Hôm nay,  

Đại Hội Cựu Svsq Trừ Bị Thủ Đức Uc Lần Thứ 16 (ngày 26 Và 27 Tháng 12 Năm 2009 Tại Tây Úc)

10/01/201000:00:00(Xem: 5204)

Đại Hội Cựu SVSQ Trừ Bị Thủ Đức UC Lần Thứ 16 (Ngày 26 và 27 tháng 12 năm 2009 tại Tây Úc) - Alfa Hoàng Minh

PERTH: Tuân hành Nội quy và Quyết định của Đại Hội Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức Úc Châu lần thứ 15 tại Nam Úc vào tháng 12 năm 2007, Đại Hội lần thứ 16 đã được tổ chức vào hai ngày 26 và 27 tháng 12 năm 2009 tại Landsdale - Perth, thủ phủ của Tiểu bang Tây Úc.
10 giờ sáng ngày 26.12.09, trước bàn thờ Tổ Quốc Việt Nam, chúng tôi ghi nhận đông đủ quan khách gồm: Ông Phạm Lê Hoàng Nam, Chủ tịch Cộng Đồng NVTD Tây Úc; Quý vị lãnh đạo tinh thần các Tôn giáo; Bà Trương Nguyệt Ánh, Nghị viên Hội đồng thành phố Wanneroo; Quý vị Đại diện các Hội đoàn, Tổ chức tại Tây Úc. Về phía Quân đội có sự tham dự của chiến hữu Nguyễn Văn Thanh, Chủ tịch Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH Tây Úc; Quý chiến hữu Đại diện các Gia đình Quân đội; Quý chiến hữu thuộc các phái đoàn từ Sydney, Queensland về phó hội; các Cựu SVSQ/TBTĐ tại Tây Úc cùng các quý phu nhân và các cháu hậu duệ cũng đều có mặt đông đủ trong buổi lễ khai mạc này.
Sau phần nghi thức chào Cờ và mặc niệm, Chiến hữu Nguyễn Ngọc Dzoanh giới thiệu thành phần quan khách tham dự. Sau đó, Chiến hữu Nguyễn Lê Thanh, Hội trưởng Hội Cựu SVSQ/TBTĐ/Tây Úc kiêm Trưởng ban Tổ chức Đại Hội ngỏ lời chào mừng và cám ơn sự hiện diện đông đủ của cử tọa. Chiến hữu Nguyễn văn Thanh với tư cách Chủ tịch Hội Cựu Quân Nhân và cũng là một Cựu SVSQ/TBTĐ phát biểu ghi nhận những thành qủa tích cực của Cựu SVSQ/TBTĐ Tây Úc nói riêng và Cựu SVSQ/TBTĐ Úc Châu nói chung trong các công tác hỗ trợ Cộng Đồng, những đóng góp lớn lao cho các sinh hoạt của Hội CQN cũng như góp phần trong công cuộc đấu tranh giành lại Tự do, Dân chủ và Nhân quyền cho dân tộc Việt Nam.
Tiếp theo chương trình, Linh Mục Lâm Quang Thi, Tuyên úy Hải Quân Hoàng Gia Úc Đại Lợi đã phát biểu với tư cách Hậu duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Linh Mục cho biết khi miền Nam mất vào tay cộng sản thì Linh Mục vừa một tuổi. Với họ và tên trùng hợp với vị tướng của QLVNCH, nên qua những hình ảnh hào hùng, những hy sinh cao cả bảo vệ Tự do, Hạnh phúc cho đồng bào miền Nam của các chiến sĩ QLVNCH, đã làm cho Linh Mục vô cùng ngưỡng phục và đó cũng là lý do chính khiến ông quyết định tình nguyện phục vụ trong quân chủng Hải Quân Hoàng Gia Úc Đại Lợi. Một Hậu duệ Cựu SVSQ/TBTĐ khác là nữ Tiến sĩ Nguyễn Minh Ngọc Thơm cũng đã nói về công lao của người lính VNCH, niềm biết ơn của thế hệ hậu duệ, cùng những thông cảm, chia xẻ nỗi đau của người lính trong cơn quốc nạn, đã làm mọi người xúc động.
Sau cùng, Chiến hữu Nguyễn Minh Triền, Đại diện Liên Hội Cựu SVSQ/TBTĐ/Úc Châu phát biểu về mục đích của Đại Hội Cựu SVSQ/TBTĐ toàn Úc, đồng thời long trọng tuyên bố khai mạc Đại Hội. Chấm dứt phần nghi lễ là phần các vị phu nhân và các cháu hậu duệ choàng vòng hoa cho các Cựu SVSQ/TBTĐ hiện diện và chụp ảnh lưu niệm.
Buổi chiều, ngày đầu của Đại Hội (26.12.09), Chủ tọa đoàn được đề cử gồm Chiến hữu Nguyễn Minh Triền (NSW), Chiến hữu Trần văn Tuyền (WA), Huynh trưởng Trần Thụy Anh (NSW) và Thư ký đoàn gồm các Chiến hữu Tô Ngọc Kim (NSW) và Lê văn Thắng (WA). Sau đó, các Hội Cựu SVSQ/TBTĐ Tiểu bang lần lượt báo cáo tình hình sinh hoạt của mỗi Hội, rút ưu khuyết điểm từng địa phương và hoạch định phương sách hoạt động cho tương lai.
Đến phần bầu cử Tân Ban Chấp Hành Liên Hội Cựu SVSQ/TBTĐ Úc Châu nhiệm kỳ 2009-2011, toàn thể tham dự viên đều nhận định về tầm mức quan trọng trong cuộc bầu cử lần này.
Huynh trưởng Trần Thụy Anh (NSW) được Đại Hội đề cử làm Trưởng Ban Tổ chức Bầu cử và Chiến hữu Trần Kim Ẻm (QLD) làm Thư ký. Chiến hữu Trần văn Tuyền (WA) đề cử Chiến hữu Phạm Phương, Hội trưởng Hội Cựu SVSQ/TBTĐ/QLD vào trách vụ Liên Hội trưởng. Ngược lại Chiến hữu Phạm Phương đề cử Chiến hữu Trần văn Tuyền. Cả hai người đều từ chối sự đề cử. Nhưng trước những yêu cầu, những phân tích tình lý, chân thành và xúc động của tham dự viên, các Chiến hữu được đề cử phải chấp hành quyết định chung. Cuộc bầu cử được tiến hành theo phương thức trực tiếp và kín. Kết qủa, Chiến hữu Trần văn Tuyền đã đắc cử với số phiếu tín nhiệm 100% vào trách vụ Liên Hội trưởng Liên Hội Cựu SVSQ/TBTĐ Úc Châu nhiệm kỳ 2009-2011. Chiến hữu Nguyễn Ngọc Dzoanh cũng được đề cử vào trách vụ Tổng Thư ký Liên Hội. Tân Liên Hội Trưởng có trách nhiệm thành lập Tân BCH Liên Hội theo quy định của Bản Nội quy.
Bước sang ngày thứ nhì (27.12.09) của Đại Hội, trước sự chứng kiến của các Chiến hữu Hội trưởng và tham dự viên, Chiến hữu Nguyễn Minh Triền, Cựu Liên Hội trưởng đã bàn giao cho Chiến hữu Trần văn Tuyền, Tân Liên Hội trưởng tất cả các văn kiện, sổ thu chi tài chánh, hiện kim còn tồn quỹ và khuôn dấu của Liên Hội. Chiến hữu Tân Liên Hội trưởng đã chính thức chủ tọa và điều hành Đại Hội ngay sau đó.
Sau đó, Đại Hội bước sang phần thuyết trình và thảo luận về các đề tài được ấn định trong chương trình. Những vấn đề quan trọng được mọi người phân tích và góp ý, như việc Trung cộng xâm lấn lãnh thổ và lãnh hải Việt Nam, việc các phong trào và cá nhân tranh đấu tranh đấu cho Dân chủ và Nhân quyền tại Việt Nam bị bức hại... Bằng hành động thực tiễn, người Cựu SVSQ/TBTĐ/ Úc Châu có bổn phận phải đóng góp vào những công tác chung, Đại Hội đã đồng thanh quyết định như sau:


Phủ nhận tất cả các văn kiện bán nước mà nhà cầm quyền CSVN đã ký dâng cho Trung cộng.
Cực lực tố cáo đảng và nhà nước CSVN đã dùng mọi thủ đoạn đàn áp, dập tắt lòng yêu nước của đồng bào, giới sĩ phu và nhất là thế hệ trẻ trong nước.
Góp phần yểm trợ việc đấu tranh bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ và lãnh hải Việt Nam. Đả đảo bọn lãnh đạo CSVN biểu lộ thái độ hèn nhát trước sự ngang ngược lộng hành bức hại ngư dân Việt Nam của Trung cộng.
Tiếp tục hỗ trợ, xây dựng và phát triển Cộng Đồng Người Việt Tự Do trên toàn Úc Châu, hầu tạo thành một hậu phương vững mạnh, góp phần hữu hiệu vào đại cuộc đấu tranh cho Tự do, Dân chủ và Nhân quyền của dân tộc Việt Nam.
Tiếp theo, Chiến hữu Nguyễn minh Triền, Cựu Liên Hội trưởng đã trình bầy tóm lược về diễn tiến hình thành và sự quan yếu của cơ chế Liên Hội Cựu SVSQ/TBTĐ/ Úc Châu. Mọi người đều có một cái nhìn chung là CSVN đã và đang dùng mọi thủ đoạn xâm nhập, lũng đoạn và gây phân hóa trong Cộng Đồng người Việt tại Úc, một Cộng Đồng được đánh gía là tấm gương sáng về sự đoàn kết, thống nhất và đấu tranh chống cộng hiệu qủa nhất tại hải ngoại. Do vậy, bất cứ sự rạn nứt, chia rẽ hay bất ổn của bất cứ một Hội Đoàn nào trong Cộng Đồng cũng đều là cơ hội để CSVN khai thác, tạo thành vết dầu loang, triệt tiêu tinh thần đoàn kết và ý chí đấu tranh chống cộng tại Úc. Đối với nội bộ Cựu SVSQ/TBTĐ Úc Châu tại Úc Châu, hơn lúc nào hết Tín niệm: Cư An Tư Nguy của trường Mẹ Thủ Đức phải luôn được ghi nhớ. Các Hội Cựu SVSQ/TBTĐ tại các Tiểu bang được ghi nhận là những Hội Đoàn nòng cốt trong mọi sinh hoạt, góp phần xây dựng và phát triển Cộng Đồng, do vậy mọi xáo trộn nôi bộ của bất kỳ Hội Thủ Đức ở Tiểu bang nào cũng đều là cơ hội tốt để CSVN khai thác và thực hiện nghị quyết 36 của chúng. Liên Hội chủ trương đoàn kết, dùng tình Huynh đệ Đồng môn để hóa giải những bất đồng trong nội bộ. Tuy nhiên để đối phó trước những tác hại nghiêm trọng, Liên Hội quyết tâm vô hiệu hóa mọi âm mưu lũng đoạn, gây chia rẽ trong nội bộ Cựu SVSQ/TBTĐ tại Úc châu. Các Hội Cựu SVSQ/TBTĐ tại các Tiểu bang có nhiệm vụ áp dụng biện pháp chế tài theo Nội quy với bất cứ thành viên nào gây phân hóa, làm tổn hại uy tín và danh dự của từng Hội Tiểu bang nói riêng và Quân trường Thủ Đức nói chung.
Về Ngày Truyền Thống của Liên Trường Võ Khoa Thủ Đức, cũng như Ngày Quân Lực 19.6 hay Ngày Tuyền Thống của bất cứ Quân Binh chủng nào đều là những ngày thiêng liêng và trọng đại, là những trang sử hào hùng trong bộ Quân Sử của Quân Lực VNCH. Chiến hữu chúng ta tại quê nhà ao ước được tổ chức những ngày Lễ đó, nhưng không thể được, đành nuốt lệ ôm ấp kỷ niệm trong lòng. Tại hải ngoại, chúng ta có điều kiện thực hiện để ghi nhớ đến cội nguồn, lắng lòng tưởng nhớ đến các Đồng môn, cùng xuất thân dưới một mái trường, nay người còn, người mất, người vẫn kéo lê cuộc đời nghiệt ngã trên chính quê hương mình... Do đó, Lễ Kỷ niệm Ngày Truyền Thống Liên Trường Võ Khoa Thủ Đức hằng năm phải được tổ chức và triệt để tôn trọng, không thể vì một lý do gì mà không tổ chức. Khi đã được ấn định để thực hiện việc tổ chức không ai có quyền hủy bỏ ngày trọng đại này. Hủy bỏ Ngày Truyền Thống của Quân Trường là mặc nhiên chối bỏ nguồn gốc xuất thân của mình, là coi thường tất cả Niên, Huynh trưởng và Chiến hữu Đồng môn, là gây tổn hại đến uy tín và danh dự chung của tập thể.
Đại Hội Cựu SVSQ/TBTĐ tại Úc châu lần thứ 16 đã thông qua Bản Quyết Nghị (chi tiết trang 31) và chấm dứt lúc 5 giờ chiều ngày 27.12.2009. Sau đó là Dạ tiệc bế mạc được tổ chức tại nhà hàng Serenade Place - Warwick với sư tham dự của hơn 200 Chiến hữu và thân hữu.
Nhận xét về Đại Hội Cựu SVSQ/TBTĐ tại Úc châu lần này, mọi người đều có một cái nhìn chung về tinh thần đoàn kết, tình Huynh Đệ Đồng môn qua những xúc động, những giọt nước mắt thân thương trong tình Chiến hữu. Bên cạnh đó, những cánh tay đồng loạt đưa lên, những xác quyết dứt khoát cũng đã biểu lộ ý chí cương quyết của người Cựu SVSQ/TB Thủ Đức trước mọi âm mưu quỷ quyệt của kẻ thù.
Sự thành công vô cùng tốt đẹp của Đại Hội Liên Hội Cựu SVSQ/TBTĐ Úc Châu lần thứ 16 không chỉ là những quyết định trong Đại Hội mà còn phải nói đến tinh thần và nỗ lực của Ban Tổ Chức, của quý phu nhân cựu SVSQ/TGTĐ/ Tây Úc, của các chị trong Hội Phụ Nữ Tây Úc, cũng như của đông đảo các chiến hữu và thân hữu tại các tiểu bang. Đặc biệt nhất là sự giúp đỡ tận tình của Nữ Nghị viên Trương Nguyệt Ánh, người đã hướng dẫn phái đoàn các Tiểu bang đi viếng các danh lam thắng cảnh tại địa phương và thăm những sinh họat của đồng hương tại Tây Úc; và đặc biệt không kém là Linh Mục Lâm Quang Thi, người đã tình nguyện lái xe chở phái đoàn đi khắp các nơi trong suốt 3 ngày sau Đại Hội. Ân tình này là những kỷ niệm khó phai nhòa và là nguồn khích lệ to lớn đối với Đại Hội cũng như tất cả các Chiến hữu xuất thân từ Trường Mẹ Thủ Đức.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo một nghiên cứu mới, có hơn một nửa số hồ lớn trên thế giới đã bị thu hẹp kể từ đầu những năm 1990, chủ yếu là do biến đổi khí hậu, làm gia tăng mối lo ngại về nước cho nông nghiệp, thủy điện và nhu cầu của con người, theo trang Reuters đưa tin vào 8 tháng 5 năm 2023.
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.