Hôm nay,  

Dũng Chỉ Thị Công An Xóa Sổ Giáo Hội PGVNTN

9/1/200700:00:00(View: 5899)

HANOI -- Nhà nứơc độc tài toàn trị CSVN được dự kiến sẽ mạnh tay đàn áp các tiếng nói dân chủ.

Bản tin trên báo mạng Đối Thoại (doi-thoai.com) viết rằng có tin công an sẽ bắt nhà báo Nguyễn Khắc Toàn trong khi ông Nguyễn Tấn Dũng chỉ thị phaỉ “xóa sổ GHPGVNTN” càng sớm càng tốt.

Bản tin Đối Thoại viết, trích:

“...Bản tin khẩn cấp từ Việt Nam: CSVN bắt nhà báo Nguyễn Khắc Toàn"

Sáng nay phía công an nhà nước CSVN đã bao vây chặt chẻ quanh tư gia nhà báo Nguyễn Khắc Toàn ở Hà Nội rất ngặt nghèo suốt từ sáng sớm. Họ đã bao vây đặt chốt canh gác như vậy đối với nhà báo bất đồng chính kìến Nguyễn Khắc Toàn suốt từ sáng ngày 23/6/2007 đến nay. Tức là ngày Thượng tọa Thích Không Tánh dự định sẽ đi phát quà Từ thiện cho đồng bào dân oan tại số 110 Cầu Giấy Hà nội nhưng không thành.

Công an Hà nội đã gửi giấy triệu tập nhà báo Nguyễn Khắc Toàn phải đến làm việc với đồn công an phường Tràng Tiền vào 13 giờ chiều nay 31/8/2007 theo nội dung quản chế 53/CP mặc dù chưa hết tháng 8/2007. Đây là việc làm không đúng với quy định của nghị định này và ông Nguyễn Khắc Toàn dự tính phía công an có thể khám nhà và bắt giữ ông trong chiều nay..

Tại Sài Gòn công an cũng bao vây chặt chẽ các nơi cư trú của Hòa Thượng Thích Quảng Độ và Thượng tọa Thích Không Tánh rất chặt chẽ. Các vị tu hành này cũng bị công an nhà nước CSVN gửi giấy triệu tập phải đến công an phường sở tại để làm việc về vụ đi phát quà Từ thiện tại Hà nội vừa qua. Nhưng cả 2 nhà Tu hành đều cương quyết không đi làm việc theo giấy triệu tập của họ. Chúng tôi sẽ tiếp tục đưa tin về vụ đàn áp này với dư luận.

Người Đưa Tin Vì Công Lý

12 giờ ngày 31 /8/2007”

Một bản tin khác cũngt ừ Đối Thoại viết, trích:

“...Xóa Sổ Giáo Hội Phật Giáo VN Thống Nhất

Một nguồn tin đáng tin cậy từ bên trong lực lượng an ninh, trong phiên họp về an ninh tuần qua, thủ tướng công an Nguyễn Tấn Dũng đã ra lệnh với ngôn từ rất công an "xóa sổ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất trong thời gian ngắn nhất. Bộ Công an thi hành và báo cáo". Chưa biết họ sẽ làm gì!..”                                                                                              

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
WASHINGTON - Nghị quyết luận tội lãnh đạo hành pháp là đề tài thảo luận trong tuần này tại 3 ủy ban Hạ Viện.
Cộng Sản Việt Nam hôm 25 tháng 11 đã công bố Bạch Thư Quốc Phòng không những giữ lập trường 3 không mà còn thêm một không nữa, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 25 tháng 11.
Xác của 39 nạn nhân chết trong thùng lạnh của xe tải tại Anh vào tháng trước sắp được đưa về Việt Nam, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 25 tháng 11.
Kính gởi: Quí Thiện Nam Tín Nữ Phật tử Đồng hương, Chùa Quang Thiện, một chặng đường đi qua từ ngày thành lập đến nay, 1999 – 2019 biết bao sự gia hộ của chư Tôn đức và hộ trì của chư Thiện Tín.
Westminster (Bình Sa)- - Chùa Phổ Linh tọa lạc tại số 11612 Dale St, Garden Grove CA 92841, do Ni Sư Thích Nữ Thiền Tuệ làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức tiệc chay nhân ngày Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Lần thứ 7-2019 tại nhà hàng Diamond 3 Thành phố Westminster vào lúc 6 giờ tối Chủ Nhật, ngày 24 tháng 11 năm 2019.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Mấy ngày qua bọn con trẻ chạy rong ruổi khắp kẻ chợ nghêu ngao hát rằng:
Nưóc Việt trải qua hàng ngàn năm hình thành và phát triển, ban đầu chỉ là vùng trung du và đồng bằng Bắc Bộ, dần dần tiến về Nam sáp nhập nhiều phần lãnh thổ khác để có được diện mạo như hôm nay.
(Viết theo lời kể của người bạn tù cải tao vượt biên) Chưa có một dân tộc nào khi đất nước vãn hồi hòa bình thống nhất đất nước lại có nhiều người bỏ nước ra đi tìm tự do nhiều như dân tộc VN.
“Làm phim võ thuật Trung Hoa nói tiếng Anh đối với tôi cũng tựa như vua cao bồi John Wayne nói tiếng Hoa trong phim về miền viễn Tây.” – Lý An
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.