Hôm nay,  

Diễn Đàn Độc Giả

26/04/200400:00:00(Xem: 6522)
Nghị quyết điếm đàng 36 của CSVN

Ái Thơ - NSW

Hiện nay, người Việt hải ngoại chúng ta khá xôn xao về cái nghị quyết 36 của đảng CSVN mới ban hành. Nhiều người đặt câu hỏi, tại sao CSVN không ban hành những nghị quyết để buộc đảng viên các cấp phải tích cực ngăn chặn những sự buôn bán phụ nữ và trẻ em, hay bài trừ tham nhũng, cửa quyền, hoặc giác ngộ trả lại tự do, dân chủ và nhân quyền cho toàn thể người dân Việt đã khốn khổ từ hơn nửa thế kỷ qua" Như vậy rõ ràng, những quan tâm của CSVN đối với người Viêät hải ngoại chỉ là sự lừa bịp, lợi dụng tiền bạc và trí tuệ của người Việt hải Ngoại để củng cố cho những xa hoa điếm đàng của Đảng thêm vững chắc, hầu có thể tiếp tục đàn áp, khủng bố và bóc lột toàn dân đến tận xương tủy. Do đó, chúng ta nên cảnh giác hơn, vì qua nghị quyết 36 của chúng ta thấy rất có thể trong những ngày sắp tới, CSVN sẽ tung tiền mua một vài đài phát thanh hay một vài tờ báo tại Hải Ngoại để làm bàn đạp đồng hoá và triệt tiêu các lực lượng đấu tranh cho Việt Nam. Chính vì vậy chúng ta phải tích cực tẩy chay tất cả những hoạt động văn hóa, nghệ thuật có nghệ sĩ trong nước thực hiện như đang quảng cáo tại các tiểu bang trên nước Úc.


Có nhiều người lý luận rằng, đó chỉ là những cá nhân xuất ngoại kiến thêm để "cải thiện kinh tế", nó không phải là những đoàn văn công CS. Nhưng trên thực tế, CSVN không thể đưa cả một đoàn văn công như trước đây được nữa, chúng phải dùng những cá nhân để đánh lừa dư luận và sự cảnh giác của đồng hương như những tên xạ thủ bắn sẻ trong thế trận "tằm ăn dâu". Ngoài ra, chúng ta nên lưu tâm vào những sinh hoạt báo chí và truyền thông như Bs Nguyễn Mạnh Tiến đã nhắc nhở trên đài phát thanh 2VNR vào tối thứ tư (14-4-2004) và bài nhận định của ông trên SGT-355- trang 26. Chúng ta hãy nhìn và nghe cho kỹ những bài viết hay những cuộc phỏng vấn của báo chí và truyền thanh để xác định lập trường của người được phỏng vấn cũng như cá nhân và cơ quan ngôn luận thực hiện cuộc phỏng vấn. Có như vậy, ta mới biết, lập trường chính trị của họ như thế nào, họ có thực sự làm văn hoá nghệ thuật, hay họ đang núp bóng văn hóa, nghệ thuật để tạo phân hoá, đánh lạc hướng tâm huyết và trí tuệ của đồng hương. Có nhiều khi họ chỉ lợi dụng hai chữ "văn hóa" để thực hiện những điều vô văn hóa hay một loại văn hóa nô dịch do CSVN giật dây đánh phá chúng ta. Chúng ta phải nhìn thật kỹ để có thể phản ứng kịp thời....
Một điều nghịch lý là qua Nghị Quyết 36, CSVN ra vẻ rất "quan tâm" đời sống của người Việt tại Hải ngoại là những người có đầy đủ tự do, dân chủ, nhân quyền và đời sống kinh tế rất dồi dào. Trong khi đó thì CSVN lại thản nhiên ngoảnh mặt làm ngơ trước những khốn khổ đói rách của người dân Việt trong nước. Nghịch lý này bắt nguồn từ chỗ CS “quan tâm” để bóc lột người Việt hải ngoại, chứ không bao giờ “quan tâm” để giúp đỡ. Rõ ràng, trước sự thực trái khoáy đó, nếu những ai còn lương tri và liêm sỉ, tất nhiên sẽ cực lực phản đối và tẩy chay những sinh hoạt ca nhạc, văn hóa, nghệ thuật điếm đàng này của CS. Đừng bao giờ vô tình đến nỗi vui say trên vết thương đau khổ của dân tộc. Trong cuộc đấu tranh hiện tại, chúng ta nên sáng suốt và can đảm tự chế chính bản thân để có thể đóng góp vào công cuộc tranh đấu cho đại cuộc là điều thực tiễn nhất.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - TT Trump thua trong nỗ lực giấu hồ sơ thuế lợi tức mà công tố Manhattan District đòi như là 1 phần trong cuộc điều tra về “tiền bịt miệng” với diễn viên phim người lớn Stormy Daniels và người mẫu Playboy là Karen McDougal.
WASHINGTON - Diễn biến xoay quanh cuộc điện đàm Trump-Zelensky ngày càng trở nên nóng và phức tạp
WASHINGTON - Tin cuối tuần gồm tuyên bố của nghị sĩ trưởng khối đa số Thượng Viện Mitch McConnell báo trước sẽ ngăn chận luận tội.
WASHINGTON - Vào ngày Chủ Nhật 6 tháng 10- Bà Barbara Res, từng là phó chủ tịch của Trump- đoán trước “Donald Trump sẻ từ chức TT”.
WASHINGTON - TT Trump tuyên bố trong tháng qua “Tường biên giới đang được xây, nhanh”.
ANKARA - Tổng Thống Donald Trump đã ra lệnh rút quân đội Hoa Kỳ tại miền bắc Syria. Điều này là đắp đường cho Thổ Nhĩ Kỳ đưa quân vào khu vực này và đặt đồng minh của Mỹ đánh loạn quân ISIS tại Syria là dân quân Kurd vào thế tê liệt.
Theo New York Times, Tổng Thống Trump vừa ban hành qui định mới có hiệu lực vào ngày 3 tháng 11, buộc người di dân theo diện đoàn tụ gia đình phải chứng minh mình có bảo hiểm y tế, hoặc có khả năng tự mua các loại bảo hiểm y tế tư nhân khi đến Mỹ thì mới được nhận visa.
Chỉ vì muốn bảo vệ chùa mà 6 tu sĩ Phật Giáo Hòa Hảo tại tỉnh An Giang đã bị công an CSVN đánh đập
Santa Ana (Bình Sa) - - Vào lúc 8 giờ sáng Thứ Bảy ngày 05 tháng 10 năm 2019 vừa qua, Liên Hội Đền Tạ Trái Tim Đức Mẹ thuộc Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam Giáo Phận Orange đã tổ chức lễ rước kiệu Đức Mẹ nhân đầu tháng 10, tháng Mân Côi.
Không thể buộc tội vì bào chữa cho nhiều vụ án chính trị của những nhà bất đồng chính kiến trong nước, CSVN quay sang truy tố luật sư Trần Vũ Hải về tội “trốn thuế,”
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.