Hôm nay,  

Con Mèo

24/05/200900:00:00(Xem: 44769)

CON MÈO
Kristy Nguyễn


Nhà em không nuôi mèo, nhưng con mèo nhà hàng xóm ngày nào cũng leo hàng rào qua nhà em, nằm phơi nắng ở sân sau.
Đó là một con mèo tam thể, có tới ba màu lông, màu vàng, màu đen xám và màu trắng chen nhau. Riêng phía đầu thì nhiều màu trắng với đôi mắt xanh như hai hòn bi và cái miệng màu hồng với những sợi râu mọc tua tủa ra hai bên.
Lúc đầu chưa quen với em, hễ thấy em bước ra là mèo vểnh tai, nghiêng đầu nghe ngóng, rồi vụt nhảy lên bờ tường ngồi chểm chệ ngó xuống em. Đôi khi còn kêu meo meo và nhe răng, dơ  móng sắc nhọn dọa nạt. Dần dần mèo quen em, đã để em lại gần vuốt ve bộ lông mịn và mượt như tơ. Lúc đã thân rồi, mèo hay dụi đầu vào người em, liếm tay em và luôn luôn thu móng sắc lại, sợ đụng em đau. Có lúc mèo còn theo em vào nhà, nhảy lên bàn học của em ngồi hay nằm lim dim cặp mắt rất dễ thương.


Em không biết tên của con mèo, nhưng cứ gọi meo meo là mèo kêu meo meo trả lời lại. Dù rất thân với em, nhưng nghe tiếng chủ gọi bên kia bức tường ngăn cách hai khu vườn là mèo vụt chạy, nhảy qua tường để về nhà. Về sau em mới nghe ra tiếng gọi, tên con mèo là Lisa, mà em nghe mãi mới hiểu vì phát âm của người chủ giọng ồ ề rất khó nghe.
Con mèo Lisa chỉ thích nhảy qua vườn nhà em nằm phơi nắng và chơi với em. Còn nhà hàng xóm phía bên kia thì Lisa tránh xa, tại nhà này có một con chó, nhỏ thôi mà rất dữ, không chịu thân thiện với mèo.  Con mèo cũng rất nghịch, cứ phóng lên tường nhà bên kia để chọc con chó vừa nhảy choi choi vừa sủa inh ỏi mà mèo ta thì cứ an nhiên mặc cho con chó sủa mỏi miệng thì thôi. Nhưng từ ngày quen với em rồi thì mèo không chọc con chó hàng xóm giận dữ nữa, mà cứ qua vườn nhà em nằm bên bờ hồ phơi nắng và chơi với em.
Em rất thích con mèo Lisa. Dù nhà em không nuôi một con mèo nào, nhưng con mèo nhà hàng xóm cũng là bạn thân của em rồi.
Kristy Nguyễn

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nằm cạnh Trung tâm hội nghị tỉnh Khánh Hòa, ngay khu trung tâm thành phố Nha Trang là một con phố đi bộ dài khoảng 200 m
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Parasel Seafood Restaurant vào lúc 12 giờ trưa Thứ 7 ngày 7 tháng 9 năm 2019 một buổi tiệc kết thúc chương trình hội ngộ đã diễn ra với sự tham dự hàng trăm các niên trưởng, các chiến hữu và gia đình, thân hữu, một số các cơ quan truyền thông
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Từ chiến tranh thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, cho tới các sóng gió Biển Đông… bàn tay chính phủ Bắc Kinh hung hiểm phóng phi tiêu ra tứ phía…
Những nhà khoa học vừa đạt được một bước đột phá trong một nghiên cứu mới, khi đảo ngược được đồng hồ sinh học của những người tham gia thử nghiệm với mức trung bình 2.5 năm.
Chúng ta đều biết một số điều chung về những thói quen có hại cho sức khỏe, thí dụ như thuốc lá, rượu chè, ăn nhiều thịt mỡ ...
Một nghiên cứu mới tin rằng việc thường xuyên tập thể dục có thể giúp ích cho cấu trúc não, tăng trí nhớ, tăng khả năng suy nghĩ chính xác và nhanh chóng.
Một nghiên cứu mới nhận thấy các em tuổi teen dành quá nhiều thời gian cho mạng xã hội dễ có khả năng bị mắc các chứng cách ly xã hội, lo lắng, trầm cảm.
Đàn anh của tôi, anh Nguyễn Mạnh Dạn, nhà văn Nguyễn Mạnh An Dân ra đi thật rồi sao? Chúng tôi mới gặp nhau năm 2018 trong Đại Hội tổ chức ở thành phố Houston, tuy không nói chuyện lâu được vì anh bận và hẹn nhau có thể gặp lại năm 2020
Bách Linh Nhứt Điểu (101 con chim) là một quyển sách đặc biệt. Có tới 101 con chim hiện diện trong đó nhưng không phải là một cuốn sách Vạn Vật, cũng không phải là tác phẩm thuộc loại kể tên nhiều giống chim bằng thể thơ bình dân mà trước đây người ta gọi là vè các thứ chim. Đây là một tác phẩm văn chương
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.