Hôm nay,  

Iraq: Khói Lửa Mịt Mù

12/02/200700:00:00(Xem: 4201)

Iraq: Khói Lửa Mịt Mù

Thông tấn Reuters ghi nhận hôm chủ nhật 11-2-2007 rằng an ninh Iraq vẫn mịt mờ bi thảm:

- Một nhóm vũ trang đã giết Trung Tá Jamal Mohammad, Trưởng Phòng Hình Sự, tại thị trấn dầu hỏa Baiji, 180 km phía bắc Baghdad, và bắn bị thương 2 cận vệ của ông. Hai kẻ tấn công cũng bị giết.

- Một nhóm vũ trang giết Đại Tá Htam Abdul-Hussein tại trụ sở cảnh sát Kerbala, và bắn bị thương con trai ông cùng với 1 phụ tá hôm Thứ Bảy ở khu phố Mansour, thủ đô Baghdad.

- Một lính Mỹ bị bắn chết trong khi chạm súng ở tỉnh Diyala.

- Một tài xế xe truck nổ bom tự sát tấn công đồn cảnh sát ở thị trấn Dour, gần Tikrit, 175 km bắc Baghdad. Một thiếu tá cảnh sát tại hiện trường nói có 15 người chết, nhưng Phó Tỉnh nói chỉ có 5 chết. Cảnh sát tại bệnh viện ở Tokrit lại nói có 9 người chết.

- Có 30 xác nằm rải rác ở nhiều nơi khác nhau tại Baghdad.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Mấy hôm nay tiệm sao mà như cái nồi áp suất, chỉ chờ chực một tí lửa là bung lên ngay. Người nào cũng mặt mày bí xị, chẳng ai nói với ai tiếng nào; hổng ưa nhau nhưng vì cơm áo nên ai cũng phải ngày ngày đến đây để…kiếm cơm, để xụ mặt.
Trong khi đội tuyển Việt Nam thắng đội Indonesia với tỷ số cách biệt, một tin buồn cho ngành du lịch y tế Việt Nam là một Việt Kiều về Sài Gòn căng da mặt và chết cũng vì ca giải phẫu của bệnh viện thẩm mỹ…
Sách do Ni sư Thích Nữ Giới Hương biên soạn - Sách này sẽ nằm trong nhóm 300 đầu sách triển lãm tại Hội Chợ Sách tại San Jose vào ngày 19/10/2019.
Chính sách liên tục thay đổi, nội bộ các đảng chính trị liên tục bất đồng, các đảng chính trị liên tục tranh cãi, luận tội, truất phế, là đặc tính nổi bật trong sinh hoạt chính trị tại Hoa Kỳ.
Lào đã rất khôn ngoan hiểu rõ rằng từ nay 2007, trên thực tế – de facto, mọi phản đối của Việt Nam nếu có cũng chỉ là chiếu lệ... Hà Nội bị chi phối bởi các nhóm lợi ích, và đã bị khuất phục và quy hàng trước chiến lược thủy điện của Lào
Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh việc “chỉnh đốn Đảng … để lấy lại niềm tin và tình thương yêu, quý trọng của nhân dân.” Sao không “chỉnh cái mả mẹ đốn cái mả cha của chúng mày đi” cho nó xong chuyện!
Chúng ta đang sống trong thời cách mạng thông tin. Nơi đó, lợi và hại cùng đi bên nhau, thiện và ác cùng sinh khởi dễ dàng từ một bàn phím. Chiến trường có khi hiện ngay trên màn hình vi tính, đao kiếm là những ngón tay quẹt trên điện thoại
Columbus Day năm nay 2019 nhằm Thứ Hai 14 tháng 10. Đây là ngày lễ của Liên bang Mỹ, đa số tiểu bang cho công sở, trường học nghỉ, có tiểu bang không.
WASHINGTON - Tin Reuters: thông tấn Interfax của Nga cho hay: vào ngày 15/10 bộ trưởng quôc phòng của chính quyền Putin và bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ mở điện đàm để thảo luận hồ sơ Syria.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.