Hôm nay,  

Dũng Chỉ Thị Công An Xóa Sổ Giáo Hội PGVNTN

01/09/200700:00:00(Xem: 5914)

HANOI -- Nhà nứơc độc tài toàn trị CSVN được dự kiến sẽ mạnh tay đàn áp các tiếng nói dân chủ.

Bản tin trên báo mạng Đối Thoại (doi-thoai.com) viết rằng có tin công an sẽ bắt nhà báo Nguyễn Khắc Toàn trong khi ông Nguyễn Tấn Dũng chỉ thị phaỉ “xóa sổ GHPGVNTN” càng sớm càng tốt.

Bản tin Đối Thoại viết, trích:

“...Bản tin khẩn cấp từ Việt Nam: CSVN bắt nhà báo Nguyễn Khắc Toàn"

Sáng nay phía công an nhà nước CSVN đã bao vây chặt chẻ quanh tư gia nhà báo Nguyễn Khắc Toàn ở Hà Nội rất ngặt nghèo suốt từ sáng sớm. Họ đã bao vây đặt chốt canh gác như vậy đối với nhà báo bất đồng chính kìến Nguyễn Khắc Toàn suốt từ sáng ngày 23/6/2007 đến nay. Tức là ngày Thượng tọa Thích Không Tánh dự định sẽ đi phát quà Từ thiện cho đồng bào dân oan tại số 110 Cầu Giấy Hà nội nhưng không thành.

Công an Hà nội đã gửi giấy triệu tập nhà báo Nguyễn Khắc Toàn phải đến làm việc với đồn công an phường Tràng Tiền vào 13 giờ chiều nay 31/8/2007 theo nội dung quản chế 53/CP mặc dù chưa hết tháng 8/2007. Đây là việc làm không đúng với quy định của nghị định này và ông Nguyễn Khắc Toàn dự tính phía công an có thể khám nhà và bắt giữ ông trong chiều nay..

Tại Sài Gòn công an cũng bao vây chặt chẽ các nơi cư trú của Hòa Thượng Thích Quảng Độ và Thượng tọa Thích Không Tánh rất chặt chẽ. Các vị tu hành này cũng bị công an nhà nước CSVN gửi giấy triệu tập phải đến công an phường sở tại để làm việc về vụ đi phát quà Từ thiện tại Hà nội vừa qua. Nhưng cả 2 nhà Tu hành đều cương quyết không đi làm việc theo giấy triệu tập của họ. Chúng tôi sẽ tiếp tục đưa tin về vụ đàn áp này với dư luận.

Người Đưa Tin Vì Công Lý

12 giờ ngày 31 /8/2007”

Một bản tin khác cũngt ừ Đối Thoại viết, trích:

“...Xóa Sổ Giáo Hội Phật Giáo VN Thống Nhất

Một nguồn tin đáng tin cậy từ bên trong lực lượng an ninh, trong phiên họp về an ninh tuần qua, thủ tướng công an Nguyễn Tấn Dũng đã ra lệnh với ngôn từ rất công an "xóa sổ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất trong thời gian ngắn nhất. Bộ Công an thi hành và báo cáo". Chưa biết họ sẽ làm gì!..”                                                                                              

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ chức Minh bạch Quốc tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100.
Trong khi cuộc chiến vì tự do dân chủ tại Hồng Kông ngày một suy yếu, hai chính phủ Trung Quốc và Nam Hàn bắt tay nhau về quốc phòng, gây lo ngại TQ sẽ dễ dàng hơn trong việc ức hiếp Việt Nam và Đài Loan.
ROME - Giáo hoàng Francis đã đến Thái Lan, trên đường Á du. Cuộc tông du tại Thái Lan và Nhật bắt đầu ngày Thứ Tư 20-11.
CAIRO - Liên đoàn Arap định họp khẩn cấp về chuyển hướng chính sách của chính quyền Trump để ủng hộ chương trình định cư của Israel, sau 40 năm không công nhận.
TEHRAN - Hàng chục người thiệt mạng trong các cuộc biểu tình bị đàn áp từ hôm Thứ Sáu 15/11.
GENEVA - Bất đồng mậu dịch giữa 2 nước đông Á chưa thể san bằng sau vòng đàm phán thứ nhì tại bản doanh Geneva của “tổ chức mậu dịch thế giới - WTO” trong ngày 19/11.
Heliogen tận dụng phần mềm để điều khiển gương phản chiếu ánh nắng Mặt trời nhắm đến mục tiêu, tạo nguồn nhiệt gấp 3 lần các hệ thống pin Mặt trời thương mại trước đây.
CHICAGO - Giám thị cảnh sát loan báo 1 cậu 15 tuổi tập đàn piano và 1 nhân viên cảnh sát trúng đạn, khi cướp ngân hàng dẫn đầu 1 cuộc rượt đuổi gay cấn trên công lộ.
SAN FRANCISCO - Mặc cho thời tiết đã vào đến giai đoạn cuối thu trong tháng 11, vì nhu cầu phòng ngừa cháy rừng, công ty điện PG&E vẫn phải thực hiện 1 kế hoạch cắt điện tại các khu vực dễ cháy tại các quận trồng nho làm rượu phía bắc Vịnh San Francisco là Sonoma và Napa từ 7 giờ sáng Thứ Tư 20/11.
CHATAM COUNTY - Tượng người lính Nam quân (là phe Confederate thời nội chiến Nam-Bắc Mỹ) đã bị di chuyển khỏi pháp đình là di tích lịch sử tại quận Chatam (North Carolina).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.