Hôm nay,  

4 Xác Để Ở Nhà Xác An Giang Có Thể Là Của Tín Đồ Pghh

8/10/200500:00:00(View: 5454)
(Hoa Kỳ - VNN) -- Tin Việt Nam cho hay, có 4 xác chết để tại nhà xác tỉnh An Giang mà một xác cháy đen thui, được nghi là các xác chết thuộc 4 tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo tuẫn đạo trong tuần qua khi hơn 100 công an CSVN mở chiến dịch đàn áp đạo này ở địa phương.
Bản tin mới nhất phổ biến trong ngày Chủ nhật 7/8/2005 của văn phòng Giáo hội Phật Giáo Hòa Hảo Hải Ngoại dưới đây cho biết chi tiết:

Bản tin số: 937 VP-TƯ ngày Thứ Bảy 6 tháng 8 năm 2005:
Có 4 Xác Chết Để Tại Nhà Xác Bệnh Viện Long Xuyên Tỉnh An Giang.
Nguồn tin nhận được từ Cụ Lê Quang Liêm Hội Trưởng Ban Trị Sự Trung Ương Giáo Hội PGHH Việt Nam, người lãnh đạo công cuộc tranh đấu đòi tự do tôn giáo cho PGHH tại VN, vào lúc 8 giờ sáng Thứ Bảy 06-08-2005 (giờ ngày Hoa Thịnh Đốn).
Trong ngày Thứ Sáu 06-08-05 (ngày VN), tại nhà xác bệnh viện Long Xuyên, tỉnh An Giang, có để 04 xác chết, trong số 04 xác chết nầy có một xác bị cháy đen thui, người ta biết chắc đó là xác chết của Tu sĩ Trần Văn Út, pháp danh Hòa Lạc. Còn 3 xác còn lại, theo cụ Liêm suy đoán có thể là của tu sĩ Nguyễn Văn Điền, ông Võ Văn Bửu, xác thứ tư có thể là của Bà Mai Thị Dung, hoặc của ông Trần Thanh Phong, hoặc của bà Nguyễn Thị Hà.
Nhân danh Hội Trưởng Ban Trị Sự Trung Ương Giáo Hội PGHH Thuần Túy Việt Nam cụ Lê Quang Liêm khẩn cấp gởi kháng thư yêu cầu nhà nước cho thân nhân hoặc thân hữu của những người bị bắt được thăm nuôi để biết chắc ai còn sống, ai đã chết"
Trả Lời Câu Hỏi Của Các Đài Phát Thamh: BBC Luân Đôn, Á Châu Tự Do, Radio Bolsa Nam Bắc Cali, Tiếng Nói Việt Nam Hải Ngoại Thủ đô Hoa Thịnh Đốn, Saigon Houston Radio, Chân Trời Mới, Tiếng Nước Tôi, đồng hương đồng đạo:


Hỏi: Giáo Hội, cụ Liêm và ông Cội có chủ trương, có xúi giục đồng đạo tự thiêu không"
Trả lời: Ở Quốc Nội Cụ Lê Quang Liêm và ở Hải Ngoại ông Nguyễn Văn Cội đồng trả lời: Trong tinh thần Từ Bi BácÁi của nhà Phật, mạng sống của con người vô cùng qúy báu, Giáo Hội PGHH VN và HN không chủ trương, hay xúi giục đồng đạo tự thiêu, chẳng những vậy mà Giáo Hội còn an ủi, can ngăn, khuyên nhủ đồng đạo bỏ ý định tự thiêu, chịu đựng, giữ mạng sống, để cùng nhau chung lo việc bảo tồn Đạo Pháp. Nhưng vì bị CSVN phân biệt đối xử, bị bao vây, bị ngăn cấm đủ điều, kể cả việc tu hành, quyền tự do tôn giáo. Những tín đồ nầy đã bị CSVN dồn vào chân tường, hoàn tòan không còn lối thoát, nên đành phải hủy diệt mạng sống mà họ vô cùng trân qúy, để đền ơn Đạo, đáp nghĩa Thầy. Đối với họ: Đạo còn người còn - Đạo mất người mất. Họ đã gởi tuyệt mạng thư kêu cứu ngày 01-06-05 và đã tuyên bố họ sẽ tự thiêu tập thể nếu CSVN không ngưng ngay hành động đàn áp họ. Đối với họ: 01 người chết, để 10 người được sống - 10 người chết để 100 người được sống.
Sự việc đã đến mức độ tang thương trầm trọng, nếu quốc tế, đồng hương, đồng đạo không sớm can thiệp, để CSVN ngưng ngay hành vi đàn áp, tiêu diệt PGHH, thì hậu qủa sẽ vô cùng thảm khốc vì tín đồ PGHH Thuần Túy đã bị CSVN dồn vào đường cùng, không có lối thoát.
Hoa Thịnh Đốn, Chủ Nhựt ngày 7 tháng 8 năm 2005 lúc 4 giờ chiều
Nguyễn Văn Cội Phát Ngôn Viên Giáo Hội PGHH VN và Hải Ngoại.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Dân Việt làm sao thoát Trung, nếu không tiên quyết (và cương quyết) thoát khỏi cái đám Cộng Sản gian tà này.
Đảng Cộng sản chủ trương hồng hơn chuyên, nên hiện tượng con ông cháu cha, quan hệ, quen biết, đút lót, dùng bằng giả, là hệ quả của chính sách nô tài nuôi thân này.
Trong những ngày cuối tháng 10 hàng năm, có một ngày được thế giới ghi nhớ: Ngày tưởng niệm các nạn nhân của đàn áp chính trị… Cội nguồn của ngày này là từ những cuộc đàn áp chính trị ở Liên Xô.
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo Yonhap đưa tin, Hàn Quốc tuyên bố sẽ ngừng nhận những đãi ngộ đặc biệt dành cho các quốc gia đang phát triển trong các đàm phán tương lai tại Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).
Khoảng cuối tháng 10/2019, hãng tin Bloomberg cho biết, Ngân hàng Trung ương Thái Lan có lẽ đang nhận thấy một điều rằng ngăn đà tăng giá của đồng Baht là một nhiệm vụ ngày càng khó khăn.
BRUSSELS - Liên Âu đồng ý gia hạn Brexit đến sau năm 2019, là 3 tháng sau mục tiêu của Thủ Tướng Anh
BUENOS AIRES - Giới quan sát tiên đoán đúng: Argentina đã bầu lãnh đạo theo phe thiên tả trong kỳ bầu cử Chủ Nhật 27/10.
BAGHDAD - Thêm 7 người chết hôm Thứ Bảy 26/10, khi cảnh sát đàn áp biểu tình chống chính quyền của Thủ Tướng al-Mahdi tại thủ đô.
Tài xế lái chiếc xe tải định mệnh chở 39 xác người được phát hiện tại Anh hồi tuần qua đã ra tòa về tội ngộ sát và buôn người
TT Trump loan báo thủ lãnh Nhà Nước Hồi Giáo (ISIS) đã bị lực lượng đặc biệt Mỹ truy kích và đã nổ bom tự sát. Bản tin cho biết thêm như sau.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.