Hôm nay,  

Csvn: Chận Trang Web Đề Cập Tự Do, Dân Chủ, Hòa Bình

6/23/201000:00:00(View: 5401)

CSVN: Chận Trang Web Đề Cập Tự Do, Dân Chủ, Hòa Bình

HANOI (AsiaNews) – Việc kiểm soát internet ngày càng được siết chặt hơn tại Việt Nam.
Trong những ngày gần đây, học sinh và giới thanh niên đã phàn nàn vì các giới chức chính quyền địa phương đã đóng một phần hay toàn phần việc truy cập vào các trang mạng điện tử toàn cầu như Facebook, đài BBC tiếng Việt và các cơ quan thông tin ở nước ngoài. Nhiều người Công Giáo tại Hà Nội nói với  hãng thông tấn AsiaNews rằmg, “Nhiều trang mạng viết về dân chủ, tự do, công lý, và hòa bình không thể nào mở được.”
Hiện tại, Việt Nam có 24 triệu người sử dụng internet. Khoảng 90% học sinh tại Hà Nội và Sài Gòn dùng internet để tìm tài liệu cho việc nghiên cứu. Hơn 60% giới trẻ và trung niên dùng internet tại nhà hay tại các quán cà phê.
Một số tiệm cà phê bắt thêm hệ thống internet để câu khách. Tháng rồi, giới chức buộc các tiệm phải cài phần mềm đặc biệt vào máy để theo dõi các hoạt động người sử dụng trong vòng 30 ngày.


Trong các cuộc phỏng vấn, các giới chức, giáo sư, phóng viên, nhà hoạt động xã hội, và ngay cả các giáo chức làm việc cho chính quyền đều nói rằng, ‘Tại Việt Nam, chúng tôi chưa có quyền tự do ngôn luận hay tự do thông tin báo chí. Những người tiến bộ không thể nào hy vọng truy cập được vào ‘các chủ đề nhạy cảm’ và phải biết điều để sống.
Dorothy Chou, một phân tích gia chính sách của Google, gần đây tìm hiểu luật mới về internet của chính quyền Việt Nam. Bà ấy phát hiện rằng các giới chức Việt Nam bây giờ có bộ phận để “đóng cửa vào các trang mạng, cũng như theo dõi các hoạt động của người sử dụng  internet.”
Một người quản trị của một tiệm cà phê tại thủ đô Hà Nội nói rằng bởi vì người dân không thể vào các trang mạng internet nói về dân chủ, tự dọ, công lý, và hòa bình, “để kiếm tiền tôi phải gắn các trò chơi bạo động và  gian trá.”

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Westminster (Bình Sa)- - Tại Hội trường báo Việt Mỹ tại số 14190 Beach Blvd, Westminter, CA 92683 vào lúc 5:00 chiều thứ Tư, ngày 16 tháng 10 năm 2019 một buổi họp báo đã diễn ra với sự tham dự của một số các cơ quan truyền thông, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, Ban Tù Ca Xuân Điềm…
Có hàm răng và nướu khỏe mạnh là quan trọng đối với sức khỏe tổng quát. Tuy nhiên, càng lớn tuổi, người ta càng dễ bị bệnh về nướu và những bệnh khác về răng miệng.
Santa Ana (Bình Sa)- - Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo Việt Nam 1538 N. Century Blvd. Santa Ana, CA 92703 vào lúc 11: 30 sáng thứ Sáu ngày 18 tháng 10 năm 2019, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ đã tổ chức buổi họp báo với sự tham dự một số các cơ quan truyền thông, một số đại diện hội đoàn, qúy vị nhân sĩ cùng một số đồng hương.
Tấm hình của nhiếp ảnh gia Nick Út chụp “Em Bé Napalm” cách nay 50 năm đã được bầu chọn là bức ảnh đã làm “thay đổi thế giới” trong nửa thế kỷ qua
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Nó đi laị lồng lộn trong phòng, đụng đâu đá đó chán bèn nằm ườn trên giường, lăn lộn rồi kéo mền trùm kín đầu..
Trương Ba, tuổi còn trẻ, lại giỏi tài đánh cờ tướng, tiếng tăm bay tới bên Tàu. Lúc bấy giờ, bên Tàu có ông Kỵ Như cũng nổi tiếng là vua cờ, nghe danh Trương Ba, bèn qua Việt nam, tìm tới Trương Ba để thi tài cao thấp.
Thành Cổ Loa bây giờ còn gì? Vẫn còn đứng vững sau hơn hai ngàn năm? Thực ra là điêu tàn, những vẫn còn đủ để kinh doanh du lịch.
Cũng như thời gian bà con ta đã từng sống với ngục tù Cộng Sản, các nạn nhơn của chế độ Cộng Sản – một chế độ coi thường nhơn quyền, coi thường tình thương nhơn loại, nên chế độ đối đãi người tù thường đặt vào hạng chót.
Trước thềm tái đàm phán Chiến tranh Thương mại thư 13, vào ngày 11/10/2019, Báo Le Monde một tờ báo lớn nhứt nhì của Pháp ngày 08/10/2019 tóm tắt tình hình kinh tế hai nước từ khi xảy ra chiến tranh thương mại song phương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.