Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

MS Nguyễn Công Chính: Công An Đã Thả 6 Mục Sư

20/11/200700:00:00(Xem: 3858)

Một bản văn của Hiệp Hội Thông Công Tin Lành Các Dân Tộc Việt Nam, cho biết là 6 Mục sư – Truyền đạo Hội thánh Plei boong guai đã được phóng thích.

Bản văn cho biết, trích như sau:

“...Thưa quí vị! Đúng ra chúng tôi đã có thông báo về về 6 Mục sư – truyền đạo Hội thánh Tin lành Mennonite Plei boong guai được phóng thích từ sáng hôm nay 19/11/2007, nhưng chúng tôi đợi thông tin chính xác từ 6 Mục sư – truyền đạo này qua 12 ngày bị công an giam giữ tại trại tạm giam công an huyện Đâk đoa, tuy nhiên còn có một số thông tin cần thiết qua 12 ngày tạm giam thẩm vấn chưa đực thông báo qua bản thông báo này, vì thông tin mang tính thời sự hơn nữa chúng tôi sợ quí quị lo lắng cũng như chúng tôi đã lo lắng, cho nên chúng tôi làm thông báo này kính gữi đến quí vị thông tin về 6 Mục sư – truyền đạo bị công an Gia lai bắt giam từ ngày 5/11/2007 như sau.

Thây mặt Hiệp hội thông công Tin lành các dân tộc Việt nam (VPEF). Chúng tôi xin thông báo 6 Mục sư – Truyền đạo có tên, Ms, Y-Hoa, Truyền đạo, Y-Hoan, Y-Jo, Y-Thô, Y- Huệ, Y-Byai, đã được công an huyện Đâk đoa phóng thích vào lúc17h ngày18/11/2007.

Hiện nay 6 Mục sư – truyền đạo Hội thánh Tin lành Mennonite plei boong guai đã về đến nhà, nhưng vẫn nằm trong sự kiểm soát của chính quyền địa phương và công an mật vụ PA38 Gia lai.

Theo thông tin chúng tôi nhận được từ một Mục sư sắc tộc đáng tin cậy, thì các điện thoại của 6 Mục sư không liên lạc được.

Trải qua 12 ngày giam giữ tại trại tạm giam công an huyện Đâk đoa, không biết các Mục sư – truyền đạo có bị khủng bố cưởng ép hoặc đánh đập hay không thì chúng tôi cần gặp và tiếp xúc trực tiếp với 6 Mục sư – Truyền đạo có tên trên, sẽ được thông báo chi tiết vào bản thông báo tiếp theo...”

Bản văn mang chữ ký của Tổng thư ký và Chủ tịch Hiệp Hội Thông Công Tin Lành Các Dân Tộc Việt Nam là Ms. Y – DJIk - Ms. Nguyễn Công Chính đã gửi lời cảm ơn sự bênh vực của các giaó hội và các nhà hoạt động nhân quyền.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.