Hôm nay,  

Phiêu Tố Đảng Csvn: Đã Bị Mất Lòng Dân Vì Tham Nhũng, Quan Liêu, Chủ Nghĩa Cá Nhân

2/5/201000:00:00(View: 11047)

Phiêu Tố Đảng CSVN: Đã Bị Mất Lòng Dân Vì Tham Nhũng, Quan Liêu, Chủ Nghĩa Cá Nhân

HANOI (VB) --  Thông tấn xã Đức DPA hôm Thứ Năm 4-2-2010 loan tin rằng cuộc tranh chấp nội bộ của Đảng CSVN đang lên cao điểm, trong đó một bài viết của Cựu Tổng Bí Thư Đảng CSVN Lê Khả Phiêu đăng trên một báo quốc nội đã lên án Đảng về “tham nhũng, quan liêu và cá nhân chủ nghĩa” và kêu gọi tăng thêm dân chủ trong hàng ngũ Đảng.
DPA viết rằng Phiêu, 78 tuổi, nguyên là Tổng Bí Thư Đảng CSVN từ 1997 tới 2001.
Phiếu viết, theo DPA trong bản tin Anh ngữ, rằng Đảng CSVN đang “không nhận ra mất đi trầm trọng niềm tin tưởng của nhân dân tin cậy vào đảng và nhà nước, vì cán bộ đảng viên thiếu đaọ đức gương mẫu và vị trí trí thức.”
DPA viết, chuyên gia về VN là Carlyle Thayer nói rằng bài viết của Phiêu là một phần thủ thuật trước khi vào Đạị Hội Đảng lần thứ  11, dự kiến là năm 2011, nơi các cán bộ tranh chức lãnh đạo mới.
DPA viết, Phiêu từng bị tai tiếng vì vụ xì căng đan với Tổng Cục 2, khi cho cơ quan này nghe lén điện thoại các quan lãnh đạo và trao các băng nghe lén cho Phiêu để làm áp lực bắt chẹt.
DPA nói là nhóm đàn em bảo thủ của Đỗ Mười đã vận động bứng ghế của Phiêu.”
Thayers nói với DPA, “Baì viết này có thể là để trả thù cho cách mà nhóm bảo thủ đối xử với ông ta” thời 2001.
Bản văn dài của Lê Khả Phiêu, có nhan đề “Nguyên Tổng Bí thư và những trăn trở chỉnh đốn Đảng”  đăng  trên thông tấn VietnamNet hôm Thứ Năm 4-2-2010, sau các lời đấu tố Mỹ và ca ngợi ông Hồ, có các đoạn chỉ trích nội bộ Đảng CSVN trích như sau:


“...Những tồn tại trong Đảng ta hiện nay tuy đã có đấu tranh song đạt kết quả thấp, những biểu hiện tiêu cực như tham nhũng, quan liêu, cá nhân chủ nghĩa vẫn kéo dài, niềm tin trong Đảng, trong dân đang bị ảnh hưởng, uy tín của một số đảng viên cộng sản bị giảm sút. Những nguyên tắc cơ bản của Đảng về tập trung dân chủ, tự phê bình và phê bình chấp hành chưa thật nghiêm và còn hình thức. Quan hệ giữa Đảng, giữa Nhà nước với dân có những biểu hiện chưa thực hết lòng vì dân phục vụ. Chưa thực bảo vệ tính chất dân chủ, bảo vệ và giải quyết nguyện vọng chính đáng của dân, khiến lòng dân không yên. Trong khi đó thì ta vẫn chủ quan chưa thấy sâu sắc sự giảm sút lòng tin của không ít người dân đối với Đảng, với Nhà nước, với những cán bộ đảng viên thiếu gương mẫu về đạo đức, thiếu tầm cao về trí tuệ. Phải thực sự phát huy dân chủ trong Đảng thì mới phát huy được dân chủ ngoài xã hội, thực hành dân chủ ngoài xã hội tốt cũng là nhân tố quan trọng để thực hành dân chủ trong Đảng. Vì vậy, phải đảm bảo quyền dân chủ của dân (dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra), phải có những quy định cụ thể, thông báo rõ ràng, công khai và thực hiện một cách nghiêm túc. Khuyến khích tính chủ động, sáng tạo, xóa bỏ giáo điều xơ cứng, tạo ra trong đảng, trong dân một không khí dân chủ, cởi mở, thoải mái mà vẫn giữ vững được nguyên tắc, kỷ cương...Đấu tranh loại bỏ tệ chạy chức, chạy quyền mua lòng nhau để kiếm phiếu.”
Cuộc chạy đua tranh quyền của thế hệ đàn em của Lê Khả Phiêu và Đỗ Mười thấy rõ là ngày càng gay cấn.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Cụ bà Ruth Kundsin ở Quincy chứng minh rằng người ta không bao giờ quá già. Dù đã 103, bà vẫn tập thể dục có thể khiến những người trẻ tuổi nhìn cũng cảm thấy… mệt!
Hiện nay, thành phố Lawrance- Kansas đang nhộn nhịp phát triển. Thành phố có Đại Học Kansas này đã lọt vào top 20 trong bảng xếp hạng Bloomberg Brain Concentration Index.
Sáu mươi ba phần trăm người Mỹ nói rằng họ ủng hộ tự do của người khác để thực hành tôn giáo tại nơi làm việc hoặc ở nơi khác trong cuộc sống "ngay cả khi điều đó tạo ra sự áp đặt hoặc bất tiện cho người khác"
Cựu nhân viên của Fox News, Shepard Smith cho biết ông đang quyên góp 500,000 đô la cho Ủy Ban Bảo Vệ Các Nhà báo, theo báo New York Times cho biết.
Theo quy định mới, kể từ ngày 1/1/2020, các hãng hàng không không được thuê máy bay đã xử dụng quá 10 năm, tính từ ngày xuất xưởng đến thời điểm nhập vào Việt Nam
Westminster (Bình Sa) Tại văn phòng tòa soạn Việt Báo vào Thứ Ba ngày 19 tháng 11 năm 2019, phái đoàn Ủy Ban Góp Ý với Ủy Ban Xây Dựng Đài Tưởng Niêm Hoàng Sa gồm có các cựu Sĩ Quan Hải Quân Nguyễn Mạnh Chí, HQ. Lê Bá Chư và HQ. Đặng Thành Long đã đến thăm tòa soạn Việt Báo, sau đó trình bày một vấn đề khá quan trọng để nhờ tòa soạn loan tin.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Trộm kỹ thuật của Hoa Kỳ, Nhật Bản, Anh quốc, Pháp quốc… Lấn chiếm Biển Đông của VN, Philippines… Bây giờ TQ cũng chôm cả văn hóa VN, nói rằng áo dài VN là truyền thống thời trang Trung Hoa…
Mùa lễ đến gần, cũng là mùa mà nhiều người sẽ lên cân, và mất đến cả vài tháng sau để xuống trở lại. Đối với nhiều người Mỹ, “mùa lên cân” bắt đầu từ tháng 10, và đạt đến đỉnh điểm là Mùa Giáng Sinh. Thủ phạm không đâu xa, là đủ loại kẹo từ Halloween, đến gà tây Thanks Giving, tiếp nối đến chocolate Christmas.
Theo một nghiên cứu mới, việc bỏ thuốc sẽ gẫn đến một sự thay đổi lớn về hệ vi khuẩn trong ruột. Tuy nhiên, việc thay đổi này có tác dụng như thế nào thì cần phải có nghiên cứu thêm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.