Hôm nay,  

Csvn Bắt 20 Tín Đồ Tin Lành, Db Văn Lên Án Vụ Cồn Dầu

5/8/201000:00:00(View: 4211)

CSVN Bắt 20 Tín Đồ Tin Lành, DB Văn Lên Án Vụ Cồn Dầu

HẢI PHÒNG -- Tình hình căng thẳng thêm, trong khi công an liên tục đàn áp các hoạt động tôn giáo.
Trong khi Đài RFA loan tin rằng nhiều tín hữu Tin Lành bị công an Hải Phòng bắt giữ phi lý, Dân Biểu tiểu bang Trần Thái Văn,  Phó Chủ Tịch Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện Tiểu Bang California, đã gửi văn thư lên Chủ Tịch Nước Nguyễn Minh Triết để phản đối vụ công an dùng bạo lực đánh đập giáo dân Cồn Dầu, Đà Nẵng.
Bản tin đài RFA hôm Thứ sáu 7-5-2010 cho biết:
“Hôm nay, công an thành phố Lạch Tray ở Hải Phòng đã bất ngờ bắt giam hàng chục người một cách phi lý.
Thanh Quang: Thưa quý vị, chúng tôi được biết trong số những người bị bắt có chị Vũ Minh Khánh, vợ LS Nguyễn văn Đài đang bị tù tội. Theo chị Khánh thì có người bị giữ tại đồn công an Lạch Tray từ tối hôm qua, có người từ sáng nay.
Công an bắt họ liên tục viết bản khai lý lịch, tờ tường trình, và hăm dọa sẽ nặng tay nếu không hợp tác. Khi những người bị giữ hỏi khi nào được thả, thì công an nói “chờ chỉ đạo”. Chị Vũ Minh Khánh đang ở đồn công an Lạch Tray cho biết:
Chị Vũ Minh Khánh: “Hôm nay 7-5 ở sân vận động Lạch Tray, Hải Phòng có một buổi hiệp nguyện, cầu nguyện. Vào 6 giờ sáng tôi có tới đó, thấy ở cửa sân vận động có rất nhiều công an. Tôi nhìn bao quát chung quanh thì thấy nhiều đám công an đứng thành từng tốp một.
Tất cả những con cái Chúa đến đó cầu nguyện đều bị tra hỏi. Có một số bị bắt lên đồn công an Phường Lạch Tray. Hiện nay tôi cũng đang bị bắt ở đồn công an Lạch Tray. Số những người bị đưa lên đây hiện khoảng 20 người...”
Bản tin RFA cho biết trong vụ naỳ, có 3 mục sư bị đưa ra hội đồng nhân dân đấu  tố.
Trong khi đó, dân biểu Trần Thái Văn trong thư đề ngày 6-5-2010 gửi “Ông Nguyễn Minh Triết, Chủ Tịch Nước Cộng Hòa Xã Hội Việt Nam, Qua: Tòa Đại Sứ Việt Nam tại Hoa Thịnh Đốn” đã đưa ra yêu sách với ông Triết:


“Cộng đồng Việt Nam tại hải ngoại và chúng tôi yêu cầu nhà cầm quyền Việt Nam phải phóng thích  ngay những giáo dân đang bị giam cầm, ngừng hành hung và ngưng lùng bắt những người đang bị công an địa phương vu khống là sách động đòi hỏi an táng người quá cố tại nghĩa trang giáo xứ Cồn Dầu.
Tin từ cộng đồng Công giáo trong nước gửi ra, tiếp theo sau là bản tin đài Á Châu Tự Do, từ sáng ngày 4 tháng 5 năm 2010, hàng trăm công an địa phương đã xử dụng xe cơ động, súng ống, lựu đạn, lưới thép B40 và dùi cui kéo đến nghĩa trang Cồn Dầu để ngăn chận đám tang và cướp quan tài của bà Maria Đặng Thị Tân.
Bản tin còn cho biết, đã có 62 người bị công an địa phương đánh đập và hành hung trọng thương trong lúc tham dự đám táng tại nghĩa trang giáo xứ Cồn Dầu. Ngoài ra, công an địa phương đã hành hung kể cả trẻ em vô tội và phụ nữ mang thai.
Hiện tại, một số giáo dân còn đang bị nhà cầm quyền địa phương giam giữ và ngược đãi. Hình ảnh và tin tức những việc hành hung và đàn áp này đã được phổ biến khắp nơi ngoài Việt Nam. Đây là một bằng chứng hùng hồn cho thế giới tự do biết Việt Nam thật sự không có tự do tôn giáo và nhân quyền, và nhà cầm quyền Việt Nam đang bị công luận quốc tế lên án...”
Cũng cần ghi rằng, đài VOA loan tin rằng Hà Nội đã chối, bất kể các nhân chứng đã xác nhận. Đài VOA loan tin:
“Hôm thứ Năm, Việt Nam đã lên tiếng bác bỏ tin tức cho rằng hàng chục giáo dân bị bắt giữ và một số người bị thương trong vụ đụng độ giữa giáo dân và công an tại một khu nghĩa trang ở gần thành phố Đà Nẵng.
Trước đó, trong ngày thứ Tư, một người được chứng kiến vụ việc nói hãng thông tấn Pháp rằng vụ xung đột giữa cư dân ở nghĩa trang Cồn Dầu và một lực lượng công an đông đảo đã xảy ra hôm thứ Ba khi cư dân ở đây đang mai táng một cụ bà 82 tuổi.
Nhân chứng, 83 tuổi, không muốn nêu danh tính này nói với AFP rằng khi người dân gần tới khu nghĩa địa thì bị công an và nhân viên an ninh chặn lại. Ông nói công an đã bắn chỉ thiên để cảnh cáo và dùng gậy đánh người dân khiến một số người bị thương.
Một thanh niên khác cũng cho hay có khoảng 60 đến 70 người bị bắt giữ...”

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Cụ bà Ruth Kundsin ở Quincy chứng minh rằng người ta không bao giờ quá già. Dù đã 103, bà vẫn tập thể dục có thể khiến những người trẻ tuổi nhìn cũng cảm thấy… mệt!
Hiện nay, thành phố Lawrance- Kansas đang nhộn nhịp phát triển. Thành phố có Đại Học Kansas này đã lọt vào top 20 trong bảng xếp hạng Bloomberg Brain Concentration Index.
Sáu mươi ba phần trăm người Mỹ nói rằng họ ủng hộ tự do của người khác để thực hành tôn giáo tại nơi làm việc hoặc ở nơi khác trong cuộc sống "ngay cả khi điều đó tạo ra sự áp đặt hoặc bất tiện cho người khác"
Cựu nhân viên của Fox News, Shepard Smith cho biết ông đang quyên góp 500,000 đô la cho Ủy Ban Bảo Vệ Các Nhà báo, theo báo New York Times cho biết.
Theo quy định mới, kể từ ngày 1/1/2020, các hãng hàng không không được thuê máy bay đã xử dụng quá 10 năm, tính từ ngày xuất xưởng đến thời điểm nhập vào Việt Nam
Westminster (Bình Sa) Tại văn phòng tòa soạn Việt Báo vào Thứ Ba ngày 19 tháng 11 năm 2019, phái đoàn Ủy Ban Góp Ý với Ủy Ban Xây Dựng Đài Tưởng Niêm Hoàng Sa gồm có các cựu Sĩ Quan Hải Quân Nguyễn Mạnh Chí, HQ. Lê Bá Chư và HQ. Đặng Thành Long đã đến thăm tòa soạn Việt Báo, sau đó trình bày một vấn đề khá quan trọng để nhờ tòa soạn loan tin.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Trộm kỹ thuật của Hoa Kỳ, Nhật Bản, Anh quốc, Pháp quốc… Lấn chiếm Biển Đông của VN, Philippines… Bây giờ TQ cũng chôm cả văn hóa VN, nói rằng áo dài VN là truyền thống thời trang Trung Hoa…
Mùa lễ đến gần, cũng là mùa mà nhiều người sẽ lên cân, và mất đến cả vài tháng sau để xuống trở lại. Đối với nhiều người Mỹ, “mùa lên cân” bắt đầu từ tháng 10, và đạt đến đỉnh điểm là Mùa Giáng Sinh. Thủ phạm không đâu xa, là đủ loại kẹo từ Halloween, đến gà tây Thanks Giving, tiếp nối đến chocolate Christmas.
Theo một nghiên cứu mới, việc bỏ thuốc sẽ gẫn đến một sự thay đổi lớn về hệ vi khuẩn trong ruột. Tuy nhiên, việc thay đổi này có tác dụng như thế nào thì cần phải có nghiên cứu thêm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.