Hôm nay,  

Thơ: Tản Mạn

15/05/200500:00:00(Xem: 7718)
Về cộng đồng của những con chim,
những công dân thế giới; thật thú
vị chạm trán chim lúc 5 giờ
sáng trên Union Square, chim dậy

từ lâu lắm từng đôi/ từng đàn
lặng yên chim rù rù. Nghiễm nhiên
trở thành chủ nhân ông những nóc
cao ốc hiện đại khắp hoàn cầu

hoặc ngay tại đây đại lộ MAR-
KET, chim bay lên/ đáp xuống sinh
hoạt- ăn chơi- bầy đàn; điều bất
bình không bao giờ thấy tỏ lộ,

hình ảnh luôn luôn vẫn chỉ những
màn gấu-ó lung tung, đưa đẩy
những cuộc bề hội đồng (GangBang)
hay dàn hàng ngang nơi những vòm

cong mái nhà hậu hiện đại, thản


nhiên ỉa lên đầu/ bất cứ ai/
bất cứ lúc nào/ bất cứ đâu
và thường gắn liền với lịch sử

chuyện cướp cơm chim, bất kể từ
chính những thành viên của cộng đồng
chim; thường số chim vong bởi tai
nạn xe cộ gây ra (giập đầu)

khá cao. Việc phải cột vào chân
mỗi công dân chim khúc giấy kim
loại ghi đầy đủ dữ kiện (thuộc
tính công dân thế giới), kiểu thức

khuya dậy sớm (Early Bird), và
việc để cộng đồng của những con
chim tiếp tục ỉa lên đầu/ bất
cứ ai/ bất cứ lúc nào/ bất
cứ đâu, bây giờ miễn định hướng.

LƯU HY LẠC
May 12, 05
(http://thotanhinhthuc.com/ )

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chiều Chủ Nhật October 06, trong ánh nắng vàng nhạt ấm áp của mùa Thu lần nữa trở lại với miền Nam Cali, tại nhà hàng Moonlight, thành phố Westminster, nam California, Ban Tổ Chức (BTC) đã thành công trong chương trình lần thứ 7 giỗ nhà thơ ngục sĩ bất khuất Nguyễn Chí Thiện (NCT).
Westminster (VB) Vào lúc 10 giờ sáng Thư Hai ngày 07 tháng 10 năm 2019, tại văn phòng tòa soạn Việt Báo tiếp đón Linh Mục Đa Minh Trần Văn Vũ
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Tiếng Hạnh réo the thé ngoài cửa: - Hôm nay bà có đi chơi với tuị tui hôn? lần này bà không đi thì tụi tui không bao giờ rủ bà nữa đâu.
Trong sự thay đổi nhân viên trong nội các ‘như thay đổi áo’ thời TT Trump, John Bolton là nhân vật trọng yếu thứ ba trong ngành An Ninh QG bị mất ghế.
Một tượng đài Lone Sailor – Người Thuỷ thủ Cô đơn – đã được đặt ở công viên Ricardo J. Bordallo Governor's Complex, Hagatna trên đảo Guam.
Không dưng Việt Nam lại trở thành bãi đáp cho nhiều doanh nghiệp Trung Quốc trốn thuế…Báo Đất Việt kể: Lo Việt Nam thành bãi đáp cho DN Trung Quốc tránh thuế…
Chiều Chủ Nhật 6 tháng 10, 2019, thành phố San Diego lại được khởi sắc hơn với sự hiện diện của Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ đến từ Little Saigon, Nam California.
Sau nhiều tháng biểu tình với quy mô lớn ở Hồng Kông, tương lai của thành phố như là cầu nối giữa Hoa Lục và thế giới bên ngoài đang trong tình trạng lâm nguy.
Người chỉ huy quân sự không ngán kẻ thù trước mặt vì ai chậm bắn thì chết thôi. Nhưng lại ngán nội tuyến trà trộn trong đơn vị đi sau mình, quanh mình vét ót mình chết không kịp ngáp.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.