Hôm nay,  
Việt Báo Online

Tom Nguyễn Ứng Cử Nghị Viên Thành Phố Fountain Valley

08/09/201800:00:00(Xem: 581)
Tom Nguyễn Ứng Cử Nghị Viên Thành Phố Fountain Valley
UNG CU VIEN TOM NGUYEN DSC_0668
Tom Nguyen (phải) và cựu nghị viên Tony Lam.
UNG CU VIEN TOM NGUYEN DSC_0670
Tom Nguyen (phải) và nhà báo Hòa Bình.

 
Westminster (VB)- - Cựu Nghị Viên Thành Phố Westminster ông Tony Lam cùng đi với Anh Tom Nguyễn Ứng Cử  Nghị Viên Thành Phố Fountain Valley trong kỳ bầu cử vào tháng 11 năm 2018 đã ghé Tòa soạn Việt Báo và giới thiệu về ứng cử viên TOM NGUYEN để xin đồng hương ủng hộ.

Trả lời với phóng viên Việt Báo được Anh cho biết: Anh tên là Toàn Nguyễn còn được biết với tên thường dùng trong sinh hoạt là Tom Nguyễn, anh là con trai của một chiến sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa thuộc Binh Chủng Không Quân.

Anh đã cùng gia đình vượt biên và định cư tại Hoa Kỳ tháng 4, 1975 lúc đó anh mới 7 tuổi. Trong biến cố đau thương 30 tháng 4 năm 1975 anh đã mất mẹ và một đứa em còn trong bụng mẹ….

Tới Hoa Kỳ sau những năm tháng định cư, sau một thời gian anh vừa học vừa làm để kiếm tiền trả học phí trong lúc học Đại học, anh đã làm việc tại Sở Thuế của Quận Cam, sau khi tốt nghiệp tại Đại học CSU Fullerton ngành tài chính-địa ốc.

Trong lời tâm tình anh đã nói: “Mặc dù lớn lên và trưởng thành trên mảnh đất Hoa Kỳ nhưng anh vẫn nặng lòng với quê hương Việt Nam, anh đã tìm hiểu, nghiên cứu về phong tục, tập quán, nhất là văn hóa Việt Nam qua những câu ca dao, tục ngữ, qua những bài học giáo khoa thư để biết thế nào là lễ phép, biết kính trên nhường dưới và biết yêu thương đồng loại. Đặc biệt là yêu thương đồng hương Việt Nam vốn đã chịu nhiều mất mát đau thương, phải đành lìa xa nơi chôn nhau cắt rốn, sống lưu lạc xứ người.

Đó là những lý do thúc đẩy anh dấn thân vào con đường phục vụ xã hội, cũng như cộng đồng người Việt chúng ta. Anh mong được có dịp để phục vụ cư dân trong thành phố và cộng đồng người Việt tại Nam California nhằm mang lợi ích đến cho cư dân.

Trong dịp nầy Anh cho biết: là một thương gia hiện đang điều hành công ty Integrity Escrow do anh sáng lập, ngoài ra Anh đã và đang sinh hoạt với các tổ chức như:

- Chủ tịch Hội đồng Phát triển Gia Cư và Cộng đồng Thành phố Fountain Valley,

- Ủy ban Cố vấn cho Người Khuyết Tật Thành phố Fountain Valley,

- Thành viên Phòng Thương Mại Thành phố Fountain Valley,

- Thành viên Hội đồng Quản trị Phòng Thương Mại Thành phố Santa Ana,

- Thành viên Học Viện Khoa học AISS

- Thành viên Hiệp hội các Thành phố trong Quận Cam California.

Tiếp lời Anh Tom Nguyễn, cựu Nghị Viên Tony Lam tâm sự, “hiện tại chúng ta rất cần những người trẻ để tiếp nối những công việc mà cha Anh đã làm còn dang dỡ, muốn được như vậy ông kêu gọi đồng hương hãy hết lòng ủng hộ cho những người trẻ biết ý thức, quan tâm đến cộng đồng, đồng hương.

Mỗi lá phiếu của quý đồng hương cũng như cư dân là một tiếng nói thiết thực nhất để giúp cho anh Tom Nguyễn hoàn thành ước nguyện phục vụ cư dân thành phố Fountain Valley mỗi ngày một trù phú và an ninh hơn nói riêng, cho cộng đồng người Việt tỵ nạn nói chung.”

Anh Tom Nguyễn rất mong được qúy đồng hương, cư dân trong thành phố xin quý vị hãy bỏ phiếu cho Tom Nguyễn vào chức vụ Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Fountain Valley trong nhiệm kỳ năm 2018 nầy để anh có dịp thực hiện hoài bảo mà anh hằng mong ước.

Nếu được sự ủng hộ của qúy đồng hương và cư dân vào chức vụ Nghị Viên, trước mắt anh sẽ thực hiện:

- Hỗ trợ cho các doanh nghiệp lớn, nhỏ cũng như sẽ nỗ lực tạo cơ hội mới tiếp tay xây dựng một cộng đồng vững mạnh tại thành phố FountainValley.

- Chủ trương giữ mức thuế thấp nhất và cân bằng ngân sách.

Mục tiêu chính là anh sẽ tích cực làm việc để phục vụ cư dân thành phố Fountain Valley và góp phần xây dựng cộng đồng vững mạnh.

Anh cho biết trong kỳ ứng cử nầy anh cũng được sự ủng hộ (Endorsed) của Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, Dân Biểu Dona Rochrabacher và Cảnh Sát Trưởng Santa Ana ông David Valentin.

Trước khi chia tay Anh kính chuyển lời cảm ơn đến các bậc trưởng thượng, cùng qúy Hội Đoàn, Đoàn Thể, Cộng Đồng, các cơ quan truyền thông và đồng hương lời cầu chúc anh lành, hạnh phúc.

Đồng hương muốn tìm hiểu xin vào: WWW.TOMQNGUYEN.COM

 

25/09/2018(Xem: 116)
WESTMINSTER (VB/PTH) -- Vào ngày cuối tuần của tháng 9/2018, sẽ có một buổi hội ngộ rất nghệ thuật: Viết và Vẽ...
25/09/2018(Xem: 135)
Westminster, (Bình Sa)- - Tại hội truờng Chùa Điều Ngự tọa lạc tại số 14472 Chesnut St, Westminster do Hòa Thượng Thích Viên Lý Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngại, Viện Chủ Chùa Diệu Pháp và Chùa Điều Ngự, Tổng Giám Đốc Đài Truyền Hình ABC, HT. Thích Viên Huy, Phó Chủ Tịch Tăng Đoàn GHPGVNTN/HN, Trụ Trì Chùa Điều Ngự đã tổ chức Lễ Ra mắt Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng Phật Giáo, buổi thi vẽ và phát giải thưởng cho các em thiếu nhi tham dự nhân ngày Tết Trung Thu 2018 với chủ đề: “Trung Thu Của Em”.
25/09/2018(Xem: 127)
24/09/2018(Xem: 161)
23/09/2018(Xem: 272)
Garden Grove (Nguyễn Tâm) - - Tổ Đình Giác Lý tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Thành phố Garden Grove, CA. 92840 do HT Thích Giác Sỹ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, làm Viện chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan PL.2562-2018 & Dâng Y Casa vào lúc 9 giờ sáng Chủ Nhật tháng 9 năm 2018, nhằm ngày 30 tháng 7 trong Mùa Vu Lan với sự tham dự khoảng trên 200 Chư Tôn Đức Tăng Ni đến từ các chùa và tự viện Nam California cùng đồng hương Phật tử khắp vùng lân cận vân tập trong không khí trang nghiêm đón mừng đại lễ Vu Lan…
23/09/2018(Xem: 216)
22/09/2018(Xem: 970)
SANTA ANA, Calif. (VB) -- Xúc động, tuyệt vời: Chánh Lục Sự (CLS) Hugh Nguyễn sau 50 năm tìm kiếm người cha đã đạt được kết quả.
22/09/2018(Xem: 181)
21/09/2018(Xem: 212)
San Diego, Ngày 01 tháng 9, 2018- Tết Trung Thu là một ngày lễ truyền thống tại Châu Á. Mọi người đón mừng lễ này vào ngày 15 tháng 8 âm lịch trong một đêm trăng tròn, một biểu tượng của sự đoàn tụ, ngày lễ này cũng được gọi là Lễ Đoàn Tụ. Ngày nay, nhiều người Việt sống tại Hoa Kỳ vẫn tụ họp với gia đình và bạn bè để ngắm trăng, thưởng thức bánh Trung Thu và rước lồng đèn trong ngày Tết Trung Thu.
21/09/2018(Xem: 240)
20/09/2018(Xem: 234)
19/09/2018(Xem: 620)
Seattle/WA.- Nhằm mục đích kỷ niệm 40 năm đêm Noel lịch sử nổi dậy chống đàn áp của cai tù CS (1978-2018) đã được Ban Tổ chức họp mặt cựu trại tù Suối Máu và thân hữu/TB.Washington long trọng tổ chức vào lúc 5 giờ chiều Thứ Bảy ngày 15 tháng 9 năm 2018 tại Hongkong Seafood Restaurant số 9400 Rainier Ave S Seattle, WA 98116.
19/09/2018(Xem: 258)
GARDEN GROVE (VB) – Chùa Phổ Linh tại thành phố Garden Grove, California, Hoa Kỳ, đã long trọng cử hành Đại Lễ Vu Lan Phật Lịch 2562 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 16 tháng 9 năm 2018, với sự tham dự đông đảo của chư tôn đức Tăng, Ni, đại diện các cơ quan truyền thông báo chí, văn nghệ sĩ và đồng hương Phật tử.
19/09/2018(Xem: 284)
Trước thảm họa mất nước, nhiều người biểu tình trong nước bị bắt bớ, bị đánh đập, giam cầm dã man, ba vị Cựu Chủ Tịch CĐ HTĐ, MD&VA Lý Văn Phước, Đỗ Hồng Anh và ĐCT Lý Hiền Tài đã cùng nhau thành lập “Tổ Chức Yểm Trợ Quốc Nội” để yểm trợ tinh thần lẫn vật chất cho những tù nhân lương tâm, nhất là giúp đỡ vật chất cho gia đình họ.
Tin công nghệ
Hồi tháng 06/2018, macOS Mojave được giới thiệu tại sự kiện dành cho lập trình viên của Apple dưới dạng beta, và đã trải qua 11 phiên bản thử nghiệm khác nhau. Dù về cơ bản, Mojave chỉ tập trung vào nâng cấp những gì mà mắt thường không nhìn thấy được, nó vẫn bao gồm một số thay đổi lớn cho Finder của Mac cũng như vài ứng dụng lấy từ iOS.
Khoảng cuối tháng 09/2018, trong thư gửi nhân viên, CEO Google Sundar Pichai viết: “Chúng ta không thiên vị các sản phẩm của mình để ưu ái bất kỳ chương trình nghị sự chính trị nào. Niềm tin người dùng đặt vào chúng ta là tài sản quý giá nhất và chúng ta phải luôn bảo vệ nó. Nếu bất kỳ nhân viên Google nào làm xói mòn niềm tin ấy, chúng ta sẽ buộc họ chịu trách nhiệm”.
Khoảng cuối tháng 09/2018, Tân Hoa Xã cho biết Trung Quốc đóng hơn 4,000 website và tài khoản trực tuyến trong chiến dịch kéo dài 3 tháng chống lại các nội dung độc hại.
Khoảng cuối tháng 09/2018, Selena Scola, một nhân viên hợp đồng của Facebook làm việc ở vị trí mod duyệt các nội dung người dùng đăng tải, đã đệ đơn kiện lên tòa án California, cáo buộc công ty đã phớt lờ trách nhiệm.
Khoảng cuối tháng 09/2018, bộ đôi iPhone XS và XS Max mới được bán ra vài ngày nhưng Apple đã gặp không ít rắc rối. Đầu tiên là công ty đã bị lỗi hệ thống ngay trong ngày mở bán, và buộc khách hàng phải hủy đơn đặt trước. Tiếp theo là hiện tượng màn hình sọc xanh từng ám ảnh chủ nhân của iPhone X đã xuất hiện trên XS Max. Và một số người dùng tiếp tục than phiền về kết nối.
Microsoft đã có một thanh tìm kiếm thông minh, thống nhất trải dài trên toàn bộ các sản phẩm Windows, Office, Bing và nhiều hơn nữa. Nhiều năm trước, Microsoft đã nghiên cứu việc hợp nhất và cá nhân hóa trải nghiệm tìm kiếm của hãng trên Office 365. Nhưng hiện công ty đang tiến một bước xa hơn khi mang lại trải nghiệm tương tự tới Windows 10
Khi nói về tai nghe, Apple đã có AirPods, Google có Pixel Buds, và thị trường tai nghe không dây sắp trở nên nóng hơn bao giờ hết với sự tham gia của Samsung.
Uber đã bán doanh nghiệp Đông Nam Á của hãng cho đối thủ tại khu vực là Grab trong tháng 03/2018 để đổi lấy 27.5% cổ phần của Grab. Thoả thuận đã khiến những cơ quan giám sát trong khu vực chú ý, và Ủy ban Cạnh tranh và Tiêu dùng Singapore đã phát động điều tra chỉ vài ngày sau khi thoả thuận được công bố.
Nhiều người dùng Galaxy Note9 đều biết đến tình trạng oái oăm khiến người dùng hay vô tình bấm nhầm nút trợ lý ảo Bixby chuyên dụng ở cạnh máy, phía dưới nút âm lượng.
Khoảng cuối tháng 09/2018, Ngân hàng Bank Of America đã công bố dữ liệu cho thấy chuyển tiền bằng Bitcoin rẻ hơn khoảng 6,000 lần so với chuyển tiền bằng phương pháp thông thường theo mức phí của các ngân hàng
Cùng với Material Design, phiên bản mới nhất của trình duyệt Chrome cũng đi kèm với một số thay đổi, có thể khiến những người dùng quan tâm tới quyền riêng tư lo ngại.
Khoảng cuối tháng 09/2018, iPhone XS và iPhone XS Max đã bắt đầu đến tay khách hàng trên toàn thế giới. Bộ đôi sản phẩm mới không có quá nhiều thay đổi so với thế hệ tiền nhiệm X năm 2017, ngoại trừ việc Apple đã loại bỏ cổng chuyển đổi từ Lightning sang jack 3.5mm trong hộp. Tuy nhiên, điều ngạc nhiên nằm ở hướng dẫn sử dụng trong hộp chiếc điện thoại mới, phần sạc pin trong tài liệu chỉ dẫn có chút khác biệt
Thực vật có thể không có bộ não, nhưng chúng có hệ thần kinh. Khoảng cuối tháng 09/2018, các nhà sinh học thực vật phát hiện thấy khi một chiếc lá trên cây vì lý do nào đó bị cắt đi, nó sẽ đưa ra cảnh báo cho những chiếc lá khác bằng cách dùng những tín hiệu tương tự như ở động vật. Nghiên cứu mới đang dần hé lộ về những bí ẩn mà người ta chưa hiểu đó: cách mà các bộ phận của cây giao tiếp với nhau.
Nhờ hoạt động kinh doanh xuất sắc của mảng bán dẫn, Samsung đã đạt lợi nhuận kỷ lục trong vài năm qua. Sự tăng trưởng ấn tượng trong kinh doanh chip cũng giúp Samsung nổi lên như là hãng sản xuất chip lớn nhất thế giới, chấm dứt thời gian 24 năm "trị vì" của đế chế Intel. Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích nhận thấy sự tăng trưởng này là tạm thời, được thúc đẩy bởi một sự bùng nổ dễ "bay hơi" trong ngành công nghiệp bán dẫn.
Khoảng cuối tháng 09/2018, Sennheiser chính thức công bố hợp tác với Magic Leap để phát triển các sản phẩm âm thanh không gian lập thể spatial audio chuyên dụng dành riêng cho ứng dụng tương tác ảo Augmented Reality