Hôm nay,  

Biện Lý Oc Thăm Dân Vn, Nói Về Các Vụ Án, Về Theo Dõi Cs...

8/10/200500:00:00(View: 7316)
WESTMINSTER -- Ông Biện Lý Quận Cam Tony Rackauckas và nhiều viên chức trong ban tham mưu của ông đã ghé thăm Việt Báo và một số cơ quan truyền thông Việt ngữ khác hôm Thứ Ba.
Trong chuyến đi thăm dân này, ông Biện Lý đã trả lời nhiều thắc mắc về các vấn đề pháp lý và trị an trong Quận Cam, đặc biệt là các vấn đề liên hệ tới dân Mỹ gốc Việt. Kể cả về chuyện theo dõi các hoạt động của Cộng Sản tại California.
Được hỏi về vụ ám sát ông chủ xe đò Hoàng, ông Biện Lý nói rằng các cơ quan đang ráo riết điều tra và đang làm việc sát với ông Nguyễn Hoàng Linh, người chủ công ty Xe Đò Hoàng và ngay khi nào có thể phổ biến các thông tin mới về cuộc điều tra thì Biện Lý Cuộc sẽ gửi tin cho các giới truyền thông ngay.
Trả lời thắc mắc về vụ anh Bùi Tấn Hoàng bị cảnh sát Charles Shinn IÌI đụng chết, ông Biện Lý Tony Rackauckas nói rằng các cuộc điều tra đã hoàn tất, và kết luận các phúc trình điều tra, kèm theo các lời khai nhân chứng có ghi băng, đều viết rằng cảnh sát Shinn không có tội gì hình sự, vì lúc đó, theo phúc trình điều tra, thì “ông Bùi Tấn Hoàng tấn công cảnh sát, biểu lộ nguy hiểm cho cộng đồng và có thể làm tổn thương người khác... nên cảnh sát Shinn đã rút súng ra bắn...”

Được hỏi về đơn kiện mà luật sư của gia đình anh Bùi Tấn Hoàng đòi bồi thường, ông Biện Lý nói rằng gia đình có quyền kiện, nhưng vì đây không phải là hình sự nữa, chỉ có thể kiện hộ sự thôi (civil suit).
Nhắc lại, theo báo O.C. Register, gia đình anh Hoàng đang nộp đơn kiện đòi bồi thường 40 triệu đô la. Và cũng để nhắc lại, tuần trứơc, luật sư Michael Avila của gia đình anh Hoàng nói là cuộc điều tra riêng của văn phòng luật sư này cho thấy cảnh sát đã dùng bạo lực quá đáng...
Câu chuyện trở nên sôi nổi hơn, khi phóng viên hỏi về tình hình các hoạt động của cộng sản VN tại Quận Cam, ông Biện Lý Tony Rackauckas nói rằng ông thực sự không có hồ sơ cụ thể nào, vì các chuyện này thuộc lĩnh vực FBI trách nhiệm, nhưng ông biết rằng họ (CSVN) có hoạt động ở California, và họ có người để theo dõi và tường trình các sinh hoạt cộng đồng -- và dĩ nhiên, FBI luôn luôn theo dõi và cảnh giác.
Hiện thời, đại diện văn phòng Biện Lý về liên lạc cộng đồng là bà Ngoc-Tram Tran (Trần Ngọc Trâm), giữ chức vụ Community Outreach Coordinator. Đồng hương cần liên lạc với văn phòng Biện Lý có thể trực tiếp với người điều hợp này qua số phone (714) 347-8410.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Đúng 8:45am sáng ngày Thứ Bẩy, 26 tháng 10 năm 2019, tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt-Mỹ (Sid Goldstein Freedom Park), thành phố Westminster, Nam California, Hoa Kỳ, đã diễn ra trọng thể Lễ Tưởng Niệm (Memorial Ceremony) cho 81 Chiến sĩ Nhẩy Dù thuộc Đại Đội 72, Tiểu Đoàn 7 Dù/QLVNCH, đã thiệt mạng trong một tai nạn máy bay C-123 tại miền Nam VN ngày 11 tháng 12 năm 1965.
Đau thương nhất là niềm hy vọng của những người Việt còn chờ đợi cảm thấy ánh sáng mờ dần từ phía chân trời. Nhưng điều đau thương hơn cả là anh em đang sống trong búa rìu dư luận. Chúng tôi cảm thấy dư luận bất công sẵn sàng quay lưng lại với nhóm trẻ cô đơn đang tìm đường gai góc mà đi cứu người ở hải ngoại.
Sau khi chào đón anh chị em Nghĩa Sinh Phước Tuy, Phan Thiết và Sài Gòn đến công tác từ thiện tại Tỉnh Cà Mau ngày 12/10/2019, Linh mục Đaminh Lê Văn Hội - Quản xứ Trung Hòa (tỉnh Cà Mau), đã mời anh chị em Nghĩa Sinh Công Giáo tham dự thánh lễ tạ ơn do Cha chủ sự.
Tôi bước lên sân khấu trong niềm vinh dự là một sinh viên Việt Nam tốt nghiệp loại giỏi tại Đại học Đức, trẻ và rất trẻ, mười chín tuổi. Và đang học Master năm thứ nhất Khoa Piano trình diễn tại Đại học Âm nhạc hiện đại nhất của nước Đức. Đó là Đại học Nuremberg, Bang Bavaria.
Người rơm còn có một tên gọi khác, dễ nghe hơn, theo ngoại ngữ: nouveaux boat people – những thuyền nhân mới. Khác với lớp người tị nạn từ Việt Nam vào cuối thế kỷ trước, những kẻ đến sau không còn được thế giới chào đón nữa.
Cảnh sát hiện đang tập trung vào những người di cư từ Việt Nam khi điều tra cái chết của 39 người trong một "thùng chứa (container)". Sự chỉ dẫn đến từ người thân.
Halloween có một nguồn gốc từ một lễ hội cổ xưa 2000 năm trước ở Ireland có tên Samhain. Từ Samhain có nghĩa là "Mùa hè cuối cùng" trong tiếng Gaelic, một ngôn ngữ được sử dụng ở Ireland và Scotland. Nó cũng báo hiệu mùa đông bắt đầu để nhà nông chuẩn bị cho những tháng lạnh hơn
Kinh tế chánh trị là môi với răng. Dân chúng Hong Kong đang làm một cuộc chiến tranh nhân dân, vừa du kích vừa trận địa chiến ở thành phố. Vừa chống nhà cầm quyền tay sai của TC vừa chống bọn ăn theo CS và tay sai ơ Hong Kong.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.