Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phong Thủy: Cửa Chính Nhà Tránh Mở Tại Sơn Hướng Xấu

15/11/200800:00:00(Xem: 5865)
Phong Thủy: Cửa chính nhà tránh mở tại sơn hướng xấu
(Ký sự, tham luận về Phong Thủy: Tử Vi lý số và huyền học của Song Lộc 817-419-7371.)
Đang đọc cuốn phong thủy kỷ yếu do sư huynh tôi gửi tặng thì có điện thoại gọi tới. Bên kia đầu dây là kỹ sư Thành. Thành xin một cái hẹn đến thăm tôi vào 10 giờ sáng ngày mốt, ngày thứ Bảy cuối tuần. Tôi ghi sổ hẹn và thầm nghĩ: Thành và Loan Anh, cả hai đều là con các bạn đồng ngũ, cùng đơn vị với tôi ngày xưa; họ mới làm đám cưới hai năm trước mà nay có chuyện gì cần đến tôi" Định làm ăn lớn hay lại có sự lục đục trong gia đạo"
Để coi! tôi độn quẻ và thấy đây chỉ là chuyện  gia đình vợ chồng trẻ, bắt nguồn từ ông chồng lả lướt gặp bà vợ có máu hoạn thư, lại có "động" về gia trạch nên có chuyện. Tôi nhớ lại chuyện cũ: Loan Anh là một cô gái thùy mị, nết na, chăm học và giỏi giang, được học bổng 4 năm và ra trường là có việc làm ngay. Ngày đầu tiên đến nhiệm sở, cô được tiếp đón niềm nở và được giới thiệu với kỷ sư Thành, một trưởng nhiệm sở tại đây.
Thành là một thanh niên trên 30 tuổi, bận bịu phụ cha mẹ lo cho các em ăn học nên vẫn còn "cu ky". Chàng là một thanh niên hào hoa, phong nhã và giàu tình cảm nên có rất nhiều bóng hồng thấp thoáng vây quanh, nhưng chắc duyên trời chưa tới, nên cho đến ngày gặp Loan anh vẫn chưa có ý tình với ai cả. Hai người tuôåi tác tuy có chênh lệch chút ít, Thành hơn Loan Anh 5 tuổi, nhưng họ có nhiều điểm tương đồng. và có lẽ đã lúc Nguyệt lão xe duyên nên gặp nhau là họ đã tâm đầu ý hợp. Ngày Loan Anh dẫn Thành về ra mắt cha mẹ mới được biết chàng là con một người bạn cũ của cha mình. Từ đó, hai gia đình đi lại thân thương hơn cũ và chỉ 10 tháng sau là họ đã nên duyên cầm sắt. Trong lễ đính hôn, cả hai gia đình mời tôi so đôi tuổi và chỉ dẫn mọi sự, kể cả việc sắp xếp chỗ ở cho đôi vợ chồng son.
Tôi còn nhớ Thành tuổi Ất tỵ, Loan Anh tuổi quý Sửu, hai tuổi này có "hành" tương sinh và phi cung đồng trạch, khá tốt đẹp, cưới vào năm, tháng, ngày, giờ thích hợp nữa thì hạnh phúc vô ngần. tuy nhiên, tử vi của Thành, mệnh có tham lang và Loan Anh mệnh có Thiên tướng. chồng lả luớt mà gặp vợ hay "ghen sảng" cũng nhiều khi có chuyện. Quả nhiên như thế. Sáng thứ Bảy, Thành đến có một mình. Tôi hỏi: Loan Anh đâu" có phải là có chuyện rắc rối về tình cảm phải không" Thành đáp, thưa bác đúng. Đúng là chuyện từ trên trời rớt xuống. Cháu chả biết tính làm sao, nên đến nhờ bác chỉ dạy.

Thành kể duyên cớ như sau: Sau đám cưới một năm, hai vợ chồng quyết định mua nhà. Nhà ở ngay ngã tư có hai mặt nhìn ra đường cái: mặt chính là Đông Bắc còn mặt kia là Tây Bắc, cửa chính mở ở Sơn hướng chính Bắc. Nhà đẹp ai thấy cũng vừa ý. Nhà 4 phòng rộng thênh thang, dọn vào ở mới thấy là uổng phí, nên cả hai đều đồng ý: nên cho người tử tế "se", hầu bớt đi được một ít tiền "bill" hàng tháng mà lại vui nhà vui cửa. Họ đăng báo và chỉ ít ngày sau là có một cô gái đến hỏi "se". Cô này ăn mặc sang trọng, đi xe Luxus đời mới. Trông người rất đàng hoàng tử tế. Cô ta cho biết cả  gia đình ở Texas, cô sang đây trông tiệm Âu dược cho bà cô. Cô tên Leyna Trần, một "single mom" nhưng sang đây chỉ có một mình. Loan Anh rất vừa ý và một tuần sau là cô ta dọn tới. Cô ta đẹp, gái một con trông mòn con mắt, nên Thành cũng phải giữ gìn ý tứ. Buổi tối, đi làm về, Leyna thường xuống ăn cơm chung với vợ chồng chủ nhà. Một hôm, nhìn thấy cái đàn dương cầm đặt ở phòng khách, Leyna hỏi: Đàn đẹp quá, lại sang nữa, chắc chủ nó phải là tay lão luyện. Chị Loan Anh phải không" cho Leyna biết tài đi. Loan Anh lắc đầu, không phải mình đâu. Anh Thành đó. Hồi còn đi học, anh đoạt giải gì đó, quên tên rồi, về trình tấu nhạc Chopin. Leyna muốn nghe thì thì yêu cầu anh Thành trổ tài đi. Nghe xong, cam đoan là sẽ lác mắt, coi chừng phải đi sửa mắt đó. Leyna quay qua khẩn khoản: Leyna thích nghe Chopin, anh Thành cho chị em tôi nghe vài bản đi.Thành đưa mắt nhìn vợ, thấy Loan Anh vui vẻ gật đầu. Chàng nói: Đồng ý, nhưng hồi này tôi chỉ quen chơi nhạc Văn Cao và Phạm Đình Chương thôi. được không" Leyna buột miệng: "Thế thì tuyệt quá". Tiếng nhạc vút lên. Họ như hòa vào sóng nhạc. dứt một bản Leyna vỗ tay hít hà: hay quá, Đặng Thái Sơn cũng còn thua xa. Sao anh Thành không làm nhạc sĩ dương cầm mà lại chọn làm kỹ sư điện toán" Thành chỉ cười xòa. Ta đọc thấy cảm tình và sự thán phục trong mắt Leyna. Đàn bà muốn là trời muốn và chuyện rắc rối bắt đầu. Một hôm Thành chạy về nhà có chuyện cần, biết Leyna đang tắm, chàng lặng thinh vào phòng riêng lấy đồ và định đi ngay thì có một chuyện bất ngờ xảy đến. Địa chấn. Nhà cừa rung rinh, Leyna choàng chiếc khăn tắm chạy ra ngoài, vấp phải Thành và cả hai té xoài ra mặt đất. Chiếc khăn tắm văng ra một bên để lộ ra cả một tòa thiên nhiên muôn vẻ. Rất may chỉ ítgiây là trái đất ngừng rung. Thành vội lượm chiếc  khăn tắm khoác lên người Leyna và dục nàng về phòng thay đồ, cẩn thận đề phòng "hậu chấn". Chàng lí nhí xin lỗi và vội chạy xuống xe, lái vào sở làm.
Chiều hôm đó lúc Loan Anh vô bếp lấy thêm thức ăn, Leyna nhìn Thành chúm chím cười làm Thành bối rối, ăn uống qua loa, rồi kiếu từ lên phòng làm việc. Rất may, ngay chiều hôm sau, bà mẹ Leyna dẫn cháu qua thăm Leyna. Thêm người nhất là có thêm bé Cindy nên Thành mới giữ được vẻ tự nhiên. Nhưng phải cái là bé Cindy rất mến Thành và nghe lời bà ngoại gọi Thành và Loan Anh là ba má. Lúc vui vẻ, Leyna nói với Loan Anh là chị Loan Anh, chắc đây sẽ là gia đình cứ hai của em đó. Rồi tinh nghịch trêu Thành, nếu anh chị đồng ý, Thành tránh cặp mắt của nàng và già lả nói qua chuyện khác. Sự việc xảy ra không ngờ lại trầm trọng đến thế. Yêu vợ, Thành định nói cho Loan Anh biết sự việc để khéo léo lấy lại phòng, mượn cớ là chuẩn bị đón cha mẹ đến ở chung. Thành chưa kịp thổ lộ với Loan Anh thì bà mẹ Leyna cho biết là cả 3 người sẽ đi Pháp thăm con trai bà vào đầu tuần tới. Thành rất mừng được tạm thời thoát nạn. Khổ nỗi, chuyện này chưa xong thì chuyện khác lại tới. Hai hôm trước, Loan Anh dẫn cô bạn cùng sở về thăm nhà, cô này ngỏ ý muốn "se" căn phòng còn trống. Thành hết hồn vì cô này làm cùng sở, trước kia đã có nhiều cảm tình với Thành vả đã theo đuội Thành. Nay ở chung nhà làm sao được. Khốn nổi Loan Anh tin chồng và vô tư quá. Há miệng mắc quai. Biết làm so bây giờ"
Kể xong tự sự, Thành nhìn tôi cười khổ, như cầu cứu: Tôi mỉm cười chỉ vào lá số tử vi và sơ đồ căn nhà, an ủi: "Đại hạn này có Đào Hồng, không kiếp, song hỷ; nhà lại mở cửa ở sơn hướng xấu nữa nên xuýt gây nên chuyện. Rất may có nhiều sao giải và vừa kịp lúc, nên chắc không sao. Việc cần làm ngay là phải trấn giải sơn hướng khắc hại tại ngay cửa chính và thiết trí lại nội ngoại vi căn nhà. Mặt khác phải tránh cho "se" phòng như vừa qua mới được.
Hôm nay, khi về nhà anh cứ nói là có ghé thăm bác, bác đã xem kỹ thời vận của 2 người và khuyên nên làm các việc ghi trên tờ giấy này.
Lát nữa, bác sẽ phone cho ba má Loan Anh phụ giúp một tay là hết lo.
Qua đoạn ký sự này, chúng ta đều thấy, nơi cư trú và vận số của mỗi người đều có quan hệ đến sự an bình và thịnh đạt của cuộc sống. Vận  số xấu mà nơi cư trú lại có điểm khắc kỵ là dễ xảy ra chuyện rắc rối có ảnh hưởng đến mọi sự trong cuộc sống của một gia đình.
Phong Thủy & Tử Vi Gia Song Lộc
1715 Powder Horn Ln
Arlington, TX 76018
Tel: (817) 419-7371

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Những ngày tháng cuối năm là thời gian rộn ràng nhất trong năm. Điều này không chỉ ứng với cố quận mình, xứ Cờ Hoa này mà hầu như mọi nơi trên thế gian này cũng đều như thế cả, cho dù có khác nhau về văn hoá, phong tục. Có lẽ thời gian sắp kết thúc cái cũ chuyển sang cái mới, thời điểm chuyển đổi làm cho lòng người chuyển theo hay lòng người chuyển tạo ra ảo giác chuyển của thời gian? Cái cũ, cái hư hoại sẽ qua đi để cho cái mới, cái tốt đẹp sẽ đến.
Nhiều người Mỹ gốc Việt đã từng sống ở quê hương sau ngày mất nước 30/04/1975 cho rằng một trong những điều đáng quí nhất ở Hoa Kỳ chính là nền tự do báo chí. Kể từ khi CSVN thống trị toàn cõi Việt Nam, toàn bộ các cơ quan truyền thông báo chí trở thành công cụ để tuyên truyền cho chế độ.
Từ năm 75 đến thập niên 80 có hằng trăm ngàn người Việt Nam liều chết vượt biển để tìm tự do và cuối cùng một số người may mắn đã đến được bến bờ tự do. Theo ước đoán, hiện nay có khoảng trên 25.000 người Việt Nam đang sinh sống tại thành phố Montréal. Họ được gọi là Les Vietnamiens de Montréal hay Les Viéto-Montréalais.
Đại dịch Covid-19 không chỉ gây ra cuộc khủng hoảng y tế cộng đồng mà còn gây ra cả khủng hoảng kinh tế. Nhiệm vụ của tân Phó Tổng thống Kamala Harris và tôi là sẽ đối đầu trực tiếp với cuộc khủng hoảng kinh tế này và trợ giúp người dân ngay khi nhậm chức.
Chỉ còn 30 ngày nữa đến kỳ Đại hội XIII của đảng Cộng sản Việt Nam, diễn ra trong tháng 01 năm 2021, nhưng từ Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng xuống tới Lãnh đạo cấp Ủy cơ sở lại đang hô hào phải bảo vệ Tư tưởng Đảng bằng mọi giá.
Ngày thứ ba 17 tháng 3 năm 2020 nghe tin cô Thái Thanh ra đi, dẫu biết cô đã 86 tuổi, cái tuổi của Sinh, Lão, Bệnh và bây giờ là Tử. Giữa lúc bệnh dịch Covid_19 lây lan hoành hành khắp nơi, mọi người đều bị cách ly ở nhà, chẳng ai gặp ai, tôi thật ngậm ngùi thương cảm Cô mất trong hoàn cảnh éo le, không có bạn bè thăm viếng, đưa tiễn...
Năm 2012, 8 quốc gia trong khu vực châu Á Thái Bình Dương đang cùng Hoa Kỳ thương lượng Hiệp Định Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) thì cũng bắt đầu thương thuyết Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) với Trung cộng.
Bà chị đi lấy chồng vào đúng lúc tôi chia tay với cá, chim, dế, diều, bông vụ, nút phéng, giây thung, ná cao su, bong bóng … Giã từ tuổi thơ (adieu, những đứa bạn của thưở ấu thời) cùng những buổi chiều sôi nổi: tạt lon, dích hình, bắn bi, rượt bắt cứu tù, rồng rắn lên mây, và những đêm chơi năm mười bịt mắt mãi trốn tìm.
Trung Quốc tuy theo mô hình Tư Bản Nhà Nước nhưng ngân sách chính thức của nhà cầm quyền tính theo GDP lại thấp hơn nhiều so với các nước Âu-Mỹ [1] Bài viết này nhằm tìm hiểu nguyên nhân của mâu thuẩn đó.
Trong những trang sổ tay trước, chúng tôi đã có dịp đề cập đến vài mảnh đời lưu lạc của đồng bào H’mong đến từ Mường Nhé. Những dòng chữ còn lại của S.T.T.D hôm nay xin được dành riêng cho những đồng bào Thượng đi từ Tây Nguyên mà chúng tôi đã có dịp tiếp chuyện – nhiều lần – ở ven đô Bangkok.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.