Quân Y Mỹ Lần Đầu Giúp Quân Y Csvn

30/01/200700:00:00(Xem: 4550)

Quân Y Mỹ Lần Đầu Giúp Quân Y CSVN

Bản tin Medical News hôm Thứ Hai 29-1-2007 cho thấy quân đội Hoa Kỳ đang hợp tác thân hơn với quân đội CSVN về lĩnh vực y tế.

Tòa Đại Sứ Mỹ tại VN loan báo hôm Thứ Ba rằng 1 quân y viện tại Hà Nội, VN, sẽ bắt đầu một chương trình tuần này theo đó sẽ cung cấp những người bị dương tính HIV được các loại thuốc antiretroviral (một loại chống vi khuẩn) miễn phí xuyên qua quỹ tài trợ của Bạch Ốc President’s Emergency Plan for AIDS Relief, theo tin VNA.

Bệnh viện quân y này là nơi đầu tiên ở VN nhận lãnh tiền tài trợ PEPFAR cho nỗ lực chữa trị bệnh nhân HIV/AIDS trong mạng lưới quân y của Bộ Quốc Phòng VN, nơi hợp tác với Bộ Quốc Phòng Mỹ.

Chương trình chữa trị là một phần chương trinh ngăn ngừa và chữa trị HIV/AIDS toàn quốc VN được tài trợ bởi PEPFAR.

Theo bản tin ngắn, tài trợ PEPFAR tại VN sẽ tăng tới 59 triệu đô năm nay, từ 34 triệu đô năm 2006.

TT Bush hồi tháng 6-2004 đã loan báo VN đủ điều kiện nhận tiền PEPFAR, và là nước duy nhất ngoaì Phi Châu và Carribê đủ điều kiện nhận tiền này. PEPFAR là chương trình 5 năm với 15 tỉ đô để tài trợ chống HIV/AIDS, lao phổi và sốt rét cho 15 nứơc. Nhưng tuần này bắt đầu dấu mốc là quân y Hoa Kỳ giúp quân y CSVN.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
nữ tài tử Julia Roberts và cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama sẽ có chuyến đi đặc biệt thăm Việt Nam trước khi sang Malaysia dự chương trình "Leaders: Asia-Pacific"
ông có tập Thơ Lửa, cùng làm với Đoàn Văn Cừ, gồm những bài thơ đề cao cuộc kháng chiến chống Pháp, do Cơ quan Kháng chiến Liên khu III xuất bản, được in ở Thái Nguyên năm 1948
James Nguyen Fernandes, 43 tuổi, bị buộc tội 6 vụ tấn công, gồm 2 tội tấn công cố ý sát hại, và 6 tội phạm tội liên quan súng, theo hồ sơ tòa án cho biết.
Cục Cảnh sát Hình sự của Bộ Công an mới đây thừa nhận Việt Nam là một “điểm nóng” của nạn buôn người và di cư bất hợp pháp, với lợi nhuận hàng năm lên đến hàng chục tỉ đôla.
Khi chưa thấy ánh mặt trời, Tôi đã cảm nhận được muôn ngàn đau khổ, Của mẹ cha, Của bà con và của muôn triệu người dân gần xa trong nước, Lúc mẹ ôm bụng bầu chạy từ chỗ nầy sang chỗ khác,
Theo bản tin từ đài KUSI, Dân biểu Cộng Hòa Duncan D. Hunter cho biết ông sẽ nhận một tội sử dụng sai trái quỹ vận động khi ra tòa vào hôm Thứ Ba ngày 3 tháng 12/2019 trước Chánh án Thomas J. Whelan.
Mùa cháy rừng hiện nay nêu bật việc cần phải nhanh chóng đạt được các mục tiêu loại bỏ carbon đầy tham vọng của California, và bản báo cáo ‘Lộ Trình 2045’ đặt ra sơ đồ định hướng để đạt được mục tiêu đó
Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm Thứ Hai, 2 tháng 12, lên án các nhà Dân Chủ tại Hạ Viện về việc tổ chức điều trần luận tội trong khi ông đang dự hội nghị thượng đỉnh NATO tại London
Viện Kiểm Soát Nhân Dân Tối Cao tại Việt Nam đã đề nghị ngưng thi hành án lệnh hành quyết với tử từ Hồ Duy Hải để điều tra lại vụ án này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do cho biết hôm 2 tháng 12.
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.