Hôm nay,  

12 Triệu Dân VN Viêm Gan B: Tỉ Lệ Đứng Thứ 2 Toàn Cầu

4/21/200800:00:00(View: 6816)

Theo bản tin của thông tấn nhà nứơc TTXVN trên báo Tiền Phong, Việt Nam hiện có tỷ lệ người ung thư gan thứ 2 thế giới: 12 triệu người VN đang bị nhiễm siêu vi viêm gan B.

Bản tin ghi nhận đó là thông tin của Hội Ung thư toàn cầu được Bác sĩ Desmond Wai -Chuyên gia tư vấn về Gan và Tiêu hoá tại Trung tâm Châu Á, Bệnh viện Gleneagles (Singapore) trích dẫn, trong đó 90% căn bệnh nguy hiểm này do viêm gan B gây ra.

Ngày 20/4, tại thành phố Đà Nẵng, Tập đoàn Y tế Parkway (Singapore) đã tổ chức Hội thảo "Các bệnh lý về gan và ghép gan". Tham dự Hội thảo có các bác sĩ chuyên gia tư vấn về gan và tiêu hoá của bệnh viện Gleneagles của Singapore và các bác sĩ của thành phố Đà Nẵng cùng gần 400 người có thân nhân mắc các bệnh về gan.

Hội thảo nhằm cung cấp thông tin để người dân biết cách phòng ngừa các bệnh về gan, đồng thời giới thiệu những thành tựu mới nhất trong việc chữa trị căn bệnh này, đặc biệt là kỹ thuật cấy ghép gan vốn được xem là "cơ hội vàng" cho những bệnh nhân mắc ung thư gan giai đoạn cuối.

Theo Bác sĩ Desmond Wai, hiện nay trên thế giới có khoảng 400 triệu người bị các bệnh viêm gan siêu vi B, C, trong đó 75% thuộc về khu vực Châu Á. Tại Việt Nam, hơn 20% dân số có khả năng mắc bệnh viêm gan siêu vi B.

Thông tin của Hội Ung thư toàn cầu được Bác sĩ Desmond Wai trích dẫn, Việt Nam là nước có tỷ lệ người mắc ung thư gan đứng thứ 2 thế giới, trong đó 90% căn bệnh nguy hiểm này do viêm gan B gây ra.

Bản tin TTXVN cũng ghi theo lời Bác sĩ Desmond Wai rằng, các bệnh về gan như viêm gan siêu vi B, C,... rất dễ lây lan thông qua các con đường lây truyền từ mẹ sang con, lây truyền qua đường máu, qua quan hệ tình dục. Do vậy người dân phải có biện pháp phòng ngừa một cách tích cực.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ chức Minh bạch Quốc tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100.
Trong khi cuộc chiến vì tự do dân chủ tại Hồng Kông ngày một suy yếu, hai chính phủ Trung Quốc và Nam Hàn bắt tay nhau về quốc phòng, gây lo ngại TQ sẽ dễ dàng hơn trong việc ức hiếp Việt Nam và Đài Loan.
ROME - Giáo hoàng Francis đã đến Thái Lan, trên đường Á du. Cuộc tông du tại Thái Lan và Nhật bắt đầu ngày Thứ Tư 20-11.
CAIRO - Liên đoàn Arap định họp khẩn cấp về chuyển hướng chính sách của chính quyền Trump để ủng hộ chương trình định cư của Israel, sau 40 năm không công nhận.
TEHRAN - Hàng chục người thiệt mạng trong các cuộc biểu tình bị đàn áp từ hôm Thứ Sáu 15/11.
GENEVA - Bất đồng mậu dịch giữa 2 nước đông Á chưa thể san bằng sau vòng đàm phán thứ nhì tại bản doanh Geneva của “tổ chức mậu dịch thế giới - WTO” trong ngày 19/11.
Heliogen tận dụng phần mềm để điều khiển gương phản chiếu ánh nắng Mặt trời nhắm đến mục tiêu, tạo nguồn nhiệt gấp 3 lần các hệ thống pin Mặt trời thương mại trước đây.
CHICAGO - Giám thị cảnh sát loan báo 1 cậu 15 tuổi tập đàn piano và 1 nhân viên cảnh sát trúng đạn, khi cướp ngân hàng dẫn đầu 1 cuộc rượt đuổi gay cấn trên công lộ.
SAN FRANCISCO - Mặc cho thời tiết đã vào đến giai đoạn cuối thu trong tháng 11, vì nhu cầu phòng ngừa cháy rừng, công ty điện PG&E vẫn phải thực hiện 1 kế hoạch cắt điện tại các khu vực dễ cháy tại các quận trồng nho làm rượu phía bắc Vịnh San Francisco là Sonoma và Napa từ 7 giờ sáng Thứ Tư 20/11.
CHATAM COUNTY - Tượng người lính Nam quân (là phe Confederate thời nội chiến Nam-Bắc Mỹ) đã bị di chuyển khỏi pháp đình là di tích lịch sử tại quận Chatam (North Carolina).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.