Hôm nay,  
Việt Báo Online

Chuyện Gia Đình Trong Nhà Ngoài Ngõ: Chuyện Người Đẹp Đa Sắc Tộc

20/09/200800:00:00(Xem: 11642)
Chuyện Gia Đình Trong Nhà Ngoài Ngõ: Chuyện Người Đẹp Đa Sắc Tộc

Bữa nay chị Minh cảm thấy bực bội làm sao. Thường ngày chị ráng giữ gìn lời ăn tiếng nói và có thái độ nhã nhặn với đồng nghiệp, nhưng, bữa nay, làm như mọi chuyện tới cổ rồi hay sao mà chị, bao nhiêu ý nghĩ trong đầu chị cứ tuôn ra.

Cái gì giữ trong bụng lâu quá không tốt cho nên hôm nay sẽ làm ngừơi nhiều chuyện, ngồi lê đôi mách, nói xấu đồng nghiệp.


Chuyện xấu thì ai cũng có, ít nhiều. Vì vậy để chị kể cái xấu ra trứơc, lần lượt như vầy.

Việc làm trong sở chị Minh như thế nầy, ngoại trừ chị và hai ngừơi nữa là làm việc full time, đa số còn lại làm part time ăn lương công nhựt. Lương công nhựt nhưng rất cao. Mỗi tháng mỗi nhân viên được phân chia đồng đều, ngừơi nào cũng có ít nhứt 100 giờ. Nhân viên chia làm hai nhóm, hể nhóm nầy làm thì nhóm kia nghỉ, nếu ngừơi nào bịnh thì ngừơi của nhóm khác vô thế chỗ, ngừơi thế sẽ có thêm một ngày lương.


Trong sở có mặt nhiều chủng tộc. Mấy bà đồng nghiệp người Mỹ, vừa đen vừa trắng, Mễ, Phi, Việt Nam, Trung Đông, Trung Hoa, mỗi bữa ăn trưa hay đem chuyện chồng con ra nói.

Nghe hết chuyện ngừơi nầy tới ngừơi nọ, chị Minh thấy chẳng có gì khác nhau nhiều trong gia đình của mấy bà đồng nghiệp cả.

Đầu tiên nói về bà người Phi.

- Bà nầy vừa mới ăn sinh nhựt 60, li dị chồng, mướn cái phòng gần sở làm, bà thừơng cừơi hé hé hé (giọng cười hơi vô duyên). Bà ta hay  nói "tôi sống độc thân thoải mái lắm. Muốn ăn giờ nào ăn muốn ngủ giờ nào ngủ khỏi phải hầu hạ săn sóc ai. Nếu tôi biết sống một mình sứơng như vầy thì tôi đã li dị lâu lắm rồi, đâu phải chịu đựng thằng cha mắc dịch hơn hai chục năm. Sống một mình đi làm part time mà tôi còn để dành được tiền nữa" Bà có hai đứa con, một đã có gia đình một còn độc thân, cả hai cùng sống ở thành phố San Francisco, gần ngừơi cha đang nằm trong viện dưỡng lão.

Bà bỉu dài đôi môi dầy ra kể, ông chồng nầy hồi còn trẻ đã hành hạ đánh đập bà cho tới khi bà bừng tỉnh, tự lập được thì bà li dị ông ta liền. Bà nói: "nó lớn hơn tôi hai mươi mấy tuổi. Khi nó về Phi cứơi tôi, lúc đó tôi còn khờ khạo quá, mới mười sáu hà. Qua đây nó thừơng đánh tôi, ngay cả khi có thai cũng vậy. Lúc hai đứa con lớn lên, tôi đi học, có văn bằng, tôi đi làm. Khi li dị nó không cho tôi một xu nào nhưng tôi bất cần, miễn ra khỏi nhà nó là mừng rồi. Tôi có nghề nghiệp, tôi có việc làm, tự một mình sống cho khoẻ và còn có đồng dư. Mấy chục năm sống với thằng chả, nuôi con, chịu sự đàn áp của nó, không khùng là may, khi ra khỏi nhà thì bàn tay trắng như hồi mới có chồng. Bây giờ, thằng chả cứ gởi thơ cho tôi, yêu cầu tôi trở về San Francisco để tới lui thăm viếng săn sóc cho thằng chả. Còn lâu! Hai đứa con tôi thay phiên nhau thăm viếng là đủ rồi. Hồi trước tôi có bạn trai thỉnh thoảng ông ta tới đây thăm tôi, đi chơi. Ông ta đối xử với tôi như tôi là nữ hoàng. Vậy đủ rồi, cần chi chồng cho vướng bận"

- Chuyện kế là chuyện bà Wanda. Bà nầy cũng trên 60 rồi, vừa lãnh tiền trợ cấp an sinh vừa làm việc bán thời gian, hai đầu lương, tiền vô quá dư. Có dư bà ta mới có thể rinh một chiếc xe mới tinh kiểu sport ngon lành, tháng trả góp gần chín trăm đô. Hồi trứơc chồng bà làm lương rất cao, hai năm trứơc, ông phải qua cuộc mổ tim. Mổ xong ông chỉ còn làm bán thời gian mấy tháng, năm nay ông làm không nổi nữa, phải ngưng làm việc, chỉ còn lãnh tiền an sinh xã hội nên rất ít. Ngày nào bà có mặt trong sở làm cũng nghe bà than, với giọng nghiến ngầm: " Tôi biểu nó đi kiếm việc gì nhẹ nhẹ làm thêm. Nó ở nhà súôt ngày, hôm nào tôi nghỉ, nghe nó sai đưa cho tôi cái này lâý cho tôi cái nọ, nghe nó than thân trách phận, ngày nào cũng rên rỉ đau chỗ nầy nhức chỗ kia chán chết luôn. Tôi biểu nó thôi bây giờ làm việc nặng không được thì vô mấy chỗ như Wal/Mart kiếm việc làm bán thời gian, chỉ đứng ngay cửa chào khách hàng vô, đưa đẩy mấy chiếc xe đựng đồ cho khách, những việc lặt vặt nó làm được mà. Ở nhà nó cũng ra sân trồng rau  trồng cây, có bị gì đâu mà phải ở nhà làm tôi bực quá bực.


- Cô nàng ngừơi Trung Đông tên Alexandra, từ nứơc Armenia qua Mỹ tị nạn, đang sống với chồng, có đứa con mới bảy tám tuổi gì đó thì làm biếng số một tiểu bang Cali nầy. Trong tháng, ngày làm của cô, cô hay viện cớ bịnh, mệt nầy nọ, hết cô bịnh tới con bịnh để xin nghỉ nằm nhà. Vậy mà tháng nào không có đủ tiền xài thì đi xin xỏ đồng nghiệp nhường cho y thêm ngày làm việc. Là bởi, tuần nào cô bị trúng ngay thứ sáu thứ hai phải đi làm thì cô đi vòng vòng đổi với ngừơi khác làm thế để cô được nghỉ một dọc năm sáu ngày, tháng nào cũng vậy, riết mấy bà đồng nghiệp biết tẩy của cô ta nên không ai thèm đổi hết, vì vậy, lâu lâu cô nàng phải xin ngừơi khác nhừơng cho cô thêm một hai ngày để có tiền xài.Cô nầy hay nói chuyện trật rơ. Cô khoe chồng mình là kỹ sư làm lương cao, cô đi làm chơi chơi cho vui thôi, nhưng ai cũng thắc mắc, nếu chồng làm lương cao sao vợ đi xin ngày làm việc của ngừơi khác" Cô nàng rất hời hợt và có tính lẳng. Thường thừơng, khi tiếp xúc với thân chủ, thấy anh chàng nào trẻ tuổi đẹp trai cao ráo là cô nàng chớp mắt đỏ mặt, lộ máu dê liền! Có hôm cô nàng còn chứơng vô đôi giày cao gót, đi ỏng ẹo tới lui ngon lành đâu chừng một hai tiếng là bắt đầu khập khểnh xuýt xoa sao đau chân quá, mai chắc phải nghỉ, làm không nổi!


Hết ý kiến!


Khi tụ họp với đồng nghiệp, cô nàng khoái nghe chuyện về sex lắm. Bà Phi thì than bây giờ cô độc quá cũng múôn kiếm ngừơi bạn già vùng nầy để đưa nhau đi chơi thừơng xuyên hơn ông bồ cũ ở mãi tận San Francisco, thỉnh thoảng có sex nhưng nhà ai nấy ở khỏi phải cơm nước hầu hạ ai.

Bà Wanda ỷ bây giờ làm tiền nhiều hơn ông nên coi thường nguời chồng mặc dù hai ngừơi lấy nhau hơn hai chục năm rồi. Bà không ngó lại, hồi trứơc chồng làm lương cao, hai ông bà đi chơi hoài, bây giờ, chồng bà ở nhà thì những ngày bà đi làm về trên bàn có sẵn đồ ăn thức uống nóng sốt ngon lành do tay chồng bà nấu. Ông còn lo luôn phần ăn trưa cho bà nữa. Vậy mà cũng vẫn than thở nói xấu chồng.

(còn tiếp)

16/07/2019(Xem: 97)
WASHINGTON - Trước đây, lương tối thiểu 15 MK/giờ là khẩu hiệu tranh đấu. Gần 7 năm trước, công nhân làm việc nhà hàng fast food tại New York đình công để đòi tăng lương.
16/07/2019(Xem: 101)
WASHINGTON - Chiến dịch tìm bắt di dân để tống xuất khởi động hôm Chủ Nhật 14/07 là những cuộc khám xét quy mô nhỏ tại 10 thành phố lớn.
16/07/2019(Xem: 110)
WASHINGTON - Vào ngày 14/07, Dân biểu Alexandria Ocasio-Cortez đã nhanh chóng phản bác twitter của TT Trump, hô hào 4 nữ dân cử da màu hãy về nguyên quán, với khẳng định Hoa Kỳ là sinh quán của bà.
16/07/2019(Xem: 73)
WASHINGTON - Các phụ tá tiết lộ: TT Trump đang suy tính quyết định cách chưc bộ trưởng thương mại Wilbur Ross, sau khi tòa tối cao không chấp nhận yêu cầu câu hỏi quốc tịch trên tờ khai Census 2020.
16/07/2019(Xem: 80)
LONDON - 1 tờ báo Anh tiếp tục đăng tài liệu thẩm lậu về các công điện của ĐS Anh mô tả chính quyền Trump là thiếu năng lực, tuy có thể bị kiện về tội hình.
16/07/2019(Xem: 81)
Mỹ đang thua cuộc chiến không gian mạng. Từ các vụ tin tặc tới các chiến dịch tung tin sai lạc, các đối thủ của Mỹ đang ghi điểm đại thắng trên chiến trường ảo, theo các chuyên gia cảnh báo, theo Roll Call cho biết.
16/07/2019(Xem: 57)
Một giáo sư toán và cũng là nhà tri thức từng kêu gọi bỏ tên Đảng CSVN và đổi tên nước rất nổi tiếng của Việt Nam là Giáo Sư Hoàng Tụy đã qua đời hôm 14 tháng 7 năm 2019 tại Việt Nam, theo bản tin hôm 15 tháng 7 của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA).
16/07/2019(Xem: 56)
14 người từ VN vượt biên bằng đường biển tới Đài Loan đã bị bắt hôm 13 tháng 7, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm Thứ Hai.
16/07/2019(Xem: 69)
QUẢNG NINH, VN -- Một chiếc tàu chở khách du lịch ngắm cảnh Vịnh Hạ Long thuộc tỉnh Quảng Ninh, miền Bắc VN đã bị đình chỉ hoạt động vì quay phim lén khách tắm, theo bản tin của báo Tuổi Trẻ Online hôm 15 tháng 7 cho biết.
16/07/2019(Xem: 50)
Năm 2018, Thiên Tai Tại VN Làm Chết và Mất Tích 218 Người. Tỉnh Lai Châu, miền Bắc Việt Nam đã bị động đất nhiều lần hôm 14 tháng 7 với cường độ 3.5, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 15 tháng 7.
16/07/2019(Xem: 49)
Vào sáng Chủ Nhật 14 tháng 7 năm 2019, tại hội trường báo Người Việt (Westminster, Little Saigon) đã có một cuộc hội thảo với chủ đề tìm cách đem sự thực tập chánh niệm tỉnh thức đến với giới thanh thiếu niên gốc Việt tại Quận Cam.
16/07/2019(Xem: 72)
Thêm 2 người tại Houston hôm Thứ Hai thừa nhận đã tham gia vào các vụ gian lận kết hôn trong chiến dịch rộng lớn được cho là cung cấp nhẫn, chụp hình đám cưới và chở tới tòa cho hàng chục di dân Việt Nam hy vọng lấy được tình trạng hợp pháp qua các vụ kết hôn thẻ xanh tại Hoa Kỳ.
16/07/2019(Xem: 51)
Hội chợ OC Fair đã mời tất cả 34 Thành phố của Quận Cam tham dự vào buổi lễ chào cờ của cộng đồng. Vào ngày Garden Grove (Garden Grove’s day), Thứ Sáu, 9 tháng Tám.
16/07/2019(Xem: 48)
Trong chuyến đi Tìm Vết Chân Đức Phật xứ chùa Tháp, tôi lên chiếc xe rời tòa đô chính Saigon.
16/07/2019(Xem: 56)
Fountain Valley (Bình Sa)- - Vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật, 14 Tháng 7 năm 2019 tại Mile Square Regional Park, Hội Ái Hữu Trà Vinh USA do Giáo Sư Văn Tường làm Hội trưởng hằng năm đều tổ chức Ngày Tân Xuân Hội Ngộ và ngày Picnic Hè
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 07/2019, Samsung đang đứng trước nhiều mối đe dọa, đặc biệt là tác động từ lệnh cấm xuất khẩu của Nhật Bản đối với mảng kinh doanh đúc của hãng. Đây là mảng kinh doanh quan trọng và cốt lõi nhất, hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh chip của Samsung.
Khoảng giữa tháng 07/2019, một đơn vị thuộc Bộ quốc phòng Mỹ đã đề xuất ý tưởng xây một trạm vũ trụ cho robot trong tương lai. Trạm vũ trụ mới với tên gọi Orbital Outpost sẽ đóng vai trò hỗ trợ các vệ tinh không gian của quân đội Mỹ. Đây sẽ là nơi tiến hành các thí nghiệm và một ngày nào đó có thể sẽ đủ không gian cho cả con người.
Trong kỷ nguyên mạng 5G, Mỹ đang tụt hậu trước Trung Quốc. Để phần nào khỏa lấp sự thua thiệt, Mỹ dự định sẽ dồn nguồn lực phát triển thế hệ mạng 6G với hy vọng việc đón đầu mạng 6G sẽ giúp họ trở thành quốc gia dẫn đầu về công nghệ mạng tương lai.
Người ta thường so sánh ngành công nghiệp trí tuệ nhân tạo với ngành dầu mỏ: một khi ta khai thác được dữ liệu, ta có thể tinh lọc để biến nó thành một thứ hàng trao đổi quý giá. Phép so sánh còn chỉ ra một điểm chung khác, khi xét tới những ảnh hưởng môi trường của quá trình xử lý deep learning.
Không thể phủ nhận, vaccine là một trong những phát minh y tế vĩ đại nhất lịch sử nhân loại. Từ sự ra đời của loại vaccine đầu tiên phòng bệnh đậu ở thế kỷ 19, cho tới hàng loạt vaccine phòng cúm thường liên tục được cập nhật mỗi năm, các mũi tiêm đã giúp cho hàng triệu người phát triển khả năng miễn dịch với những căn bệnh, một thời từng là công cụ của thần chết trong quá khứ.
Khi sử dụng điện thoại Android, người dùng có quyền quyết định rằng không cho phép một phần mềm theo dõi thông tin từ điện thoại, và có lẽ sẽ cảm thấy yên tâm rằng ứng dụng đó sẽ không thể truy cập thông tin từ điện thoại của mình. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 07/2019, các nhà nghiên cứu lại chỉ ra rằng hàng nghìn ứng dụng đã tìm ra cách qua mặt hệ thống cấp quyền truy cập của Android, truy cập thông tin trên điện thoại hay thậm chí có thể theo dõi được vị trí của người dùng.
Khoảng giữa tháng 07/2019, các quan chức y tế cộng đồng ở Mỹ đang kêu gọi mọi người đề phòng và bảo vệ bản thân trước một loại ký sinh trùng siêu nhỏ, có thể sống nhiều ngày trong bể bơi và các khu vực vui chơi dưới nước.
Khoảng giữa tháng 07/2019, IBM và Red Hat công bố đã hoàn tất thương vụ sáp nhập, theo đó IBM đã mua lại tất cả các cổ phiếu phổ thông đã phát hành và đang lưu hành trên thị trường của Red Hat với giá 190 USD mỗi cổ phiếu bằng tiền mặt, tương đương tổng giá trị vốn chủ sở hữu khoảng 34 tỷ USD.
Những hình ảnh cận cảnh của NGC 3242 cho thấy sự lột xác của một ngôi sao giống Mặt trời đang hấp hối một cách lạ thường, được gọi là Tinh vân Bóng ma của Sao Mộc.
Khoảng giữa tháng 07/2019, theo công ty bảo mật Check Point của Israel, một malware có tên Agent Smith đang khiến 25 triệu chiếc smartphone chạy Android bị ảnh hưởng. Mã độc lợi dụng một lỗ hổng bảo mật của Android, vốn là tính năng giúp cho việc cập nhật phiên bản mới nhất của hệ điều hành Android trên những chiếc điện thoại trở thành ưu tiên hàng đầu. Sau khi nhiễm vào chiếc điện thoại, Agent Smith sẽ tự động cài những phiên bản giả mạo của những ứng dụng như WhatsApp, và hiện quảng cáo tới mức gây phiền toái cho người dùng.
Khoảng đầu tháng 07/2019, dịch vụ xe tự lái Waymo của Google đang tìm cách trở nên khác biệt trên thị trường taxi trong bối cảnh đang phải cạnh tranh với cả taxi truyền thống, phương tiện công cộng, các ứng dụng gọi xe và dịch vụ tự lái khác. Phương thức Waymo sử dụng là tập trung vào việc cung cấp những tiện nghi nhằm thu hút khách hàng.
Dù là chiếc máy với nhiều công nghệ đột phá giúp đặt nền móng cho các sản phẩm về sau, MacBook 12 inch đã bị Apple khai tử để nhường chỗ cho MacBook Air
Thời gian qua, Samsung đã dần dần đóng cửa các cơ sở sản xuất smartphone của hãng tại Trung Quốc và chỉ để lại duy nhất một nhà máy ở Huệ Châu. Hồi tháng 06/2019, Samsung cũng bắt đầu sa thải công nhân viên ở Huệ Châu
Khoảng đầu tháng 07/2019, các nhà khoa học phát hiện ở vùng núi Pyrenees không có người sinh sống ở miền nam nước Pháp, những trận mưa đã đem các hạt vi nhựa từ biển khơi, tích tụ trên những đám mây và rơi xuống vùng đất. Đây chính là hậu quả trực tiếp của việc con người lạm dụng việc sử dụng đồ nhựa trong cuộc sống hàng ngày và thải chúng ra ngoài môi trường. Họ đã phát hiện ra, cứ mỗi ngày một mét vuông ở vùng Pyrenees đo được 365 phân tử vi nhựa được nước mưa “rơi” xuống.
Khoảng đầu tháng 07/2019, theo nguồn tin từ chuỗi cung ứng, iPad mới (tạm gọi là iPad 7) sẽ bắt đầu được sản xuất hàng loạt trong cùng tháng. Bên cạnh đó, MacBook Pro mới với màn hình 16 inch sẽ được sản xuất hàng loạt trong Q4 2019. Đối tác Radiant Opto-Electronics sẽ là hãng cung cấp module đèn nền độc quyền cho iPad mới và MacBook Pro 16 inch.