Hôm nay,  

Chuyện Tình Yêu …

26/05/200700:00:00(Xem: 3602)

"Chuyện tình yêu đôi ta ngày ấy đẹp như mơ …" Hầu như mỗi người đều có một (hoặc những) chuyện tình yêu đẹp, phải không bạn" Thế nào các bạn cũng đã nhận được hay đã viết nhiều love message/lời yêu thương, cũng đã có những kỷ niệm đẹp về những ngày hạnh phúc hay đau buồn.

Hãy viết về những kỷ niệm của "chuyện tình yêu đôi ta" hoặc là gởi những "love message" đến cho trang GĐ/C&N, để san sẻ những niềm vui hay nỗi buồn của các bạn. GĐ/C&N sẽ dành một mảnh sân nhỏ nhỏ, xinh xinh cho chuyện tình của bạn.

MỘT CHUYẾN DU LỊCH THAY ĐỔI TẤT CẢ

Brenda Phạm

Chồng tôi và tôi sống một cuộc sống mà nhiều người cho rằng tuyệt vời - cả hai đều có việc làm ở vị trí cao tại hãng Fortune 500. Vợ chồng tôi có thu nhập "6 số" (từ $100,000 trở lên), xài tiền rộng rãi, đi du lịch khắp nơi trên thế giới, ăn tại các nhà hàng ngon và đắt tiền nhất.

Tuy nhiên, công việc của chúng tôi đã làm cho hai vợ chồng phải sống xa nhau đến 450 dặm; nơi làm việc của tôi là Columbus, Ohio và của anh ấy ở tận Baltimore, Maryland. Tôi sống tại một căn condo (chung cư) ở Columbus trong tuần làm việc, còn anh ấy sống trong căn nhà của chúng tôi ở Baltimore. Chúng tôi cũng có một căn nhà gỗ nhỏ bên bờ hồ ở North Carolina. Vào hầu hết những ngày cuối tuần, tôi bay về nhà ở Baltimore hay đến căn nhà gỗ nhỏ để ở với ông xã.

Rồi chúng tôi cùng đi nghĩ hè ở Hawaii. Nghỉ 10 ngày không làm việc thật là khó cho chúng tôi, nhưng chúng tôi đã mang theo cell phone, laptops, dặn dò lại tất cả mọi việc, kể cả dự tính những buổi họp qua điện thoại.

Chúng tôi đến Hawaii vào một buổi tối thứ Hai, và cả hai chúng tôi phải lo trả lời nhiều cú phone, check email, rồi mới đi uống nước ở một quán bar, và đi ngủ. Sang thứ Ba, chúng tôi mặc đồ tắm đi ra biển, bỏ lại laptops và cell phones.

Đến thứ Sáu, mọi việc bắt đầu thay đổi. Cả hai đứa tôi đều không thèm cố gắng liên lạc về văn phòng làm việc nữa. Tôi có thể nhìn thấy những thay đổi nơi ông xã. Anh bình tĩnh hơn và "hiện hữu" hơn. Anh luôn luôn "hiện hữu" với công việc của anh, đến bây giờ tôi mới thấy anh hiện hữu trong cuộc sống của chúng tôi - trong những cuộc đối thoại giữa hai vợ chồng và cảnh vật chung quanh. Anh cầm tay tôi khi chúng tôi đi dạo với nhau, nhìn tôi đắm đuối vào bữa ăn tối, và len lén hôn tôi mỗi khi có dịp. Tôi cũng thay đổi, dịu dàng hơn, lãng mạn hơn. Cuộc hôn nhân của chúng tôi vẫn đầm ấm từ trước đến nay, nhưng hơi giống một hợp đồng làm ăn, có trật tự, quy củ, và … xa cách. Giờ đây mới có những thoáng lãng mạn xen vào.

Gần hết những ngày du lịch, chúng tôi nhận thấy cần phải thay đổi cuộc sống. Nhưng ai sẽ là người nghỉ việc để hai chúng tôi được sống gần nhau, trong cùng một thành phố, dưới cùng một mái nhà" Với đầu óc (và cả trái tim) nặng trĩu, chúng tôi đứng bên bờ biển nhìn hoàng hôn buông xuống, không nói gì cả. Cuối cùng, ông xã tôi thì thầm "Cả hai đứa mình đều nghỉ việc."

Chúng tôi bán căn chung cư và cả căn nhà, và sống trong căn nhà gỗ bên bờ hồ. Chúng tôi mở ra một văn phòng du lịch nhỏ, cũng kiếm được 6 số - nhưng phải đếm luôn cả hai số lẻ phía sau. Vâng, tình hình tài chánh của chúng tôi khó khăn hơn, nhưng đây là khoảng thời gian chúng tôi thật sự hạnh phúc. Lãng mạn, đam mê, và những giờ phút bên nhau đã làm cho cuộc sống của chúng tôi đẹp hơn biết bao!

Ong xã ơi, mình sẽ "live happily ever after", phải không anh"

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Tin cập nhật từ Capitol Hill ghi: các nhà lập pháp DC đã cung cấp văn bản của nghị quyết đề ra các thủ tục điều trần công khai, nghĩa là giai đoạn đối diện công luận.
WASHINGTON - Tướng David Petraeus tổng chỉ huy chiến trường Afghanistan năm xưa và từng là giám đốc CIA trò chuyện với CBS về tình trạng ISIS sau cái chết của trùm Baghdadi.
Tàu chiến INS Sahyadri của Ấn Độ đã đến cảng Đà Nẵng trong chuyến thăm VN 4 ngày, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 29 tháng 10.
VN vừa bắt 1.8 tấn nhôm của Trung Quốc đưa vào VN để dán nhãn ‘Made in VN’ rồi sau đó xuất cảng đi Mỹ, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Ba.
Westminster (Bình Sa)- - Tại Hội Trường GYMNASIUM, Warner School số 14171 Newland ST, Thành phố Westminster vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật ngày 27 tháng 10 năm 2019, Thi Văn Sĩ Quốc Nam, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Đông Phương Foundation đã tổ chức Đại Nhạc Hội Tôn Vinh Chữ Nước Ta và Vinh Danh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Muà xuân năm âý trong thành Hạc Hoa xuất hiện một vị du sĩ rất lạ lùng. Ông mang một cành đào rao bán, phố phường xôn xao. Nhiều người hoỉ mua nhưng chẳng ai mua được.
Lễ trao giải túc cầu quốc tế AFF Awards Night 2019 sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 8 tháng 11 năm nay
Ngày 26 tháng 10 năm 2019 là một ngày nhắc nhớ lịch sử vô cùng kỳ lạ. Đó là một sự trùng hợp ngẩu nhiên hay là một liên tưởng tâm linh!
Xứ này có gì đặc biệt ? Chắc là phải có. Có ông vua trẻ, cái tên dài khó đọc và khó nhớ Jigme Khesar Namgyel Wangchuck yêu bà hoàng hậu Jetsun Pema vừa trẻ vừa đẹp, tóc xõa buông dài, tự nhiên và giản dị như một cô sinh viên.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.