Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

MS Nguyễn Công Chính: Công An Đã Thả 6 Mục Sư

20/11/200700:00:00(Xem: 3873)

Một bản văn của Hiệp Hội Thông Công Tin Lành Các Dân Tộc Việt Nam, cho biết là 6 Mục sư – Truyền đạo Hội thánh Plei boong guai đã được phóng thích.

Bản văn cho biết, trích như sau:

“...Thưa quí vị! Đúng ra chúng tôi đã có thông báo về về 6 Mục sư – truyền đạo Hội thánh Tin lành Mennonite Plei boong guai được phóng thích từ sáng hôm nay 19/11/2007, nhưng chúng tôi đợi thông tin chính xác từ 6 Mục sư – truyền đạo này qua 12 ngày bị công an giam giữ tại trại tạm giam công an huyện Đâk đoa, tuy nhiên còn có một số thông tin cần thiết qua 12 ngày tạm giam thẩm vấn chưa đực thông báo qua bản thông báo này, vì thông tin mang tính thời sự hơn nữa chúng tôi sợ quí quị lo lắng cũng như chúng tôi đã lo lắng, cho nên chúng tôi làm thông báo này kính gữi đến quí vị thông tin về 6 Mục sư – truyền đạo bị công an Gia lai bắt giam từ ngày 5/11/2007 như sau.

Thây mặt Hiệp hội thông công Tin lành các dân tộc Việt nam (VPEF). Chúng tôi xin thông báo 6 Mục sư – Truyền đạo có tên, Ms, Y-Hoa, Truyền đạo, Y-Hoan, Y-Jo, Y-Thô, Y- Huệ, Y-Byai, đã được công an huyện Đâk đoa phóng thích vào lúc17h ngày18/11/2007.

Hiện nay 6 Mục sư – truyền đạo Hội thánh Tin lành Mennonite plei boong guai đã về đến nhà, nhưng vẫn nằm trong sự kiểm soát của chính quyền địa phương và công an mật vụ PA38 Gia lai.

Theo thông tin chúng tôi nhận được từ một Mục sư sắc tộc đáng tin cậy, thì các điện thoại của 6 Mục sư không liên lạc được.

Trải qua 12 ngày giam giữ tại trại tạm giam công an huyện Đâk đoa, không biết các Mục sư – truyền đạo có bị khủng bố cưởng ép hoặc đánh đập hay không thì chúng tôi cần gặp và tiếp xúc trực tiếp với 6 Mục sư – Truyền đạo có tên trên, sẽ được thông báo chi tiết vào bản thông báo tiếp theo...”

Bản văn mang chữ ký của Tổng thư ký và Chủ tịch Hiệp Hội Thông Công Tin Lành Các Dân Tộc Việt Nam là Ms. Y – DJIk - Ms. Nguyễn Công Chính đã gửi lời cảm ơn sự bênh vực của các giaó hội và các nhà hoạt động nhân quyền.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
Một chiếc máy bay rớt tại South Dakota hôm Thứ Bảy làm thiệt mạng ít nhất 9 người, gồm phi công và 2 trẻ em.
Cảnh sát lập hồ sơ khởi tố Nguyen về tội bạo lực gia đình, say, và 2 tội gây nguy hiểm cho trẻ em. Nguyen được tạm rời nhà tù quận Polk County Jail vào sáng Thứ Sáu 29/11/2019.
Mười người đã bị bắn tại Khu Phố Pháp ở thành phố New Orleans vào sáng Chủ Nhật, 1 tháng 12, theo cảnh sát cho biết.
Diễn cẩn thận từng bước, hết sức chậm rãi đi xuống đồi do bờ triền dốc đứng. Hân đi sau tay phải ôm chặt tay trái Diễn và nửa thân xô nghiêng ép vào người anh.
Như chúng ta biết, đảng SPD (Đảng Dân chủ Xã hội Đức) đã tìm kiếm lãnh đạo mới từ sáu tháng nay. Vào mùa hè 2019, nhà lãnh đạo đảng trước đó Nahles đã từ chức sau các cuộc tranh giành quyền lực nội bộ. Có nhiều ứng cử viên nhưng sau cuộc bầu cử sơ bộ chỉ còn hai cặp vào chung kết.
Hàng triệu người nghèo có thể bị mất phiếu thực phẩm (food stamps) quan trọng theo những thay đổi luật lệ được đề nghị bởi chính phủ Trump.
Con sông Hoàng Hạ chảy xuyên qua trấn Hoàng Hoa quanh năm xanh biếc, nước từ miền tuyết lãnh tan ra nên tinh khiết vô cùng.
Lý do để viết bài này là vì bản thân người viết có sai lầm cần bày tỏ. Tuy rằng sai lầm đã hiệu đính, nhưng cũng cần nói ra, vì Đức Phật đã dạy rằng hễ sai thì nên tự mình bày tỏ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.