Hôm nay,  

Bs Quế Nói Với Cao Ủy Đức Về Lộ Trình Dân Chủ 9 Điểm

8/3/200500:00:00(View: 5194)
Bản Tin Của Tổ Chức Quốc Tế Yểm Trợ Cao Trào Nhân Bản 01-8-2005:
Cao Ủy Nhân Quyền và Viện Trợ Nhân Đạo của Đức thăm Bác Sĩ Nguyễn Đan Quế ngày 18-7-2005
Vào lúc 4 giờ chiều ngày 18 tháng 7, 2005 vừa qua, ông Tom Koernigs Cao Ủy Nhân Quyền và Viện Trợ Nhân Đạo của Đức cùng đi với ông Tổng Lãnh Sự Đức tại Saigon đã đến thăm và thảo luận với BS Nguyễn Đan Quế về tình trạng đàn áp nhân quyền cũng như về tình hình chính trị tại Việt Nam sẽ thay đổi như thế nào trong những ngày tháng sắp tới và đặc biệt nghe BS Quế trình bày lộ trình 9 điểm do ông đề ra vào tháng Ba vừa qua để dân chủ hóa Việt Nam một cách ôn hòa tránh đổ máu.

Ông Koenigs đã bày tỏ sự thán phục về công trình tranh đấu kiên trì, bất bạo động của BS Quế cho tự do và dân chủ của Việt Nam trong suốt ba thập niên vừa qua và ông cũng bày tỏ sự nhiệt tình ủng hộ của ông đối với lộ trình 9 điểm của BS Quế mà ông cho là rất hợp lý và có thể thực hiện được để dân chủ hóa Việt Nam một cách ôn hòa.
Ông Koernigs cũng yêu cầu BS Quế liên lạc với Tòa Tổng Lãnh Sự Đức tại Saigon nếu gặp khó khăn và cần sự giúp đỡ của chánh phủ Đức.
Dịp này, BS Quế cám ơn ông Tom Koernigs và ông Tổng Lãnh Sự Đức tại Saigon về những sự giúp đỡ nhiệt thành dành cho cá nhân ông, cũng như việc tích cực ủng hộ cuộc tranh đấu cho nhân quyền Việt Nam.
Cuộc hội kiến chấm dứt vào lúc 6 giờ chiều cùng ngày trong bầu không khí thân mật và cởi mở.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Nếu không kêu gọi lòng ái quốc của nhơn dân và Giáo hội Cơ đốc, không đồng minh với Anh và Mỹ, thì chắc chắn Liên Xô đã cáo chung. Thế chiến kết thức không có mặt Liên Xô thì Đông Âu đã không bị cộng sản hóa và dân chúng đã không bị thảm nạn Xịt-ta-lin khủng bố và đán áp hằng loạt.
Theo các dòng di dân, Phật giáo được truyền vào đất Mỹ, kể ra cũng hơn trăm năm rồi, nếu tính từ khi những phu đường sắt người Trung Hoa đến đây. Sau này các sắc dân Hàn, Nhật, Tây Tạng, Việt… laị mang theo những sắc thái mới của đạo Phật đến.
Xây cầu, rủ nhau xây cầu… Nhà nước xây không nổi, cạn tiền, nên vay tiền quốc tế để xây cầu…
Nhưng tiến trình luận tội cho thấy, đa số những người Mỹ có học thức, kể cả giới chuyên gia và công chức, sở hữu một giá trị dân chủ vững vàng. Họ trung thành với Hiến pháp Mỹ, với nền tảng luật pháp và nguyên tắc dân chủ, thay vì đảng phái hay bất cứ lãnh tụ nào.
Mới mấy hôm trước, súng lại nổ tại Nam California… Hiện tượng này dẫn tới câu hỏi, làm cách nào để giảm bạo lực súng.
Tin ngày 21 tháng 11/2019: TT Trump dường như đang xem xét khả năng rút một lữ đoàn khỏi Nam Hàn, nếu Seoul từ chối trả gần 5 tỷ USD "phí bảo vệ" cho Washington.
Tin ngày 21 tháng 11/2019: các thượng nghị sĩ Philippines kêu gọi tiến hành điều tra vấn đề an ninh khi Trung Quốc sở hữu một phần mạng lưới năng lượng của Philippines.
ROME - Ít nhất 5 người chết, 2 người bị thương trong 2 vụ nổ tại xưởng pháo bông trên đảo Sicily vào ngày Thứ Tư 20/11.
VIENNA - Viên chức lãnh đạo cơ quan nguyên tử năng quốc tế (IAEA-Vienna) loan báo: Iran đã không cung cấp thông tin chi tiết về sự khám phá bụi phóng xạ do người gây ra từ 1 cơ sở không khai báo trước đó với IAEA.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.