều hối về đã giúp sản xuất kinh doanh, giải quyết khó khăn đời sống người thân, giải quyết việc làm, tạo điều kiện cho kinh tế Tp SG phát triển.
Do dự đoán thời tiết sẽ có 40-50% cơ hội mưa rào vào Thứ Bảy tới, 7 tháng 12 - ngày sự kiện ‘Winter in the Grove’, Thành phố sẽ dời sự kiện này đến ngày thứ Năm tuần sau, vào ngày 12 tháng 12, và chương trình sẽ bắt đầu lúc 5:00 giờ chiều đến 8:00 giờ tối
Tại nhà hàng Diamond 3, Westminster, Nam California, Tối thứ Sáu, ngày 29 tháng 11 năm 2019, Hội Đồng Hương Quảng Nam – Đà Nẵng (QNĐN) đã tổ chức buổi tiệc tri ân các mạnh thường quân và các ân nhân đã ïđóng góp cho chương trình cứu trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Quảng Nam Đà Nẵng.
Hôm biểu tình 17/11, lãnh tụ trẻ Joshua Wong hô lớn khẩu hiệu "Hồng-kông là Bá-linh mới !" trước đông đảo dân Hồng-kông tụ tập tại Công trường Edimbourg trong khu phố doanh thương.
Chính phủ Trump đang thắt chặt các đòi hỏi làm việc đối với một số người nhận phiếu thực phẩm, một sự thay đổi dự kiến sẽ loại bỏ các lợi ích của Chương Trình Hỗ Trợ Dinh Dưỡng Bổ Sung (SNAP) cho 688.000 người lớn.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư đã đột ngột bãi bỏ cuộc họp báo đã được lên lịch trình để kết thúc chuyến đi đầy tranh cãi tới Anh cho cuộc họp năm thứ 70 của Tổ Chức Hiệp Ước Bắc Đại Tây Dương gọi tắt là NATO.
Có 422.9 triệu khẩu súng đang lưu hành, khoảng 1.2 khẩu cho một người Mỹ, và 8.1 tỉ dây đạn được bán vào năm ngoái, chứng tỏ súng là phổ biến tại Mỹ, theo National Shooting Sports Foundation cho biết.
Tạp chí Văn Học Mới số 5 dày 336 trang, in trên giấy vàng ngà, bìa tranh nghệ thuật của Nguyễn Đình Thuần, sáng tác từ hơn 50 nhà văn, nhà thơ, nhà biên khảo và phê bình nghệ thuật.- Văn Học Mới số 6 sẽ ấn hành vào tháng 3/2020, có chủ đề về nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Đình Toàn
Một tuyệt phẩm thi ca gồm những bài thơ dị thường chưa bao giờ xuất hiện bất cứ đâu, viết bởi một thi sĩ dị thường. Tựa: Tuệ Sỹ Ba ngôn ngữ: Việt - Anh - Nhật Dịch sang tiếng Anh: Nguyễn Phước Nguyên Dịch sang tiếng Nhật: G/s Bùi Chí Trung Biên tập: Đào Nguyên Dạ Thảo
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.