Hôm nay,  

Phong Thủy: Cửa Chính Nhà Tránh Mở Tại Sơn Hướng Xấu

15/11/200800:00:00(Xem: 7037)
Phong Thủy: Cửa chính nhà tránh mở tại sơn hướng xấu
(Ký sự, tham luận về Phong Thủy: Tử Vi lý số và huyền học của Song Lộc 817-419-7371.)
Đang đọc cuốn phong thủy kỷ yếu do sư huynh tôi gửi tặng thì có điện thoại gọi tới. Bên kia đầu dây là kỹ sư Thành. Thành xin một cái hẹn đến thăm tôi vào 10 giờ sáng ngày mốt, ngày thứ Bảy cuối tuần. Tôi ghi sổ hẹn và thầm nghĩ: Thành và Loan Anh, cả hai đều là con các bạn đồng ngũ, cùng đơn vị với tôi ngày xưa; họ mới làm đám cưới hai năm trước mà nay có chuyện gì cần đến tôi" Định làm ăn lớn hay lại có sự lục đục trong gia đạo"
Để coi! tôi độn quẻ và thấy đây chỉ là chuyện  gia đình vợ chồng trẻ, bắt nguồn từ ông chồng lả lướt gặp bà vợ có máu hoạn thư, lại có "động" về gia trạch nên có chuyện. Tôi nhớ lại chuyện cũ: Loan Anh là một cô gái thùy mị, nết na, chăm học và giỏi giang, được học bổng 4 năm và ra trường là có việc làm ngay. Ngày đầu tiên đến nhiệm sở, cô được tiếp đón niềm nở và được giới thiệu với kỷ sư Thành, một trưởng nhiệm sở tại đây.
Thành là một thanh niên trên 30 tuổi, bận bịu phụ cha mẹ lo cho các em ăn học nên vẫn còn "cu ky". Chàng là một thanh niên hào hoa, phong nhã và giàu tình cảm nên có rất nhiều bóng hồng thấp thoáng vây quanh, nhưng chắc duyên trời chưa tới, nên cho đến ngày gặp Loan anh vẫn chưa có ý tình với ai cả. Hai người tuôåi tác tuy có chênh lệch chút ít, Thành hơn Loan Anh 5 tuổi, nhưng họ có nhiều điểm tương đồng. và có lẽ đã lúc Nguyệt lão xe duyên nên gặp nhau là họ đã tâm đầu ý hợp. Ngày Loan Anh dẫn Thành về ra mắt cha mẹ mới được biết chàng là con một người bạn cũ của cha mình. Từ đó, hai gia đình đi lại thân thương hơn cũ và chỉ 10 tháng sau là họ đã nên duyên cầm sắt. Trong lễ đính hôn, cả hai gia đình mời tôi so đôi tuổi và chỉ dẫn mọi sự, kể cả việc sắp xếp chỗ ở cho đôi vợ chồng son.
Tôi còn nhớ Thành tuổi Ất tỵ, Loan Anh tuổi quý Sửu, hai tuổi này có "hành" tương sinh và phi cung đồng trạch, khá tốt đẹp, cưới vào năm, tháng, ngày, giờ thích hợp nữa thì hạnh phúc vô ngần. tuy nhiên, tử vi của Thành, mệnh có tham lang và Loan Anh mệnh có Thiên tướng. chồng lả luớt mà gặp vợ hay "ghen sảng" cũng nhiều khi có chuyện. Quả nhiên như thế. Sáng thứ Bảy, Thành đến có một mình. Tôi hỏi: Loan Anh đâu" có phải là có chuyện rắc rối về tình cảm phải không" Thành đáp, thưa bác đúng. Đúng là chuyện từ trên trời rớt xuống. Cháu chả biết tính làm sao, nên đến nhờ bác chỉ dạy.

Thành kể duyên cớ như sau: Sau đám cưới một năm, hai vợ chồng quyết định mua nhà. Nhà ở ngay ngã tư có hai mặt nhìn ra đường cái: mặt chính là Đông Bắc còn mặt kia là Tây Bắc, cửa chính mở ở Sơn hướng chính Bắc. Nhà đẹp ai thấy cũng vừa ý. Nhà 4 phòng rộng thênh thang, dọn vào ở mới thấy là uổng phí, nên cả hai đều đồng ý: nên cho người tử tế "se", hầu bớt đi được một ít tiền "bill" hàng tháng mà lại vui nhà vui cửa. Họ đăng báo và chỉ ít ngày sau là có một cô gái đến hỏi "se". Cô này ăn mặc sang trọng, đi xe Luxus đời mới. Trông người rất đàng hoàng tử tế. Cô ta cho biết cả  gia đình ở Texas, cô sang đây trông tiệm Âu dược cho bà cô. Cô tên Leyna Trần, một "single mom" nhưng sang đây chỉ có một mình. Loan Anh rất vừa ý và một tuần sau là cô ta dọn tới. Cô ta đẹp, gái một con trông mòn con mắt, nên Thành cũng phải giữ gìn ý tứ. Buổi tối, đi làm về, Leyna thường xuống ăn cơm chung với vợ chồng chủ nhà. Một hôm, nhìn thấy cái đàn dương cầm đặt ở phòng khách, Leyna hỏi: Đàn đẹp quá, lại sang nữa, chắc chủ nó phải là tay lão luyện. Chị Loan Anh phải không" cho Leyna biết tài đi. Loan Anh lắc đầu, không phải mình đâu. Anh Thành đó. Hồi còn đi học, anh đoạt giải gì đó, quên tên rồi, về trình tấu nhạc Chopin. Leyna muốn nghe thì thì yêu cầu anh Thành trổ tài đi. Nghe xong, cam đoan là sẽ lác mắt, coi chừng phải đi sửa mắt đó. Leyna quay qua khẩn khoản: Leyna thích nghe Chopin, anh Thành cho chị em tôi nghe vài bản đi.Thành đưa mắt nhìn vợ, thấy Loan Anh vui vẻ gật đầu. Chàng nói: Đồng ý, nhưng hồi này tôi chỉ quen chơi nhạc Văn Cao và Phạm Đình Chương thôi. được không" Leyna buột miệng: "Thế thì tuyệt quá". Tiếng nhạc vút lên. Họ như hòa vào sóng nhạc. dứt một bản Leyna vỗ tay hít hà: hay quá, Đặng Thái Sơn cũng còn thua xa. Sao anh Thành không làm nhạc sĩ dương cầm mà lại chọn làm kỹ sư điện toán" Thành chỉ cười xòa. Ta đọc thấy cảm tình và sự thán phục trong mắt Leyna. Đàn bà muốn là trời muốn và chuyện rắc rối bắt đầu. Một hôm Thành chạy về nhà có chuyện cần, biết Leyna đang tắm, chàng lặng thinh vào phòng riêng lấy đồ và định đi ngay thì có một chuyện bất ngờ xảy đến. Địa chấn. Nhà cừa rung rinh, Leyna choàng chiếc khăn tắm chạy ra ngoài, vấp phải Thành và cả hai té xoài ra mặt đất. Chiếc khăn tắm văng ra một bên để lộ ra cả một tòa thiên nhiên muôn vẻ. Rất may chỉ ítgiây là trái đất ngừng rung. Thành vội lượm chiếc  khăn tắm khoác lên người Leyna và dục nàng về phòng thay đồ, cẩn thận đề phòng "hậu chấn". Chàng lí nhí xin lỗi và vội chạy xuống xe, lái vào sở làm.
Chiều hôm đó lúc Loan Anh vô bếp lấy thêm thức ăn, Leyna nhìn Thành chúm chím cười làm Thành bối rối, ăn uống qua loa, rồi kiếu từ lên phòng làm việc. Rất may, ngay chiều hôm sau, bà mẹ Leyna dẫn cháu qua thăm Leyna. Thêm người nhất là có thêm bé Cindy nên Thành mới giữ được vẻ tự nhiên. Nhưng phải cái là bé Cindy rất mến Thành và nghe lời bà ngoại gọi Thành và Loan Anh là ba má. Lúc vui vẻ, Leyna nói với Loan Anh là chị Loan Anh, chắc đây sẽ là gia đình cứ hai của em đó. Rồi tinh nghịch trêu Thành, nếu anh chị đồng ý, Thành tránh cặp mắt của nàng và già lả nói qua chuyện khác. Sự việc xảy ra không ngờ lại trầm trọng đến thế. Yêu vợ, Thành định nói cho Loan Anh biết sự việc để khéo léo lấy lại phòng, mượn cớ là chuẩn bị đón cha mẹ đến ở chung. Thành chưa kịp thổ lộ với Loan Anh thì bà mẹ Leyna cho biết là cả 3 người sẽ đi Pháp thăm con trai bà vào đầu tuần tới. Thành rất mừng được tạm thời thoát nạn. Khổ nỗi, chuyện này chưa xong thì chuyện khác lại tới. Hai hôm trước, Loan Anh dẫn cô bạn cùng sở về thăm nhà, cô này ngỏ ý muốn "se" căn phòng còn trống. Thành hết hồn vì cô này làm cùng sở, trước kia đã có nhiều cảm tình với Thành vả đã theo đuội Thành. Nay ở chung nhà làm sao được. Khốn nổi Loan Anh tin chồng và vô tư quá. Há miệng mắc quai. Biết làm so bây giờ"
Kể xong tự sự, Thành nhìn tôi cười khổ, như cầu cứu: Tôi mỉm cười chỉ vào lá số tử vi và sơ đồ căn nhà, an ủi: "Đại hạn này có Đào Hồng, không kiếp, song hỷ; nhà lại mở cửa ở sơn hướng xấu nữa nên xuýt gây nên chuyện. Rất may có nhiều sao giải và vừa kịp lúc, nên chắc không sao. Việc cần làm ngay là phải trấn giải sơn hướng khắc hại tại ngay cửa chính và thiết trí lại nội ngoại vi căn nhà. Mặt khác phải tránh cho "se" phòng như vừa qua mới được.
Hôm nay, khi về nhà anh cứ nói là có ghé thăm bác, bác đã xem kỹ thời vận của 2 người và khuyên nên làm các việc ghi trên tờ giấy này.
Lát nữa, bác sẽ phone cho ba má Loan Anh phụ giúp một tay là hết lo.
Qua đoạn ký sự này, chúng ta đều thấy, nơi cư trú và vận số của mỗi người đều có quan hệ đến sự an bình và thịnh đạt của cuộc sống. Vận  số xấu mà nơi cư trú lại có điểm khắc kỵ là dễ xảy ra chuyện rắc rối có ảnh hưởng đến mọi sự trong cuộc sống của một gia đình.
Phong Thủy & Tử Vi Gia Song Lộc
1715 Powder Horn Ln
Arlington, TX 76018
Tel: (817) 419-7371

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN) có nhiều chứng bệnh nan y vì chúng là máu thịt của cán bộ, đảng viên. Chúng tồn tại và sinh sôi nẩy nở thường xuyên từ thời ông Hồ Chí Minh còn sống. Đứng đầu trong số này là chứng “chủ nghĩa cá nhân” đã đẻ ra tham nhũng, tiêu cực và “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.
Tôi may mắn được bằng hữu gửi cho cuốn băng ghi âm buổi nói chuyện (“Định Hướng Tương Lai Với Thế Hệ Tăng Sĩ Trẻ Ngày Nay”) của Thích Tuệ Sỹ, tại chùa Từ Hiếu. Khi đề cập đến sự “căng thẳng” giữa quý vị sư tăng bên Viện Hóa Đạo và nhà đương cuộc Hà Nội, về quyết định khai sinh ra Giáo Hội Phật Giáo Quốc Doanh – vào năm 1981 – Hòa Thượng có nhắc lại lời phát ngôn (rất độc đáo và thú vị) của một vị tướng lãnh trong của lực lượng công an
Nỗi buồn tận huyệt của những đầu óc cải cách lớn nhất của dân tộc cũng giống như nỗi lòng của người mẹ khi thấy đàn con ngày càng suy kiệt. Mà những thách thức họ từng đối phó cũng chính là chướng ngại của người mẹ vì sự nhỏ nhen, ghen tuông của những thứ “cha/dượng” nhỏ nhen, thậm chí chỉ đơn thuần là thứ tiểu nhân mơ làm cha, làm dượng.
Nhà báo thạo tin nội bộ đảng CSVN. Huy Đức (Trương Huy San, Osin Huy Đức) và Luật sư Trần Đình Triển, chuyên bênh vực Dân oan bị bắt tạm giam, theo tin chính thức của nhà nước CSVN ngày 07/06/2024...
Quý vị nghĩ sao nếu có người nói với quý vị rằng chính phủ và giới truyền thông Hoa Kỳ đang bị kiểm soát bởi một băng nhóm bí mật, nhóm người này tôn thờ ma quỷ và đứng sau hàng loạt các vụ bắt cóc trẻ em? Theo một cuộc khảo sát gần đây, 17% người dân Hoa Kỳ tin rằng thuyết âm mưu này là có thật.
Ngày 30 tháng 5, một bồi thẩm đoàn ở New York kết luận, cựu Tống thống Donald Trump phạm tất cả 34 tội danh. Đây là một sự kiện chưa từng xảy ra trong lịch sử nước Mỹ, khi lần đầu tiên một cựu tổng thống bị tuyên án nhiều tội đại hình trong một vụ án hình sự. Ông Trump bị kết tội làm làm giả hồ sơ kinh doanh để che giấu các khoản khoản thanh toán tiền bịt miệng cho cựu ngôi sao phim khiêu dâm Stormy Daniels, nhằm mục đích ém nhẹm các thông tin bất lợi trước cuộc bầu cử năm 2016, để cử tri bỏ phiếu cho ông ta.
Hôm rồi, cháu Út hỏi: Người mình hay nói “phải sống đàng hoàng tử tế”. Thế nào là “đàng hoàng”, hả bố ? Tôi lúng túng không biết trả lời sao cho gọn gàng và dễ hiểu nên đành phải kể lại cho con nghe mẩu chuyện ngăn ngắn, của một nhà báo lẫy lừng (Anh Ba Sàm) đọc được qua Thông Tấn Xã Vỉa Hè: “Sau 1975, có những thứ mà Sài Gòn, miền Nam làm cho hắn rất lạ và không thể quên. Một đêm, chạy xe máy về nhà (ông cậu), tới ngã tư đèn đỏ, ngó hai bên đường vắng hoe, hắn rồ ga tính vọt thẳng. Bất ngờ nghe bên tai tiếng thắng xe cái rẹc, liếc qua thấy ông lão với chiếc xích lô trống không. Quê quá, phải dừng theo!”
Nếu cái gì cũng có bước khởi đầu của nó thì -- ngoài công việc thường ngày là quan sát hành động của từng con người để có một phán xét cuối cùng vào thời điểm thích hợp -- đâu là việc làm đầu tiên của Thượng Đế? Câu trả lời, theo một câu chuyện chỉ để cười chơi, rất thích hợp với bộ máy chuyên tạo nên cảnh rối ren hỗn loạn trên đất nước chúng ta. Cái câu chuyện về một cảnh trà dư tửu hậu khi những nhà chức nghiệp cãi nhau rằng nghề của ai có trước, dựa trên những tín lý từ bộ kinh Cựu Uớc, đặc biệt là chương Sáng Thế Ký.
Đảng CSVN có nhiều chứng bệnh lây nhiễm trong thời kỳ “đổi mới” như tham nhũng, tiêu cực, lợi ích nhóm và chia rẽ, nhưng 3 chứng “nhận vơ”, “lười lao động” và “lười làm việc” của một bộ phận không nhỏ cán bộ đảng viên đã khiến Đảng lo sợ.
Bất ngờ sáng 30/05/24, TT Biden tuyên bố bỏ giới hạn sử dụng võ khí của Huê Kỳ cung cấp cho Ukraine đánh Nga. Đồng thời, Âu châu đã thỏa thuận một quyết định mới quan trọng là bỏ giới hạn đỏ, gởi huấn luyện viên quân sự qua Ukraine giúp quân đội Ukraine, cho phép Ukraine sử dụng các loại võ khí mạnh và có tầm hoạt động xa tới lãnh thổ Nga nhằm những mục tiêu quân sự. Riêng Anh đã bước tới trước, một số quân đội Anh đang hoạt động tại Ukraine.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.