Hôm nay,  

Vn: 5 Cán Bộ Ngân Hàng Bị Tố Gian Lận Hàng Tỉ Đồng

22/09/201000:00:00(Xem: 5601)

VN: 5 Cán Bộ Ngân Hàng Bị Tố Gian Lận Hàng Tỉ Đồng

Hà Nội- Nạn tham nhũng tại Việt Nam ngày càng sâu nặng, hôm Thứ Ba, 21-9-2010, bản tin của VNExpress cho biết thêm một vụ án tham nhũng vừa được phanh phui và sẽ ra tòa.
Bản tin nói rằng 5 người có chức vụ trong Ngân Hàng Đầu Tư Phát Triển và 2 cán bộ Ngân Hàng Ngoại Thương Việt Nam đã bị bắt và truy tố tội gây thất thoát hơn 170 tỉ đồng của ngân hàng. Bản tin cho biết vào ngày 23-29 tháng 9 tới đây, các đồng phạm sẽ được đưa ra xét xử tại Tòa án nhân dân ở Hà Nội.
Bản tin viết rằng, “VKSND Hà Nội cho rằng, đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trong ngành ngân hàng, gây thất thoát lượng tiền lớn của nhà nước. Trong 11 trường hợp bị truy tố có 7 người từng công tác trong ngành ngân hàng, gồm 2 phó giám đốc Ngân hàng BIDV chi nhánh Đông Đô, hai phó phòng giao dịch của Ngân hàng Ngoại thương chi nhánh Thành Công (VCB Thành Công), cùng phó phòng dịch vụ khách hàng của BIDV Đông Đô...
Các bị cáo sẽ bị xét xử về các tội tham ô, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng và vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng.”


Bản tin viết tiếp rằng, “Theo nhà chức trách, với thủ đoạn trên, từ năm 2003 đến tháng 4/2008, Thủy Huyền, Dân đã thực hiện sửa chữa, làm giả, tráo đổi 14 giấy chứng nhận tiền gửi có kỳ hạn, chiếm đoạt của BIDV Thái Bình hơn 29 tỷ đồng. Hiện mới có 4 tỷ đồng trong số này được cơ quan điều tra thu hồi.
Cơ quan chức năng còn xác định, bà Thủy chủ mưu chỉ đạo người thân quen sửa chữa, làm giả 23 giấy chứng nhận tiền gửi, xác nhận khống nhiều giấy tờ có giá trị để làm thủ tục vay hơn 260 tỷ đồng tại BIDV Đông Đô. Những người này mới thanh toán trả tiền gốc vay được gần 86 tỷ đồng, còn chiếm đoạt trên 174 tỷ.”
Theo bản tin của VNExpress thì các đồng phạm gồm có, “Chẳng hạn, bà Nguyễn Thị Minh Hằng (phó phòng giao dịch của VCB Thành Công) đã không tuân thủ nghiêm ngặt các công tác bảo quản con dấu, đóng dấu khống vào các phôi trắng Giấy chứng nhận tiền gửi tiền gửi tiết kiệm và đưa chìa khóa két bảo quản dấu cho Nguyễn Thị Thu (Phó phòng giao dịch VCB Thành Công). Bà Thu đã sử dụng phôi trắng được đóng dấu khống sẵn để ký phát hành, tự ký tên đóng dấu xác nhận khống 8 giấy xác nhận niêm phong tỏa giấy tờ có số dư từ 190 triệu đồng thành hơn 272 tỷ đồng cho Thủy....”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
Bản thông báo của cảnh sát đưa ra hôm Thứ Năm ngày 5 tháng 12/2019, cho biết cô bé mất tích tên Lara Nguyen, 12 tuổi, cư dân thị trấn Menda. Lần cuối cô bé được nhìn thấy là tại nhà cô bé này ở đường Coppice Street, khoảng 8 giờ sáng hôm Thứ Tư ngày 4 tháng 12/2019.
Sài Gòn: Trong 11 tháng kiều hối đạt 4,3 tỷ USD, dự kiến cả năm 2019 dự kiến 5,3 tỷ USD, tăng trên 9% so với năm 2018. Kiều hối về đã giúp sản xuất kinh doanh, giải quyết khó khăn đời sống người thân, giải quyết việc làm, tạo điều kiện cho kinh tế Tp SG phát triển.
Do dự đoán thời tiết sẽ có 40-50% cơ hội mưa rào vào Thứ Bảy tới, 7 tháng 12 - ngày sự kiện ‘Winter in the Grove’, Thành phố sẽ dời sự kiện này đến ngày thứ Năm tuần sau, vào ngày 12 tháng 12, và chương trình sẽ bắt đầu lúc 5:00 giờ chiều đến 8:00 giờ tối
Tại nhà hàng Diamond 3, Westminster, Nam California, Tối thứ Sáu, ngày 29 tháng 11 năm 2019, Hội Đồng Hương Quảng Nam – Đà Nẵng (QNĐN) đã tổ chức buổi tiệc tri ân các mạnh thường quân và các ân nhân đã ïđóng góp cho chương trình cứu trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Quảng Nam Đà Nẵng.
Hôm biểu tình 17/11, lãnh tụ trẻ Joshua Wong hô lớn khẩu hiệu "Hồng-kông là Bá-linh mới !" trước đông đảo dân Hồng-kông tụ tập tại Công trường Edimbourg trong khu phố doanh thương.
Chính phủ Trump đang thắt chặt các đòi hỏi làm việc đối với một số người nhận phiếu thực phẩm, một sự thay đổi dự kiến sẽ loại bỏ các lợi ích của Chương Trình Hỗ Trợ Dinh Dưỡng Bổ Sung (SNAP) cho 688.000 người lớn.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư đã đột ngột bãi bỏ cuộc họp báo đã được lên lịch trình để kết thúc chuyến đi đầy tranh cãi tới Anh cho cuộc họp năm thứ 70 của Tổ Chức Hiệp Ước Bắc Đại Tây Dương gọi tắt là NATO.
Có 422.9 triệu khẩu súng đang lưu hành, khoảng 1.2 khẩu cho một người Mỹ, và 8.1 tỉ dây đạn được bán vào năm ngoái, chứng tỏ súng là phổ biến tại Mỹ, theo National Shooting Sports Foundation cho biết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.