Hôm nay,  

Bs Quế Nói Với Cao Ủy Đức Về Lộ Trình Dân Chủ 9 Điểm

8/3/200500:00:00(View: 5178)
Bản Tin Của Tổ Chức Quốc Tế Yểm Trợ Cao Trào Nhân Bản 01-8-2005:
Cao Ủy Nhân Quyền và Viện Trợ Nhân Đạo của Đức thăm Bác Sĩ Nguyễn Đan Quế ngày 18-7-2005
Vào lúc 4 giờ chiều ngày 18 tháng 7, 2005 vừa qua, ông Tom Koernigs Cao Ủy Nhân Quyền và Viện Trợ Nhân Đạo của Đức cùng đi với ông Tổng Lãnh Sự Đức tại Saigon đã đến thăm và thảo luận với BS Nguyễn Đan Quế về tình trạng đàn áp nhân quyền cũng như về tình hình chính trị tại Việt Nam sẽ thay đổi như thế nào trong những ngày tháng sắp tới và đặc biệt nghe BS Quế trình bày lộ trình 9 điểm do ông đề ra vào tháng Ba vừa qua để dân chủ hóa Việt Nam một cách ôn hòa tránh đổ máu.

Ông Koenigs đã bày tỏ sự thán phục về công trình tranh đấu kiên trì, bất bạo động của BS Quế cho tự do và dân chủ của Việt Nam trong suốt ba thập niên vừa qua và ông cũng bày tỏ sự nhiệt tình ủng hộ của ông đối với lộ trình 9 điểm của BS Quế mà ông cho là rất hợp lý và có thể thực hiện được để dân chủ hóa Việt Nam một cách ôn hòa.
Ông Koernigs cũng yêu cầu BS Quế liên lạc với Tòa Tổng Lãnh Sự Đức tại Saigon nếu gặp khó khăn và cần sự giúp đỡ của chánh phủ Đức.
Dịp này, BS Quế cám ơn ông Tom Koernigs và ông Tổng Lãnh Sự Đức tại Saigon về những sự giúp đỡ nhiệt thành dành cho cá nhân ông, cũng như việc tích cực ủng hộ cuộc tranh đấu cho nhân quyền Việt Nam.
Cuộc hội kiến chấm dứt vào lúc 6 giờ chiều cùng ngày trong bầu không khí thân mật và cởi mở.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Buổi sáng Thứ Bẩy Ngày 9 Tháng 11, 2019 thằng cháu út Lam Sơn chở bố mẹ sang thăm hai bác Duy Thanh – Trúc Liên. Anh chị ở căn hộ trên lầu hai của một chung cư tại San Francisco.
Đụng độ giữa các đoàn biểu tình thân Thủ Tướng lâm thời Hariri, với phe Shites là Hizbol-lah và Amal đưa tới súng nổ tại thủ đô Lebanon hồi tối Thứ Hai, theo tin thông tấn chính thức NNA.
Amnesty International loan báo: ít nhất 143 người thiệt mạng (hầu hết bị lực lượng an ninh bắn) trong các cuộc biểu tình chống chính quyền do hàng ngũ giáo sĩ kiểm soát.
Thủ phủ hành chính của thẩm quyền Pal-estine chứng kiến hàng ngàn người biểu tình chống lại lập trường của chính quyền Trump công nhận nhà định cư của Israel tại đất chiếm đóng của Tây Ngạn hợp thức, là đảo ngược chính sách từ 40 năm.
Nhà làm phim Ukraine Oleg Sentsov được QH châu Âu tặng giải nhân quyền Sakharov báo động các quan hệ biến đổi với Nga – ông bị giam 5 năm trong án phạt 20 năm tù về tội âm mưu tấn công Nga tại Crimea, và sau được trả tự do trong 1 cuộc trao đổi hồi Tháng 9.
Viên chức ngoại giao cao cấp của châu Âu khẳng định đoàn kết chính trị là căn bản của 1 liên minh.
Tỉ lệ ủng hộ luận tội giảm trong thành phần cử tri độc lập trong khi phe DC tại Hạ Viện thấy luận tội là không đáng công để làm, theo kết quả thăm dò dân ý.
Cựu bộ trưởng hải quân bị bộ trưởng quốc phòng ép từ chức để làm vừa lòng TT Trump nói “Ông Trump không hiểu căn tính cốt lõi của quân đội”.
Hoa kiều Yujing Zhang, là nữ thương gia 33 tuổi từ Shanghai bị tình nghi do thám cơ sở an dưỡng cũng là câu lạc bộ golf của TT tỉ phú Donald Trump, bị bắt ngày 30-3, đã bị tuyên án 8 tháng tù.
Chỉ loại xe gọi là four-wheel drive với bánh xe gắn xích được phép lưu thông trên công lộ phủ tuyết tại thủ phủ của tiểu bang Utah hôm Thứ Hai trong khi thiên nhiên giận dữ bắt đầu gây khó khăn người lái xe từ bờ đông qua bờ tây.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.