Hôm nay,  

Db Sanchez Bị Csvn Cấm Visa Liền ‘lăng Ba Vi Bộ’ Ngõ Khác

4/7/200600:00:00(View: 5506)
WASHINGTON -- Nhà nước CSVN vẫn khép cửa đối với Dân Biểu Loretta Sanchez. Bản tin sau dựa vào bản tin báo O.C. Register hôm Thứ Năm 6-4-2006.

Hôm Thứ Tư, đây cũng là lần thứ 4, các cán bộ CSVN đã từ chối cấp chiếu khán nhập cảnh visa cho bà Sanchez viếng thăm trong mùa Quốc Hội Mỹ nghỉ giữa mùa xuân (kỳ nghỉ này bắt đầu từ Thứ Sáu qua).

DB Sanchez (Dân Chủ - Garden Grove) đại diện cộng đồng Việt Nam lớn nhất ngoài VN. Tuy nhiên, bà đã chọc giận các lãnh tụ CSVN trong 2 chuyến viếng thăm VN trước đó bằng việc tới gặp các nhà bất đồng chính kiến và áp lực đòi nhân quyền và tự do tôn giáo cho dân VN.

Nữ dân biểu này bất ngờ làm sao hồi năm ngoái lại được đại biểu quốc hội CSVN Tôn Nữ Thị Ninh mời viếng thăm. Lời mời đó tới sau khi Hà Nội trứơc đó cùng năm đã từ chối cấp bà visa .

Nhưng bà Sanchez không thu xếp công việc để tới thăm năm ngoái, thay vào đó lên kế hoạch đi chuyến viếng thăm của phái đoàn lưỡng đảng qúôc hội Mỹ trong kỳ nghỉ sắp tới.

Vậy mà hôm Thứ Tư, bà Ninh trở mặt tức khắc. Bà Ninh viết thư cho bà Sanchez nói là chính phủ CSVN không có thể đón tiếp bà Sanchez được vì bận đón tiếp phái đoàn qúôc hội khác do Chủ Tịch Hạ Viện Mỹ Dennis Hastert (CH-Ill.) viếng thăm.

Nhưng Dân Biểu Barbara Lee (DC-Oakland) đã nộp đơn hôm Thứ Ba để xin visa vào VN cho một chuyến thăm riêng rẽ và lại được chấp thuận cấp visa tức khắc hôm sau.

Phóng viên Abraham Mahshie của báo O.C. register không được các cán bộ tại tòa đại sứ CSVN trả lời.

Sau khi nói chuyện với 2 dân biểu Lee và Hastert, bà Sanchez yêu cầu đi chung trong phaí đoàn DB Hastert, và ông này đã đồng ý. Nhân viên của DB Hastert đã liên lạc với cán bộ CSVN và chờ trả lời.

Bà Sanchez nói, “Họ sắp phải kiếm cớ gì khác đó nữa [để từ chối] bởi vì tôi lần này đi trong phái đoàn của Hastert.”

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Buổi sáng Thứ Bẩy Ngày 9 Tháng 11, 2019 thằng cháu út Lam Sơn chở bố mẹ sang thăm hai bác Duy Thanh – Trúc Liên. Anh chị ở căn hộ trên lầu hai của một chung cư tại San Francisco.
Đụng độ giữa các đoàn biểu tình thân Thủ Tướng lâm thời Hariri, với phe Shites là Hizbol-lah và Amal đưa tới súng nổ tại thủ đô Lebanon hồi tối Thứ Hai, theo tin thông tấn chính thức NNA.
Amnesty International loan báo: ít nhất 143 người thiệt mạng (hầu hết bị lực lượng an ninh bắn) trong các cuộc biểu tình chống chính quyền do hàng ngũ giáo sĩ kiểm soát.
Thủ phủ hành chính của thẩm quyền Pal-estine chứng kiến hàng ngàn người biểu tình chống lại lập trường của chính quyền Trump công nhận nhà định cư của Israel tại đất chiếm đóng của Tây Ngạn hợp thức, là đảo ngược chính sách từ 40 năm.
Nhà làm phim Ukraine Oleg Sentsov được QH châu Âu tặng giải nhân quyền Sakharov báo động các quan hệ biến đổi với Nga – ông bị giam 5 năm trong án phạt 20 năm tù về tội âm mưu tấn công Nga tại Crimea, và sau được trả tự do trong 1 cuộc trao đổi hồi Tháng 9.
Viên chức ngoại giao cao cấp của châu Âu khẳng định đoàn kết chính trị là căn bản của 1 liên minh.
Tỉ lệ ủng hộ luận tội giảm trong thành phần cử tri độc lập trong khi phe DC tại Hạ Viện thấy luận tội là không đáng công để làm, theo kết quả thăm dò dân ý.
Cựu bộ trưởng hải quân bị bộ trưởng quốc phòng ép từ chức để làm vừa lòng TT Trump nói “Ông Trump không hiểu căn tính cốt lõi của quân đội”.
Hoa kiều Yujing Zhang, là nữ thương gia 33 tuổi từ Shanghai bị tình nghi do thám cơ sở an dưỡng cũng là câu lạc bộ golf của TT tỉ phú Donald Trump, bị bắt ngày 30-3, đã bị tuyên án 8 tháng tù.
Chỉ loại xe gọi là four-wheel drive với bánh xe gắn xích được phép lưu thông trên công lộ phủ tuyết tại thủ phủ của tiểu bang Utah hôm Thứ Hai trong khi thiên nhiên giận dữ bắt đầu gây khó khăn người lái xe từ bờ đông qua bờ tây.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.