Hôm nay,  

4 Xác Để Ở Nhà Xác An Giang Có Thể Là Của Tín Đồ Pghh

10/08/200500:00:00(Xem: 5431)
(Hoa Kỳ - VNN) -- Tin Việt Nam cho hay, có 4 xác chết để tại nhà xác tỉnh An Giang mà một xác cháy đen thui, được nghi là các xác chết thuộc 4 tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo tuẫn đạo trong tuần qua khi hơn 100 công an CSVN mở chiến dịch đàn áp đạo này ở địa phương.
Bản tin mới nhất phổ biến trong ngày Chủ nhật 7/8/2005 của văn phòng Giáo hội Phật Giáo Hòa Hảo Hải Ngoại dưới đây cho biết chi tiết:

Bản tin số: 937 VP-TƯ ngày Thứ Bảy 6 tháng 8 năm 2005:
Có 4 Xác Chết Để Tại Nhà Xác Bệnh Viện Long Xuyên Tỉnh An Giang.
Nguồn tin nhận được từ Cụ Lê Quang Liêm Hội Trưởng Ban Trị Sự Trung Ương Giáo Hội PGHH Việt Nam, người lãnh đạo công cuộc tranh đấu đòi tự do tôn giáo cho PGHH tại VN, vào lúc 8 giờ sáng Thứ Bảy 06-08-2005 (giờ ngày Hoa Thịnh Đốn).
Trong ngày Thứ Sáu 06-08-05 (ngày VN), tại nhà xác bệnh viện Long Xuyên, tỉnh An Giang, có để 04 xác chết, trong số 04 xác chết nầy có một xác bị cháy đen thui, người ta biết chắc đó là xác chết của Tu sĩ Trần Văn Út, pháp danh Hòa Lạc. Còn 3 xác còn lại, theo cụ Liêm suy đoán có thể là của tu sĩ Nguyễn Văn Điền, ông Võ Văn Bửu, xác thứ tư có thể là của Bà Mai Thị Dung, hoặc của ông Trần Thanh Phong, hoặc của bà Nguyễn Thị Hà.
Nhân danh Hội Trưởng Ban Trị Sự Trung Ương Giáo Hội PGHH Thuần Túy Việt Nam cụ Lê Quang Liêm khẩn cấp gởi kháng thư yêu cầu nhà nước cho thân nhân hoặc thân hữu của những người bị bắt được thăm nuôi để biết chắc ai còn sống, ai đã chết"
Trả Lời Câu Hỏi Của Các Đài Phát Thamh: BBC Luân Đôn, Á Châu Tự Do, Radio Bolsa Nam Bắc Cali, Tiếng Nói Việt Nam Hải Ngoại Thủ đô Hoa Thịnh Đốn, Saigon Houston Radio, Chân Trời Mới, Tiếng Nước Tôi, đồng hương đồng đạo:


Hỏi: Giáo Hội, cụ Liêm và ông Cội có chủ trương, có xúi giục đồng đạo tự thiêu không"
Trả lời: Ở Quốc Nội Cụ Lê Quang Liêm và ở Hải Ngoại ông Nguyễn Văn Cội đồng trả lời: Trong tinh thần Từ Bi BácÁi của nhà Phật, mạng sống của con người vô cùng qúy báu, Giáo Hội PGHH VN và HN không chủ trương, hay xúi giục đồng đạo tự thiêu, chẳng những vậy mà Giáo Hội còn an ủi, can ngăn, khuyên nhủ đồng đạo bỏ ý định tự thiêu, chịu đựng, giữ mạng sống, để cùng nhau chung lo việc bảo tồn Đạo Pháp. Nhưng vì bị CSVN phân biệt đối xử, bị bao vây, bị ngăn cấm đủ điều, kể cả việc tu hành, quyền tự do tôn giáo. Những tín đồ nầy đã bị CSVN dồn vào chân tường, hoàn tòan không còn lối thoát, nên đành phải hủy diệt mạng sống mà họ vô cùng trân qúy, để đền ơn Đạo, đáp nghĩa Thầy. Đối với họ: Đạo còn người còn - Đạo mất người mất. Họ đã gởi tuyệt mạng thư kêu cứu ngày 01-06-05 và đã tuyên bố họ sẽ tự thiêu tập thể nếu CSVN không ngưng ngay hành động đàn áp họ. Đối với họ: 01 người chết, để 10 người được sống - 10 người chết để 100 người được sống.
Sự việc đã đến mức độ tang thương trầm trọng, nếu quốc tế, đồng hương, đồng đạo không sớm can thiệp, để CSVN ngưng ngay hành vi đàn áp, tiêu diệt PGHH, thì hậu qủa sẽ vô cùng thảm khốc vì tín đồ PGHH Thuần Túy đã bị CSVN dồn vào đường cùng, không có lối thoát.
Hoa Thịnh Đốn, Chủ Nhựt ngày 7 tháng 8 năm 2005 lúc 4 giờ chiều
Nguyễn Văn Cội Phát Ngôn Viên Giáo Hội PGHH VN và Hải Ngoại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SINGAPORE - Thủ Tướng Lee Hsieng Loong hô hào các chính quyền trong khu vực cập nhật giao thương thích hợp với kinh tế chuyển hóa theo thời đại digital (kỹ thuật số) bằng các quy định theo định hướng này.
TAIPEI - Giới quan sát nhận xét: trước bầu cử của Taiwan mà Hoa Lục gọi là “tỉnh nổi loạn”, các biện pháp “bọc đường” được giới lãnh đạo cộng sản của chính quốc gia hạn.
MADRID - Trả lời phỏng vấn của AFP, ngoại trưởng Tây Ban Nha nói rõ: bạo động bùng nổ tại Barcelona là thủ phủ Catalonia để tranh đấu ly khai là định hướng không thể chấp nhận.
SANTIAGO - Phong trào chống chính quyền Chí Lợi tổ chức xuống đường nhiều tuần lễ tại thủ đô bị đàn áp gây ra 1 số thương vong.
TEHRAN - Nứơc cộng hòa Hồi Giáo Iran loan báo: giảm các điểm giao kết trong thỏa ước nguyên tử Vienna 2015 nhằm kềm hãm tham vọng nguyên tử của Tehran.
BAGHDAD - 3 người chết và 19 người bị thương khi lực lượng an ninh Iraq bắn vào đoàn biểu tình tại thủ đô vào cuối tuần qua.
MIAMI - Cơ quan khí tượng bản doanh Miami (Florida) báo tin thời tiết ấm chấm dứt nay mai, nhiệt độ băng giá như mùa đông đang tới vùng New England và vùng giữa bờ nam Vịnh Mexico đến Ngũ Đại Hồ.
WASHINGTON - Theo tường thuật của ABC vào ngày 4 tháng 11, phe DC tại Hạ Viện cho công bố bản chép 1 số điều trần kín của các đối tượng điều tra trong các sai phạm của lãnh đạo hành pháp.
Khoảng đầu tháng 11/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa cắt nguồn tiền hỗ trợ California dập cháy rừng sau khi Thống đốc Gavin Newsom chỉ trích chính sách môi trường của ông.
Tin ngày Thứ Bảy 2 tháng 11 từ Portland (Oregon): chánh án liên bang Michael Simon ra lệnh tạm ngưng thi hành quy định của chính quyền Trump, buộc di dân phải chứng minh có bảo hiểm sức khỏe mới nhận được visa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.