Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

06/06/200500:00:00(Xem: 6065)
AZERBAIJAN: BIỂU TÌNH ĐÒI TỰ DO DÂN CHỦ
Những người biểu tình mang lá cờ quốc gia Azerbaijan ở trước, và cờ các đảng đối lập ở sau để biểu tình ở Baku, Azerbaijan hôm 4-6-2005. Khoảng 10,000 người biểu tình hôm Thứ Bảy tại thủ đô Baku để đòi chính phủ từ chức và cho tổng tuyển cửa quốc hội tự do cuối năm nay. Đây là cuộc biểu tình phản kháng lớn nhất ở nước này từ tháng 10-2003.

BIỂU TÌNH VÌ MÔI SINH
Nông dân huyện Cảo Sương biểu tình ở Đài Bắc hôm 5-6, đòi bảo vệ tốt hơn cho môi sinh. Một số nông dân còn mang rau cải dính dầu trên vai để nêu cao tình hình ô nhiễm đất trại vì hãng dầu quốc doanh Chinese Petroleum Corp.

TRẺ EM MỸ VÀO INTERNET NGÀY CÀNG ĐÔNG
Em Max, 4, ngụ ở Bethesda, Md., trái, và Sarah, 4, ngụ ở Washington đang dùng điện toán ở trung tâm Arnold & Porter Children's Center tại Washington D.C. hôm 3-6. Có khoảng 23% trẻ em đang ở các trường tiền mẫu giáo, các em tuổi 3, 4 hay 5 tuổi, đã vào sử dụng Internet, theo thống kê Bộ Giáo Dục Hoa Kỳ. Trong các em học mẫu giáo, thì tới 32% các em đã dùng Internet, thường là với giám sát của phụ huynh.

CHẠY MARATHON CHỈ VÌ CẶP QUẦN LÓT"
Các lực sĩ chạy mặc chỉ có giày và quần lót trần trụi trong cuộc thi trường lực marathon ở Bogota, Colombia, hôm 5-6. Có khoảng 400 đàn ông tham dự cuộc thi chạy marathon, vốn bảo trợ bởi một công ty đồ lót địa phương và hãng này cung cấp cho các lực sĩ một cặp quần lót để chạy.

ĐÀO TẠO THẾ HỆ SẮP TỚI CHO XE LỬA
Sinh viên của trường Modoc Railroad Academy tại Pleasant Grove, California học về đường rầy. Học viện này đã huấn luyện gần 300 tàu trưởng, người giữ thắng xe lửa và kỹ sư xe lửa trong 6 năm qua mà sợ vẫn không kịp bù vào số nhân viên về hưu. Dự kiến có 80,000 việc làm ngành xe lửa cần bù đắp trong nhiều năm tới. Hồi 50 năm trước, ngành xe lửa có 1.2 triệu nhân viên; trong năm 2000, bị cạnh tranh bởi hàng không và xe buýt, xe lửa chỉ còn chưa tới 250,000 nhân viên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chúng ta đang sống trong lòng cộng đồng Việt Nam tại hải ngoại. Cuộc đấu tranh không phải chỉ thấy được ở trong nước với những ngón đòn cô lập và tù đầy. Cuộc đấu tranh đã thể hiện trên thế giới Mạng trong và ngoài nước. Kẻ thù biết rõ con đường làm chia rẽ cộng đồng và chúng đã thành công.
Các nước trong Hiệp Hội Các Quốc Gia Đông Nam Á gọi tắc là ASEAN đứng về bên nào trong cuộc xung đột ngày càng gia tăng tại Biển Đông?
Từ quan điểm chính trị, thương chiến Mỹ Trung có thể có người thắng kẻ thua. Nhưng dưới góc độ kinh tế, cả hai đều đang thua. Điều này lý giải vì sao cả Mỹ và Trung Quốc đều đang nỗ lực đàm phán thỏa thuận thương mại.
BERLIN - Diễn viên GI hóa trang như lính Mỹ canh gác tường gọi là “tường ô nhục” phân chia thành phố Berlin 30 năm trước đã bị cấm.
MEXICO CITY - Tin ngày 6 tháng 11: một nghi can bị bắt gần biên giới Arizona-Mexico có liên quan tới vụ 9 công dân Mỹ (gồm 3 phụ nữ, 6 trẻ em) bị thảm sát.
ANKARA - Lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ loan báo vợ của trùm ISIS bị truy sát đã bị bắt. Trong 1 phát biểu ngày 6-11, TT Erdogan không cho biết vợ của Baghdadi bị bắt ở đâu, khi nào và danh tính là gì.
WARSAW - TT Andreij Duda loan báo: công dân Ba Lan có thể đến Hoa Kỳ không cần chiếu khán nhập cảnh từ ngày 6-11.
PHI TRƯỜNG SCHIPOL - Phi công của chuyến bay từ Amsterdam đi Madrid phát nhầm nút báo động không tặc khi tất cả 27 hành khách đang lên máy bay A 330 phải di tản.
SEOUL - Dự định tập trận phối hợp Mỹ-Nam Hàn trong Tháng 12 bị Bắc Hàn phản đối và lên án là khiêu khích.
IDLIB - Lực lượng Mỹ tại miền bắc Syria rút theo lệnh TT Trump đã trở lại bảo vệ mỏ dầu, với giải thích “không cho khủng bố ISIS chiếm và thu tiền bán dầu thô”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.