Hôm nay,  

Đại Học CSU Sắp Tăng Học Phí Tới 10% Trong Niên Học Mới

11/23/200700:00:00(View: 3932)

Ban Quản Trị Đại Học California đã hưởng ứng đề nghị tăng ngân sách và chấp thuận tăng học phí cho niên khóa 2008-2009. Ngân sách cho năm tới là 4,8 tỷ đồng nhưng không tính chi phí sinh viên.

Chi phí sinh viên được tính biệt lập so với ngân sách đề nghị. Chính quyền tiểu bang phải chịu trách nhiệm chi thêm 73 triệu đồng cho phí tổn này. Nếu không, sinh viên sẽ bị tăng học phí khoảng 10%. Nếu các đại học nhân được số tiền từ chính phủ tiểu bang thì việc tái xét về tài chính sẽ được thực hiện vào tháng 3 năm tới trong buổi họp của Ban Quản Trị.

Paul Browning, phát ngôn viên CSU nói "Hệ thống CSU tiếp tục là một trong những hệ thống có tiếng nhất vì học phí tương đối rẻ hơn những đại học trên toàn quốc."

John Garamendi, một Ủy Viên thuộc Ban Quản Trị đã tỏ ra bất đồng với dự án tăng học phí nếu chính phủ không chịu chu cấp tiền tài trợ cho hệ thống. "Đã quá đủ rồi. Học phí của hệ thống CSU và UC đã đến lúc cần ổn định tại mức này. Điều đó có nghĩa là không tăng trong tương lai ngoại trừ trường hợp lạm phát mà thôi."

Lydia Sohdhi, một giáo sư không thường trực và cũng là khoa trưởng tại đại học Long Beach State cho hay việc tăng học phí sẽ ản hưởng đến các sinh viên đang gặp khó khăn về tài chính hiện nay. Hiệu trưởng Alexander của Đại Học Long Beach đang làm việc tích cực nhằm thu gom một số tiền trợ cấp học sinh. Long Beach vẫn là một trong những trường có chi phí thấp trong hệ thống CSU. Lydia cũng chỉ ra rằng chi phí sinh sống tại California trở nên đắt đỏ hơn những khu vực khác tại Hoa Kỳ. Vì vậy học sinh buộc phải làm việc bán thời gian và điều nay ít nhiều cũng ảnh hưởng đến hiệu quả học tập.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
KHARTOUM - Đề nghị giải giao TT bị hạ bệ Bashir cho tòa hình sự quốc bị phe ủng hộ Bashir phản đối.
RAZAVILLE - Đoàn chuyên gia của IMF và đại diện của chính quyền Congo đạt đồng thuận trưng cầu dân ý phụ về cải tổ cấu trúc để khôi phục kinh tế vĩ mô.
SEOUL - Viên chức Bắc Hàn loan báo hôm 18/11: không còn chú ý tới các đối thoại vô nghĩa với Hoa Kỳ, để chính quyền Trump không có đề tài để khoe khoang.
HONG KONG - Trên 400 sinh viên bị bắt trong lúc tìm cách thoát ra khỏi khuôn viên trường Bách Khoa 5, 6 lần, tính vào lúc 8 giờ 58 tối Chủ Nhật 17/11.
WASHINGTON - TT Trump đến quân y viện Walter Reed hôm Thứ Bảy 16/11 để khám sức khỏe và làm 1 số giảo nghiệm.
WASHINGTON - Thăm dò ABC/Ipsos mới thực hiện sau khi ủy ban Hạ Viện mở điều trần công khai ghi: 70% cử tri thấy yêu cầu của TT Trump để TT Ukraine điều tra tìm kiếm thông tin xấu về đối thủ tranh cử TT 2020 là sai.
WASHINGTON - Cơ sở truyền thông CBS loan báo khám phá kế hoạch “trả tiền để đóng vai” liên quan với Uy Ban Quốc Gia Đảng Cộng Hòa (hay RNC), và ứng viên đại sứ tại Bahamas do TT Trump đề cử.
FRESNO - Ít nhất 4 người chết, 6 người bị thương khi súng nổ lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật 18/11, trong lúc 1 nhóm người tập trung tại sân sau của 1 ngôi nhà thuộc khu đông nam thành phố Fresno để cùng xem trận bóng bầu dục.
BEVERLY HILL - Giáo sư Christine Blasey Ford, dạy môn vật lý tại Palo Alto University (Bắc California) nhận giải thưởng Roger Bald-win Courage Award của “liên đoàn dân quyền - ACLU” tuyên bố tự thấy có trách nhiệm với quốc dân để lên tiếng tố cáo tấn công tình dục chống lại thẩm phán Kavanaugh, là người do TT Trump đề cử vào tòa Tối Cao Pháp Viện.
LONG BEACH - Hôm Thứ Bảy, cựu TT Obama phát cảnh báo nhắc nhở các ứng viên của đảng DC tranh cử TT 2020 chớ tỏ ra “thiên tả quá mức” trong giai đoạn sơ tuyển”, là 1 cảnh báo khác thường.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.