Hôm nay,  

LM Nguyễn Văn Lý Tuyệt Thực Phản Đối CSVN

2/22/200700:00:00(View: 5972)

Lm Nguyễn Văn Lý Tuyệt Thực Phản Đối Csvn Vây Nhà Chung - - Công An: 2 Nhà Dân Chủ Viết Thư Giải Tán Đảng Thăng Tiến, Vì Dân

Phóng viên tường trình từ Huế, lúc 18 ngày 21-02-2007

Hôm qua, ngày 20-02-2007, lúc 19g54 (ngày giờ VN), chúng tôi có nhận được một bản tin viết rằng anh Nguyễn Phong và anh Nguyễn Bình Thành đã được công an thả tự do. Tiếp đến, hôm nay, ngày 21-02-2007, lúc 12g04, chúng tôi lại nhận được hai lá thư viết tay ký tên "Nguyễn Phong", một là bản tuyên bố giải tán đảng Thăng Tiến (ký ngày 19-02-2007), một lá thư gởi ông Nguyễn Công Bằng, chủ tịch đảng Vì Dân, tuyên bố giải tán Liên đảng Lạc Hồng (ký ngày 20-02-2007).

Chúng tôi đã cho người đi xác minh tại gia đình và được biết chắc chắn hai anh Phong và Thành vẫn còn bị giam giữ tại Phòng Cảnh sát Hình sự (thuộc Công an tỉnh Thừa Thiên), số 1A Trần Quang Khải, Huế. Phần cô Hoàng Thị Anh Đào thì bị giam giữ tại Công an Thành phố Huế) 52 Hùng Vương, Huế.

Vậy từ đó có thể kết luận rằng: hai bức thư do anh Nguyễn Phong viết trong nhà tù hoàn toàn không thể tin được. Công an CS có nhiều kỹ thuật bức bách tâm lý con người (kể cả dùng nhục hình), thành ra mọi văn bản từ trong Nhà tù CS đều vô giá trị! Lịch sử 90 năm chế độ CS chứng tỏ rõ ràng điều đó. Xin đồng bào quốc nội và hải ngoại, đặc biệt các đảng viên đảng Thăng Tiến và đảng Vì Dân chớ có hoang mang. 

Linh mục Nguyễn Văn Lý hiện vẫn ở Nhà Chung, Tổng giáo phận Huế, và đang tuyệt thực. Tinh thần linh mục vẫn vững vàng. Ngoại trừ các linh mục và các nữ tu phục vụ đang ở trong Nhà Chung, không ai bên ngoài có thể vào phòng gặp Linh mục, vì trước cửa phòng Linh mục luôn có hai công an trẻ canh gác (!") Tốp công an ở ngoài cổng thì nay đã rút đi, nhưng vẫn còn lảng vảng ở hai đầu đường và bên kia sông An Cựu, đối diện với cổng Nhà Chung.Cô Lê Thị Lệ Hằng, chỉ vì đến thăm tết cha Lý vào chính lúc Công an ập vào phòng Cha, mà tới hôm nay vẫn bị đi làm việc. Giấy mời của công an phường Vĩnh Ninh (ngày 20-02-2007) mời cô đến phường làm việc lúc 13g30 cùng ngày, ghi lý do: "Giải quyết xử lý vi phạm: không mang theo giấy Chứng minh Nhân dân theo điểm a khoản 1 điều 12 Nghị định 150/CP của Chính Phủ" (sic). Nhưng khi cô đến đồn thì chỉ bị hạch hỏi về thái độ cô ủng hộ cha Lý. Cuối buổi làm việc, công an về nhà cô, cướp đi máy vi tính, còn dọa sẽ đuổi cô khỏi trường Mẫu giáo, nơi cô là giáo viên xuất sắc (nghĩa tốt) cả mấy chục năm trường.

Tưởng cũng nên kể một chuyện đáng để ý: số là đêm mồng 3 tết (19-02-2007), vào khoảng 22g, linh mục quản lý Nhà Chung ra đóng cổng thì bị một tên công an ngăn lại. Linh mục đẩy tên này ra khỏi cổng, y liền đấm vào mặt linh mục. Dùng hết sức bình sinh, linh mục chụp tay tên công an, xô mạnh ra khỏi cổng và đóng sầm cổng. Chẳng ngờ cánh tay y bị kẹt giữa hai lá cổng. Thế là y văng tục (xin lỗi Quý vị): "Đ. M. tụi bây! Đứa nào ra đây tao giết từng thằng một!" Nên nhớ trong Nhà Chung chỉ có Đức Tổng Giám mục, các Linh mục và các Nữ tu thôi. Qua cung cách của tên công an vô giáo dục này, chúng ta thấy được chính bản chất của chế độ. Đức TGM liền gọi điện cho trưởng Công an thành phố, yêu cầu giáo dục lại cho các nhân viên!

Chúng ta tiếp tục thông tin, vận động, thông hiệp, biểu tình để đòi lại tự do cho cha Lý, các thân hữu của cha cũng như bao chiến sĩ dân chủ đang rên siết trong lao tù nhỏ của CS những ngày xuân này, hầu tiến đến việc giải thoát hơn 80 triệu đồng bào khỏi nhà tù lớn là nước CHXNCNVN.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
SEATTLE - Ông Dennis Muilenberg, tổng giám đốc điều hành của hãng Boeing, cho hay: tiền thưởng 2019 của ông bị cắt giảm vì sơ khuyết của dòng sản phẩm Boeing 737 Max, loại máy bay bán chạy nhất hiện đang bị đình chỉ bay.
WASHINGTON - Trong 1 buổi sinh hoạt của cảm tình viên của TT Trump vào ngày 5 tháng 11, TNS Rand Paul là đồng minh cùng đảng của TT Trump, hô hào báo chí đăng tên của “người thổi còi”.
WASHINGTON - Tin New York Times cập nhật về vụ điều trần chống Trump: cựu ĐS Gordon Sondland xác nhận vụ giữ lại quân viện Ukraine là có tính chất “đổi chác” (Quid pro quo) với vụ điều tra cho con Biden.
Tổ Chức Freedom House đã xếp hạng Việt Nam vào các nước không có tự do internet, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 5 tháng 11.
Gần đây đường lưỡi bò của TC thường xuyên xuất hiện tại VN qua nhiều cách như trong xe, trong sách giáo khoa, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 5 tháng 11.
Fountain Valley (Bình Sa)- - Hội Yểm Trợ Sức Khỏe Tâm Thần Người Việt Quận Cam (OCAVMHAS – Orange County Association For Vietnamese Mental Health Awareness and Support) tổ chức đi bộ nâng cao ý thức sức khỏe tâm thần.
WESTMINSTER (VB) -- Chương Trình Trợ Cấp Dinh Dưỡng Cho Phụ Nữ, Em Bé và Trẻ Em dưới 5 tuổi được gọi tắc là WIC sẽ chuyển đổi cách cho người sử dụng từ phiếu như hiện nay sang thẻ trong tháng 11 này, theo bà Pina Hernandez là Quản Đốc Tiếp Cận Cộng Đồng và cô Misty cho biết trong chuyến thăm tòa soạn Việt Báo vào chiều Thứ Ba, ngày 5 tháng 11 năm 2019.
Seattle/WA.-Dưới bầu trời trong sáng, nắng ấm của tiết mùa Thu, lúc 11 giờ 30 Thứ Bảy ngày 02 tháng 11 năm 2019, Khối tinh thần Ngô Đình Diệm TB/WA ( Seattle & Tacoma) có tổ chức Lễ tưởng niệm Cố Tổng Thổng Ngô Đình Diệm tại Hội Trường New Holly Gathering Hall số 7054 32ND Ave S Seattle, WA 98118.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Từng bước chân khoan thai đạp lên thảm lá vàng xào xạc, từng hơi thở nhè nhẹ hòa quyện vào khí trời se se lạnh. Thầy ung dung bước trên con đường mòn quanh co dẫn lên núi. Con đường này mười lăm năn nay đón bước chân hành thiền của thầy.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.