Hôm nay,  

Ngân Hàng Cần Thay Đổi Lệ Phí Xử Dụng ATM

10/09/200700:00:00(Xem: 2451)

CANBERRA: Hôm Thứ Bảy, Thủ tướng John Howard đã nói rằng ông sẽ yêu cầu các ngân hàng tăng tốc kế hoạch thay đổi về lệ phí xử dụng máy rút tiền tự động (ATM). Dưới kế hoạch của ngân hàng dự trữ, lệ phí xử dụng máy rút tiền tự động của các ngân hàng khác, không phải là ngân hàng riêng của khách hàng sẽ được cắt giảm hoặc bãi bỏ hẳn. Từ Tháng Mười năm tới, các ngân hàng sẽ không thể tính tiền lệ phí lẫn nhau, đôi lúc có thể lên tới mức $2.50 khi khách rút tiền. Món tiền lệ phí xử dụng máy ATM từ một ngân hàng khác hơn là ngân hàng riêng của khách hàng cũng sẽ được hiện ra trên màn ảnh và phải được khách hàng chấp thuận. Ông Howard nói rằng ông hoan nghênh sự thay đổi này nhưng muốn cho nó được áp dụng sớm hơn là Tháng Mười năm 2008. Ông nói, tôi sẽ hỏi các ngân hàng và Chính phủ sẽ yêu cầu họ tăng tốc việc áp dụng các thay đổi này.


Thương lượng giữa ngân hàng dự trữ và các ngân hàng tính đến nay đã được 3 năm. Tôi không hiểu tại sao khách hàng lại phải đợi thêm 14 tháng nữa để các thay đổi này được áp dụng. Tuy nhiên Giám đốc điều hành của Hiệp hội Các chủ nhân ngân hàng Úc (ABA), David Bell nói rằng sự thay đổi này không có nghĩa là tất cả các món tiền lệ phí sẽ được bãi bỏ. Ông Bell đã nói trên chương trình Sky News rằng những cải tổ này có nghĩa là người ta vẫn phải trả tiền để xử dụng máy ATM. Trong thực tế khi người ta dùng ATM không phải của ngân hàng ở bất cứ nơi đâu hay ở ngoại quốc, họ có thể còn phải trả cao hơn mức lệ phí $2.50 đô-la. Do đó, xin hãy hiểu rõ rằng các cải tổ này không có nghĩa là người ta sẽ không phải trả lệ phí. Nó chỉ có nghĩa là cách thức người ta trả lệ phí sẽ được thay đổi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Báo Mới trên mạng ngày 2-10-2019 cho biết một tin chấn động về tham nhũng ở TC, nơi mà Chủ Tich Tập Cận Bình hô hào “đả hổ, diệt ruồi tham nhũng”. Tin rằng “Cảnh sát Trung Quốc phát hiện 13,5 tấn vàng, tiền mặt và đồ cổ trong nhà cựu Thị trưởng Zhang Qi ở TP Hải Khẩu, tỉnh Hải Nam.
Khoảng cuối tháng 10/2019, cảnh sát Bỉ phát hiện 11 người Syria và một người Sudan trốn trong xe container chở rau quả trên đường cao tốc gần Oud-Turnhout.
Khoảng cuối tháng 10/2019, kế hoạch của Tổng thống Donald Trump về ký kết thỏa thuận thương mại "giai đoạn 1" với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gặp một trở ngại lớn khi Chile bất ngờ tuyên bố hủy đăng cai hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) vào tháng 11/2019 - sự kiện mà lãnh đạo Mỹ-Trung dự kiến sẽ gặp nhau.
GENEVA - Tổ chức sức khỏe loài vật (WOAH) cho hay vào ngày 31/10: dịch sốt Châu Phi đang đe dọa giết chết 25% số lượng heo của toàn thế giới, có khả năng đưa tới thiếu hụt thực phẩm.
MOSCOW - Vào ngày 30/10, Nga đã phóng thành công một hỏa tiễn xuyên lục địa từ thế hệ tàu ngầm nguyên tử mới nhất.
IDLIB - Nguồn thông thạo từ tỉnh đông bắc Syria xác nhận: chỉ điểm viên đưa SEAL tới truy sát al-Baghdadi là người Arap, quyết tâm trả thù nhóm lãnh đạo ISIS.
GENEVA - Nga tiếp tục củng cố vị thế tại Syria: vào ngày 30/10, Ủy Ban Lập Hiến Syria do Nga hậu thuẫn đã nhóm họp tại Geneva, Thụy Sĩ.
BEIRUT - Trước áp lực của các cuộc biểu tình mạnh mẽ, thủ tướng Hariri đã từ chức vào ngày 30/10. Tổng thống Lebanon yêu cầu ông Hariri lưu nhiệm tới khi có thủ tướng lâm thời.
ISLAMABAD - BBC đưa tin ngày 31/10: Ít nhất 74 người chết vì trong một tai nạnhỏa hoạn trên xe lửa tại miền trung Pakistan.
JALABAD - Quân chính phủ do CIA huấn luyện chịu trách nhiệm trong nhiều vụ bạo hành ở mức độ tội ác chiến tranh.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.