Hôm nay,  

5 DB Mỹ Xin Ngoại Trưởng Lên Án VC Đàn Áp Đân Chủ

14/03/200700:00:00(Xem: 4550)

5 DB Mỹ Xin Ngoại Trưởng Lên Án VC Đàn Áp Đân Chủ

Sau đây là thư của 5 vị dân cử Mỹ, gửi lên Ngoại Trưởng Mỹ, xin phản đối, áp lực CSVN về tình hình đàn áp các nhà dân chủ ở VN. Thứ viết như sau.

Ngày 12 tháng 3, 2007

Bộ Trưởng Ngoại Giao Condoleezza Rice

Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ

2201 C Street, N.W.

Washington , D.C. 20520

Kính gửi Bộ Trưởng Ngoại Giao:

Chúng tôi viết thư này để bày tỏ sự quan tâm của chúng tôi đối với những vi phạm nhân quyền trên đà gia tăng tại Việt Nam.  Chúng tôi yêu cầu bà hãy dùng buổi viếng thăm của Phó Thủ Tướng Vũ Khoan và Bộ Trưởng Ngoại Giao Phạm Gia Khiêm để dịp để đòi hỏi Việt Nam phải cải thiện trên lãnh vực tự do tôn giáo, tự do ngôn luận và nhân quyền. 

Gần đây, chính quyền Việt Nam đã bắt giữ và sách nhiễu đối với những nhà hoạt động dân chủ và tôn giáo.  Luật sư Nguyễn Văn Đài và là nhà sáng lập của Uỷ Ban Nhân Quyền Việt Nam đã bị bắt với tội danh “tuyên truyền làm nguy hiểm đến nền an ninh quốc gia”.  Tội danh này cũng đã được dùng để cưỡng bức linh mục Nguyễn Văn Lý khỏi nơi cư trú của ngài.  Những trường hợp kể trên là chứng minh của tình trạng đàn áp đối với tôn giáo và chính trị.  Bản báo cáo năm 2006 của Uỷ Hội Hoa Kỳ về Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế đã ghi rất rõ:

Chính quyền Việt Nam tiếp tục vi phạm tự do tôn giáo một cách có hệ thống bằng cách sách nhiễu, giam giữ, bỏ tù và đối sự phân biệt đối với lãnh đạo và tín hữu của các tôn giáo tại Việt Nam.  Tình trạng tự do tôn giáo tại Việt Nam đang ở trong tình trạng rất tồi tệ và đang trên đà suy đồi trong hai năm gần đây.  Chính quyền đã nhắm vào những nhà lãnh đạo tôn giáo, trí thức, những người tranh đấu cho tự do ngôn luận và dân chủ, thành viên của các sắc tộc và tôn giáo thiểu số với tội danh thúc dục “thay đổi hoà bình” – một tội danh dành để chỉ những ai đang làm suy mòn quyền lực  tư thế hợp pháp của Đảng Cộng Sản. 

Hoa Kỳ có truyền thông lâu đời trong việc vinh danh và bảo vệ tự do và nhân quyền trên toàn cầu, nhất là đối với những quốc gia có quan hệ thương mãi với Hoa Kỳ, và Việt Nam sẽ không được xem là ngoại lệ.  Chúng tôi hy vọng rằng Bộ Trưởng sẽ dùng cơ hội gặp gỡ Phó Thủ Tướng Vũ Khoan và Bộ Trưởng Ngoại Giao Phạm Gia Khiêm để đề cập đến những vấn đề kể trên và đòi hỏi nhân quyền mà nhân dân Việt Nam xứng đáng được hưởng. 

Thành kính,

Zoe Lofgren

Co-Chair Vietnam Caucus

Loretta Sanchez

Co-Chair Vietnam Caucus

Tom Davis

Chris Smith

Co-Chair Vietnam Caucus Co-Chair Vietnam Caucus

Jeff Fortenberry

Member of Congress

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Từ phương Nam xa xôi dòng âm thanh thánh thót vang lên, bọn nữ nhạc dừng tay lắng nghe, đám ma nữ ngẩn ngơ thôi nô đùa:
Ông Shinzo Abe có thể sẽ trở thành vị Thủ tướng cầm quyền lâu nhất của Nhật Bản, nhưng ông cũng có thể chứng kiến nền kinh tế đất nước rơi vào một cuộc suy thoái mà chiến lược chấn hưng tăng trưởng Abenomics của ông khó lòng xoay chuyển được tình thế.
Nhức nhối vẫn là chuyện mua hàng ngoại về rồi dán thương hiệu hàng Việt… Infonet ghi lời một quan chức về tình hình “Nhập hàng nước ngoài về cắt mác dán nhãn Made in VN: Chúng ta đang tự giết chúng ta!”
Khoảng giữa tháng 11/2019, WHO (World Health Organization – Tổ chức Y tế Thế giới) thông báo đã bắt đầu 1 kế hoạch về việc sản xuất insulin đại trà để hạ giá thành của loại thuốc tối quan trọng cho những người bị căn bệnh tiểu đường.
Sự học cần thiết cho cả đời sống tinh thần lẫn đời sống vật chật. Mục đích của giáo dục chẵng những để đào luyện con người trở nên giỏi dang về kỹ năng (skill) mà còn tạo cho tâm hồn con người trở nên cao thượng hơn.
Cho nên khi đến viếng phòng tranh của sáu (6) "Nghệ Sĩ Lão Thành" đang mở triễn lãm tại góc đường Bolsa & Brookhurst ngày 17 tháng 11 năm 2019, thì một ý tưởng ngộ nghĩnh bỗng chợt len vào hồn thơ thẩn của kẻ viết bài nầy.
Trước khi trời sáng hẳn vào hôm Thứ Hai 18/11/2019, cảnh sát dã chiến đã vượt chướng ngại vật do sinh viên dựng lên quanh đại học Polytechnic University và bắt hàng loạt, trong khi các tiếng nổ rải rác khắp khuôn viên trường.
Khoảng giữa tháng 11/2019, tổng thống Philippines chấm dứt nhiều dự án hạ tầng bị coi là không khả thi, gồm cả hệ thống đường sắt và xe buýt do Trung Quốc đầu tư.
Khoảng giữa tháng 11/2019, hãng hàng không Úc - Qantas Airways đã tiếp tục lập kỷ lục mới về chuyến bay thương mại không dừng nghỉ với thời gian bay đến 19 giờ 19 phút từ London đến Sydney.
TEHRAN - Nguyên thủ Iran khẳng định hôm Chủ Nhật 17/11: nhà nước không cho phép biểu tình gây bất ổn, trong lúc đang bị quốc tế trừng phạt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.