Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

MS Nguyễn Công Chính: Công An Đã Thả 6 Mục Sư

20/11/200700:00:00(Xem: 3867)

Một bản văn của Hiệp Hội Thông Công Tin Lành Các Dân Tộc Việt Nam, cho biết là 6 Mục sư – Truyền đạo Hội thánh Plei boong guai đã được phóng thích.

Bản văn cho biết, trích như sau:

“...Thưa quí vị! Đúng ra chúng tôi đã có thông báo về về 6 Mục sư – truyền đạo Hội thánh Tin lành Mennonite Plei boong guai được phóng thích từ sáng hôm nay 19/11/2007, nhưng chúng tôi đợi thông tin chính xác từ 6 Mục sư – truyền đạo này qua 12 ngày bị công an giam giữ tại trại tạm giam công an huyện Đâk đoa, tuy nhiên còn có một số thông tin cần thiết qua 12 ngày tạm giam thẩm vấn chưa đực thông báo qua bản thông báo này, vì thông tin mang tính thời sự hơn nữa chúng tôi sợ quí quị lo lắng cũng như chúng tôi đã lo lắng, cho nên chúng tôi làm thông báo này kính gữi đến quí vị thông tin về 6 Mục sư – truyền đạo bị công an Gia lai bắt giam từ ngày 5/11/2007 như sau.

Thây mặt Hiệp hội thông công Tin lành các dân tộc Việt nam (VPEF). Chúng tôi xin thông báo 6 Mục sư – Truyền đạo có tên, Ms, Y-Hoa, Truyền đạo, Y-Hoan, Y-Jo, Y-Thô, Y- Huệ, Y-Byai, đã được công an huyện Đâk đoa phóng thích vào lúc17h ngày18/11/2007.

Hiện nay 6 Mục sư – truyền đạo Hội thánh Tin lành Mennonite plei boong guai đã về đến nhà, nhưng vẫn nằm trong sự kiểm soát của chính quyền địa phương và công an mật vụ PA38 Gia lai.

Theo thông tin chúng tôi nhận được từ một Mục sư sắc tộc đáng tin cậy, thì các điện thoại của 6 Mục sư không liên lạc được.

Trải qua 12 ngày giam giữ tại trại tạm giam công an huyện Đâk đoa, không biết các Mục sư – truyền đạo có bị khủng bố cưởng ép hoặc đánh đập hay không thì chúng tôi cần gặp và tiếp xúc trực tiếp với 6 Mục sư – Truyền đạo có tên trên, sẽ được thông báo chi tiết vào bản thông báo tiếp theo...”

Bản văn mang chữ ký của Tổng thư ký và Chủ tịch Hiệp Hội Thông Công Tin Lành Các Dân Tộc Việt Nam là Ms. Y – DJIk - Ms. Nguyễn Công Chính đã gửi lời cảm ơn sự bênh vực của các giaó hội và các nhà hoạt động nhân quyền.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tạp chí Văn Học Mới số 5 dày 336 trang, in trên giấy vàng ngà, bìa tranh nghệ thuật của Nguyễn Đình Thuần, sáng tác từ hơn 50 nhà văn, nhà thơ, nhà biên khảo và phê bình nghệ thuật.- Văn Học Mới số 6 sẽ ấn hành vào tháng 3/2020, có chủ đề về nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Đình Toàn
Một tuyệt phẩm thi ca gồm những bài thơ dị thường chưa bao giờ xuất hiện bất cứ đâu, viết bởi một thi sĩ dị thường. Tựa: Tuệ Sỹ Ba ngôn ngữ: Việt - Anh - Nhật Dịch sang tiếng Anh: Nguyễn Phước Nguyên Dịch sang tiếng Nhật: G/s Bùi Chí Trung Biên tập: Đào Nguyên Dạ Thảo
Mùa thu là cơ hội bước sang trang mới khi nhiệt độ bắt đầu dịu lại. Trong mùa này, người dân California không cần mở điều hòa không khí lớn hết cỡ và cũng còn quá sớm để lo chạy máy sưởi.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel.
Ngồi niệm Phật miên man, dù cố tâm vào Phật hiệu nhưng hôm nay vẫn không sao “ nhập” được, đầu óc nó cứ văng vẳng lời anh nó lúc sáng: - Tu hú chứ tu gì mầy!
Một đường dây buôn người bán qua TQ do một phụ nữ Việt là nạn nhân buôn người trước đây tổ chức vừa bị phát hiện và bắt 2 người tại tỉnh Nghệ An, miền Trung Việt Nam, theo bản tin hôm 5 tháng 12 của Báo Dân Trí cho biết.
Điều trần luận tội đầu tiên của Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện đã nhanh chóng nổ ra cuộc đấu đá nội bộ đảng phái hôm Thứ Tư, 4 tháng 12 năm 2019, khi các nhà Dân Chủ cáo buộc rằng Tổng Thống Donald Trump phải bị truất phế khỏi chức vụ vì tranh thủ sự can thiệp của nước ngoài vào cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ và đảng Cộng Hòa giận dữ vặn lại không có căn cứ cho hành động quyết liệt như vậy.
Đó là cuộc khảo sát của công ty tài chánh WalletHub đối với 182 thành phố khắp Hoa Kỳ, để xếp thứ tự an toàn nhất cho tới bất an nhất. Cuộc nghiên cứu dựa trên 41 thước đo liên hệ tới an toàn
Cảnh sát đã bắn chết một người đàn ông cầm dao tại El Monte, Nam California hôm Thứ Hai.
Một phần thưởng 50,000 đô la được đưa ra để bắt một người đàn ông của thành phố Burnaby đã bị truy nã trước đây vì tội rửa tiền như một phần của nhóm tội phạm có tổ chức người Việt Nam hoạt động tại Canada và Hoa Kỳ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.