Hôm nay,  

Ngày Tết

01/02/200900:00:00(Xem: 44789)

BÉ VIẾT VĂN VIỆT/ BÀI DỰ THI SỐ 378

NGÀY TẾT
Nhi Nguyễn


Mỗi năm, ngày em mong đợi nhất là Tết Việt Nam, mặc dù trong năm có nhiều ngày lễ, em được ăn uống, vui chơi, nhiều quá, nhưng ngày tết Việt Nam mới là đặc biệt nhất.
Đặc biệt vì đó là Tết của người Việt Nam. Tuy ở nước Mỹ nhưng từ Ông Bà, Ba Mẹ, Chú Bác, anh chị và em đều là người Việt Nam. Tất cả mọi sắc dân đều có ngày lễ đầu năm của họ thì người Việt Nam, có phong tục ngày tết của mình.
Trước Tết, nhà nào cũng dọn dẹp sạch sẽ, chưng diện nhất là mọi thứ hoa mà quan trọng là hai thứ hoa tượng trưng cho ngày Tết là Đào và Mai.  Ở California, chợ Hoa bày dọc theo hai bên đường Bolsa. Trước Phước Lộc Thọ là chợ hoa lớn nhất, người ta dựng sạp thành hàng dài, bán hoa, bán bao lì xì, bánh mức, bánh chưng và đủ thứ chưng bày trong dịp Tết Nguyên Đán.


Làm sao tả hết được niềm vui là tâm trạng ngây ngất, cảm động của em khi nghe tiếng pháo đón giao thừa. Tiếng pháo nổ tưng bừng như vỡ cả trời Xuân và sau tiếng pháo nổ thì gió Xuân, không khí tụ lại, vây bốn phía đầy ắp hương Xuân. Nhà nào cũng có bàn thờ hương khói, lễ vật, mứt bánh để nhớ ơn tổ tiên, những người lớn tuổi đã qua đời và sẵn sàng những xếp đặt cho thế hệ tiếp nối.
Nhưng rồi mùa Xuân cũng sẽ qua, em lại tiếp tục việc học hành sao cho có thành quả để cha mẹ vui lòng, và những mùa Xuân sắp tới là niềm vui, là hạnh phúc của em và gia đình em.
Nhi Nguyễn

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tại sao viết tiểu luận này: Tiểu luận này viết cho bằng hữu Việt Nam. Có thể ba phải, không chống đối và không ủng hộ tổng thống Trump.
Tiếng Việt điên khùng là tiếng Việt bí hiểm, kiểu cọ, rắc rối… viết ra không ai hiểu gì cả. Ngoài ra lại có nạn trình độ tiếng Việt quá kém, không phân biệt được nghĩa của các chữ mà cả ngàn năm nay, trẻ nhỏ, bà già trầu ai cũng hiểu…thế mà ngày nay “đỉnh cao trí tuệ” lại chẳng hiểu mà cứ viết bừa.
Sự thật cái chết của Thứ Trưởng Lê Hải An đã được một cựu đảng viên đảng cộng sản Yugoslavia, Milovan Djilas, đã cảnh cáo từ năm 1957: “hai mươi tuổi anh không theo đảng cộng sản anh không có trái tim; Bốn mươi tuổi anh không từ bỏ đảng công sản anh không có cái đầu”
Sống ở thành phố Thiên Thần (Los Angeles) rất lâu, mà ít khi tôi có dịp ghé thăm trung tâm thành phố tức Downtown of Los Angeles, California.
Vào lúc 5 giờ chiều, thứ bảy, ngày 2 tháng 11, 2019 tại trường Trung Học Kearny, trên đường Linda Vista, góc Mesa College.
Tại sao bạo lực vào sân trường Việt Nam nhiều tới không kể xiết? Tại sao thầy cô vẫn bạo hành, lạm dụng, thậm chí dâm ô với học trò như chuyện thường ngày? Tại sao các học trò đánh nhau thường xuyên, kể cả các nữ sinh bậc trung học cơ sở vẫn vung tay, đá chân ngay trong sân trường?
Một cuộc triển lãm về Đức Phật và các cổ vật của sự truyền bá Phật Giáo tại Á Châu đã được tổ chức tại thủ đô Paris của Pháp kéo dài cho đến đầu tháng 11 năm nay
Khoảng cuối tháng 10/2019, trước sự cố liên quan đến bảo mật vân tay siêu âm dưới màn hình của các dòng smartphone Galaxy S10 và Galaxy Note 10, nhiều ngân hàng lớn trên toàn thế giới đã ngừng hỗ trợ trong ứng dụng di động của mình.
ESSEX - Vào ngày 23/10, cảnh sát Essex đã gọi xe cứu thương, không lâu sau khi phát hiện 1 xe tải chở container có vẻ khác lạ.
LONDON - Trong khi lãnh tụ đối lập Jeremy Corbyn lưu ý Hạ Viện “cần có thời gian để nghiên cứu kỹ thỏa thuận được EU đồng thuận”, Thủ Tướng Boris Johnson loan báo “cần biết Brussels cho phép việc trì hoãn hay không”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.