Hôm nay,  

Cọp Về Đồng Bằng

5/29/200800:00:00(View: 3941)
Bạn,

Theo báo Thanh Niên, tại khu vực đồng bằng tỉnh Bình Định, lần đầu tiên trong vòng hàng chục năm qua, người dân ở xã Mỹ Hiệp, huyện Phù Mỹ,  nhìn thấy dấu chân, nghe tiếng gầm của cọp quanh khu vực dân cư.   Hiện người dân địa phương đang lo sợ về hiện tượng  cọp xuất hiện tại xã này.  

Báo Thanh Niên cho biết Mỹ Hiệp là xã đồng bằng nằm ven quốc lộ 1A. Phía tây của xã có hồ thủy lợi Đập Cục tiếp giáp với xã miền núi Cát Sơn ( huyện Phù Cát) và một số xã thuộc huyện Hoài  Ân. Ngày 20.5, đoàn công tác huyện Phù Mỹ khi đi khảo sát rừng đầu nguồn và kênh mương thủy lợi ở khu vực hồ Đập Cục đã phát  giác nhiều dấu chân thú lạ. Ngay sau đó, chuyên viên của Hạt Kiểm lâm Phù Mỹ trực tiếp xuống hiện trường kiểm tra, xác minh. Ngày 21.5, báo cáo của Hạt Kiểm lâm Phù Mỹ gửi đến cơ quan chức năng khẳng định: "Tại tiểu khu 192, khu vực đất sản xuất nông nghiệp, gần hồ Đập Cục có nhiều dấu chân hổ (Panthera tigris). Sau khi đo bước đi, bước nhảy và dấu chân, tính toán xác định con hổ có chiều dài khoảng từ 1,3m - 1,6m, trọng lượng trên 100 kg".

 Báo Thanh Niên ghi nhận rằng vào chiều 26 tháng 5 vừa qua tiếp xúc với phóng viên, phó hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Phù Mỹ Nguyễn Đình Thành  cho biết thêm: "Căn cứ hiện trường có thể khẳng định cọp đi ra vùng đồng bằng từ phía thượng nguồn. Dấu chân cọp xuất hiện trên một đường dài hơn 300m, thể hiện rõ nhất ở đám ruộng đất trồng đậu của người dân địa phương. Tối 19.5 trời mưa, có thể do thời tiết mát mẻ nên cọp đi tìm kiếm thức ăn ở khu vực lâu nay bà con nông dân chuyên canh tác các loại cây nông nghiệp".

Về nguồn gốc con cọp này,  hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Phù Mỹ  Lê Văn Phi nói: "Chúng tôi nghi nó xuất xứ từ các khu bảo tồn thiên nhiên lớn ở Tây Nguyên bị lạc ra ngoài, nhưng khả năng này thấp vì khoảng cách từ đó đến hồ Đập Cục quá xa. Có thể là khu vực rừng đầu nguồn bị "động" nên hổ tìm nơi trú ngụ yên tĩnh hơn.  Đây là một hiện tượng rất lạ, vì lâu nay chưa hề nghe thấy hổ xuất hiện một cách tự nhiên ở vùng đồng bằng".

Bạn,

Cũng theo báo Thanh Niên, Ủy ban  xã Mỹ Hiệp cho biết: "Người dân địa phương đang lo sợ bởi đây là lần đầu tiên cọp xuất hiện". Dù chưa ai trực tiếp nhìn thấy cọp, nhưng tiếng gầm thì nhiều người cho rằng đã nghe rõ ở nhiều nơi.  Một cư dân   tên  là Tâm, 45 tuổi, ở Bình Tân, xã Mỹ Hiệp, kể khi đi phun thuốc ruộng lúa đã nghe tiếng cọp gầm ở dốc lòng hồ Đập Cục, cách khu dân cư khoảng hơn 1 km. Một số người dân khác đi làm rẫy cũng nói đã nghe tiếng cọp gầm trên suối đầu nguồn hồ vào lúc chiều tối.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
DB Rick Miller thuộc Đảng Cộng Hòa, đại diện khu vực Sugar Land, đã bị phản ứng gay gắt sau khi ông chụp mũ các đối thủ tranh ghế ông chỉ vì họ là người Mỹ gốc Á trong địa hạt đông ngưởi gốc Á.
Ai quyết tâm đi tìm chân lý và hướng thượng cuộc đời trong tinh thần – Tu là cõi phúc – đều hưởng được sự bình an trong tâm hồn, tức là hưởng được hạnh phúc, Thiên đàng, Niết bàn, Cõi phúc ở trần gian
nữ tài tử Julia Roberts và cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama sẽ có chuyến đi đặc biệt thăm Việt Nam trước khi sang Malaysia dự chương trình "Leaders: Asia-Pacific"
ông có tập Thơ Lửa, cùng làm với Đoàn Văn Cừ, gồm những bài thơ đề cao cuộc kháng chiến chống Pháp, do Cơ quan Kháng chiến Liên khu III xuất bản, được in ở Thái Nguyên năm 1948
James Nguyen Fernandes, 43 tuổi, bị buộc tội 6 vụ tấn công, gồm 2 tội tấn công cố ý sát hại, và 6 tội phạm tội liên quan súng, theo hồ sơ tòa án cho biết.
Cục Cảnh sát Hình sự của Bộ Công an mới đây thừa nhận Việt Nam là một “điểm nóng” của nạn buôn người và di cư bất hợp pháp, với lợi nhuận hàng năm lên đến hàng chục tỉ đôla.
Khi chưa thấy ánh mặt trời, Tôi đã cảm nhận được muôn ngàn đau khổ, Của mẹ cha, Của bà con và của muôn triệu người dân gần xa trong nước, Lúc mẹ ôm bụng bầu chạy từ chỗ nầy sang chỗ khác,
Theo bản tin từ đài KUSI, Dân biểu Cộng Hòa Duncan D. Hunter cho biết ông sẽ nhận một tội sử dụng sai trái quỹ vận động khi ra tòa vào hôm Thứ Ba ngày 3 tháng 12/2019 trước Chánh án Thomas J. Whelan.
Mùa cháy rừng hiện nay nêu bật việc cần phải nhanh chóng đạt được các mục tiêu loại bỏ carbon đầy tham vọng của California, và bản báo cáo ‘Lộ Trình 2045’ đặt ra sơ đồ định hướng để đạt được mục tiêu đó
Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm Thứ Hai, 2 tháng 12, lên án các nhà Dân Chủ tại Hạ Viện về việc tổ chức điều trần luận tội trong khi ông đang dự hội nghị thượng đỉnh NATO tại London
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.